The Quintessential Quintuplets Movie – Anh ấy và cô ấy và hoàn cảnh của họ – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Trong đoạn mở đầu, Uesugi Fuutarou đang mặc lễ phục cưới, được cô dâu triệu tập, chỉ để tìm thấy năm cô dâu giống hệt nhau: cặp song sinh nhà Nakano. Chế độ đa thê là bất hợp pháp ở Nhật Bản cũng như ở các bang, vậy chính xác thì điều gì ở đây? Tua lại đêm trước lễ hội trường cuối cùng của Fuu và Quints. Fuu tập hợp họ trong một lớp học và nói với họ rằng anh ấy thích…Tất cả bọn họ. Tuy nhiên, anh nhận ra mình mắc nợ một trong số họ một câu trả lời, và cô ấy sẽ nhận được câu trả lời đó, vào cuối lễ hội.

Từ đó, câu chuyện có một cách tiếp cận phi tuyến tính, bắt đầu bằng cách chỉ cho mỗi người trong số năm chị em vào cuối ngày thứ ba, tiếp theo là tường thuật về lễ hội theo quan điểm của mỗi người. Ichika, Nino, Miku, Yotsuba và Itsuki đều có khoảng thời gian vui vẻ với Fuu, và tất cả họ (ngoại trừ Itsuki) đều cố gắng cướp được nụ hôn từ anh ấy. Trong ngày hội, chị em mỗi người một bước.

Ichika với sự nghiệp diễn xuất của mình; Nino với sự oán giận của cô ấy đối với người cha bác sĩ xa cách của họ; Miku học cách trở nên tự tin và quyết đoán, đồng thời hàn gắn rào cản giữa các bạn nam và nữ, đồng thời thề sẽ đi học nấu ăn; Yotsuba biết rằng đôi khi cô ấy có thể là người được giúp đỡ hơn là luôn giúp đỡ; Itsuki từ chối người cha ruột khốn nạn của họ, người thậm chí không thể phân biệt được họ, và ôm ấp ước mơ trở thành giáo viên như mẹ mình.

Mỗi phân đoạn này đại diện cho cả tổng kết và giải pháp cho từng vòng cung của các cô gái và hướng họ về phía trước. Thật vậy, mỗi tập có thể là tập riêng của nó trong phần thứ ba. Nhưng khi chúng ta đi đến cuối ngày thứ ba và bộ phim đưa ra mọi định hướng sai lầm có thể về việc Fuu sẽ đến với ai, cuối cùng anh ấy đã chọn…Yotsuba.

Yotsuba là “Reina”, người chị đầu tiên Fuu gặp, và họ cùng nhau chia sẻ một trong những ngày hạnh phúc và vui vẻ nhất trong cuộc đời trẻ của họ. Nhưng ban đầu Yotsuba từ chối Fuu, và không phải anh ấy, mà chính cô ấy mới là người cảm thấy không xứng đáng. Bộ phim khai thác sâu vào quá khứ của Yotsuba với tư cách là người đứng đầu nhóm ngũ tấu, người đầu tiên tạo nên sự khác biệt cho kiểu tóc của cô với dải ruy băng thỏ xanh.

Yotsuba muốn nổi bật giữa đám đông và trở nên hữu ích; điều này chúng tôi biết. Nhưng khi cố gắng làm như vậy bằng cách tham gia (và xuất sắc) tại mọi câu lạc bộ ở trường, cô ấy đã trượt kỳ thi và phải học lại lớp. Khi cha cô ấy nói với cô ấy rằng cô ấy sẽ chuyển đến một trường khác, bốn chị em còn lại nói một cách chắc chắn rằng cô ấy đi đâu, họ sẽ đi.

Yotsuba chạy trốn khỏi Fuu và lời thú nhận của anh ấy vì cô ấy không cảm thấy mình xứng đáng là “người đặc biệt” sau khi cố gắng trở thành người như vậy trong quá khứ đã gây ra quá nhiều rắc rối cho gia đình cô ấy. Chưa hết, tinh thần độc lập của Yotsuba đã được củng cố khi cô gặp Fuu, người giống như cô muốn làm việc chăm chỉ để trở thành một người cần thiết.

Ngay cả sau khi tự gọi mình là “chị em tốt nhất”, những người khác đã quay lưng lại với cô ấy khi cô ấy nghĩ rằng cô ấy sẽ bỏ đi để ở một mình. Khi Fuu vấp ngã và nắm lấy mắt cá chân của Yotsuba khi anh ấy quay lại để kiểm tra anh ấy, anh ấy nói với cô ấy rằng ngày hôm đó với cô ấy đã giúp anh ấy trở thành Fuutarou như ngày hôm nay. Anh chọn cô, anh yêu cô, bởi vì cô đặc biệt theo cách đó với anh ta. Và khi anh hỏi thẳng, cô không thể nói dối, cô cũng yêu anh. Cô ấy luôn luôn có.

Nhưng chỉ vì Fuutarou yêu Yotsuba và Yotsuba yêu Fuutarou không có nghĩa là họ ở trên con đường dễ dàng. Mỗi người trong số bốn chị em của cô ấy phản ứng với nó theo những cách khác nhau phù hợp với tính cách của họ. Ichika chấp nhận thất bại trước Yotsuba, và giờ biết Nino cảm thấy thế nào khi cô ấy nói rằng cô ấy sẽ ủng hộ em gái mình ngay cả khi Fuu chọn người khác.

Miku hát karaoke với Yotsuba cả đêm, thừa nhận rằng thật khó để buông bỏ Fuu, nhưng cuối cùng vẫn chúc phúc cho cô ấy. Nino là người khó khăn nhất, như người ta mong đợi. Luôn được coi là người chị mạnh mẽ và nghiêm khắc nhất, là người luôn quan tâm đến mọi người, kể cả chị gái Ichika. Ban đầu, cô ấy cảm thấy bị Yotsuba phản bội vì đã che giấu cảm giác của mình cho đến khi Fuu đưa ra lựa chọn.

Khi Fuutarou và Itsuki đang nói chuyện trong một lớp học tối, họ phải trốn khi Nino và Yotsuba bước vào để băm vằm mọi chuyện. Cuối cùng, Yotsuba chấp nhận rằng Nino không thể chấp nhận vấn đề, ít nhất là chưa. Nhưng Yotsuba cũng đảm bảo với Nino rằng cô ấy sẽ không thua. Trong bối cảnh này, Nino bảo cả cô ấy và Fuu hãy cảnh giác với họ; cô ấy sẽ theo dõi, và nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tình yêu của họ là giả dối, cô ấy sẽ xông vào và cướp Fuu đi.

Ít lâu sau, Yotsuba và Fuutarou có buổi hẹn hò chính thức đầu tiên với nhau, và nó thật vụng về và ngọt ngào như bạn mong đợi. Fuutarou suy nghĩ rất nhiều về cấu trúc của buổi hẹn hò, đầu tiên là đưa cô đến một nhà hàng gia đình nơi gia đình anh hay lui tới, sau đó đến thư viện nơi anh luôn học bài, và cuối cùng là sân chơi nơi hai người đã có một kỷ niệm vui vẻ.

Sau khi Yotsuba thực hiện một bước nhảy vọt khỏi xích đu, Fuu cũng cố gắng làm điều tương tự và cuối cùng làm đứt dây xích và ngã sấp mặt. Nhưng anh ấy đã quỳ xuống và cam kết trở thành một người đàn ông xứng đáng đứng bên cạnh cô ấy, và ngỏ lời cầu hôn không cần nhẫn… Buổi hẹn đầu tiên.

Yotsuba chỉ ra rằng anh ấy đã bỏ qua rất nhiều bước, và cảnh báo rằng bất kỳ người phụ nữ nào khác cũng có thể sẽ lên đường… ngoại trừ cô ấy. Bằng cách cầu hôn cô, Fuu đã giúp cô nhớ lại một giấc mơ khác của mình: trở thành cô dâu. Vì vậy, trong khi họ không thể kết hôn ngay lập tức, cô ấy đã chấp nhận lời cầu hôn của anh ấy.

Năm năm sau, Ichika trở về Nhật Bản từ ngôi nhà mới của cô ở Mỹ, Nino và Miku điều hành quán cà phê của riêng họ, còn Itsuki là một giáo viên. Yotsuba gặp các chị gái của mình ở đó và người ướt đẫm mồ hôi khi đạp xe, mặc dù lễ kết hôn diễn ra vào cuối ngày hôm đó. Món quà cưới của họ dành cho cô ấy là đôi bông tai kim cương của mẹ họ, nhưng họ phải xỏ lỗ tai của Yotsuba để cô ấy có thể đeo chúng.

Đôi hoa tai là dấu hiệu của tình yêu tập thể của họ dành cho cô ấy và lời chúc phúc cho cuộc hôn nhân của cô ấy. Nỗi đau nhất thời của những chiếc khuyên là một lời nhắc nhở về nỗi đau tập thể ban đầu mà họ cảm thấy khi Fuutarou chọn Yotsuba thay vì họ. Theo thời gian, nỗi đau đó đã nguôi ngoai. Cuối cùng, các nhóm sinh năm mắc kẹt với nhau.

Điều này đưa chúng ta đến phần mở đầu của bộ phim, trong đó Fuutarou phải đối mặt với năm cô dâu giống hệt nhau. Chỉ không giống như cha đẻ lỗ đít của họ, và giống ngày thực sự của họ (Tiến sĩ Nakano), Fuutarou từ lâu đã có thể phân biệt năm chị em. Fuu xác định chính xác từng chị em một xen kẽ với bài phát biểu tiếp nhận của Yotsuba, nơi cô ấy cảm ơn những người chị em mà cô ấy vô cùng yêu quý vì đã giúp cô ấy trở thành người phụ nữ như hiện tại.

Fuutarou sau đó bước xuống lối đi với Yotsuba và đeo một chiếc nhẫn vào ngón tay của cô ấy, và này, câu hỏi hai mùa và một bộ phim đang thực hiện cuối cùng đã được trả lời. Lúc nào cũng là Yotsuba; người cảm thấy mình kém xứng đáng hoặc xứng đáng nhất với tình yêu và sự ưu ái của Fuutarou. Tôi vì một người không thể hạnh phúc hơn.

Và khi đến thời điểm hưởng tuần trăng mật, tự nhiên bốn chị em gái của Yotsuba quyết định sẽ đi cùng (mặc dù hy vọng là ở các phòng riêng biệt, không liền kề). Câu hỏi duy nhất là họ nên đi đâu. Khi đếm đến ba, năm cô gái chỉ vào năm điểm khác nhau trên bản đồ, giống như cách họ đã làm nhiều năm trước cho chuyến đi tốt nghiệp của mình. Đối với tất cả những cách mà họ đã thay đổi và trưởng thành, họ vẫn là những nhóm sinh năm tinh túy, và tôi yêu từng người trong số họ.

Đánh giá: 4/5 Sao

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *