Thêm các thư mục thường dùng vào Gửi đến. tính năng

Rate this post

(TNO) Bạn có thể nhanh chóng thêm các thư mục thường dùng vào tính năng Gửi Đến trên menu ngữ cảnh của Windows 7.

Về cơ bản, từ giao diện chính của Windows hoặc ứng dụng quản lý tệp Windows Explorer, bất cứ khi nào bạn cần gửi nhanh tệp vào ổ đĩa hoặc thư mục mặc định của hệ điều hành, bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp. tệp (hoặc các tệp), rồi chọn tính năng Gửi đến.

Tại đây, bạn sẽ được cung cấp một số “đích” như thư mục My Documents, ổ đĩa hệ thống, ổ đĩa ngoài hoặc thậm chí là tùy chọn đính kèm tệp vào email.

Thêm các thư mục thường dùng vào tính năng Gửi đến - ảnh 1

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, trong hầu hết các trường hợp, bạn cần sao chép các tệp này sang một thư mục thường dùng khác nhưng không được hiển thị trên menu ngữ cảnh này.

Trước, Tuổi Trẻ Online có một bài báo “Làm chủ menu ngữ cảnh trong Windows“, cũng bao gồm các hướng dẫn để thêm các thư mục thường dùng vào menu ngữ cảnh.

Với hệ điều hành Windows 7, bạn có một cách khác dễ dàng hơn để thêm thư mục được truy cập thường xuyên (hoặc nhiều hơn) vào menu ngữ cảnh tương ứng khi bạn chọn tính năng Gửi Đến.

Đầu tiên, từ giao diện Windows, nhấp vào. cái nút Bắt đầusau đó gõ lệnh chạy trong tìm kiếm (Tìm kiếm chương trình và tệp) và nhấn .

Trong hộp thoại Run xuất hiện, nhập dòng lệnh % appdata% \ microsoft \ Windows \ Sendto và hãy nhấn hoặc nhấn nút một lần nữa ĐƯỢC RỒI.

\N

Thêm các thư mục thường dùng vào tính năng Gửi đến - ảnh 2

Khi cửa sổ Send To mở ra, tại đây, bạn chỉ cần tạo các phím tắt mới cho bất kỳ thư mục nào mà bạn thường sử dụng. Cụ thể, bạn nhấp chuột phải vào màn hình, chọn New.Shortcut, sau đó xác định thư mục để tạo lối tắt và làm theo hướng dẫn cho các bước còn lại. Ví dụ: bạn đặt một lối tắt đến một thư mục có tên THANH NIÊN TRỰC TUYẾN trên ổ đĩa.

Khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ Gửi Tới.

Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn chọn tính năng Gửi Đến trên menu ngữ cảnh, bạn sẽ thấy thư mục mình vừa thêm xuất hiện.

Thêm các thư mục thường dùng vào tính năng Gửi Tới - ảnh 3

Bảo Thy

>> “Xoay” tất cả các tab trình duyệt đang mở
>> Tuyệt chiêu “chọn nhiều ảnh trên iPad
>> Làm chủ “menu ngữ cảnh trong Windows
>> Khôi phục tab trình duyệt trên iPad
>> Đưa “đám mây” SkyDrive vào máy tính của bạn
>> Tính năng mới cho tiện ích Box trên Android

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *