Thêm driver sau khi cài windows bị lỗi màn hình xanh không nhận chuột

Rate this post

Nếu bộ cài Windows không có driver rất dễ dẫn đến lỗi màn hình xanh hoặc lỗi không nhận chuột và bàn phím. Khi gặp lỗi này, bạn có cài lại windows không? Không nhất thiết, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Đây cũng là một trong bốn cách giải quyết vấn đề Lỗi cài đặt Windows trên Intel Gen 11.

Lỗi thiếu trình điều khiển sau khi cài đặt windows

Hiện nay WinPE được sử dụng rất nhiều để cài windows hoặc bung ghost (.gho, .tib, .tbi…). Có một số trường hợp sau khi khởi động lại máy bị lỗi màn hình xanh hoặc lỗi không nhận chuột và bàn phím. Nếu bạn không nhận ra chuột, rõ ràng là thiếu trình điều khiển USB 3.0 (thường xảy ra khi cài windows 7). Lỗi màn hình xanh rất có thể do thiếu trình điều khiển ổ cứng (ví dụ: Intel Gen 11).

Lỗi màn hình xanh sau khi cài windows cũng có thể do xung đột driver. Bạn quan sát tên tệp * .sys màn hình xanh để biết trình điều khiển nào. Công cụ mình hướng dẫn dưới đây cũng có tính năng gỡ bỏ driver xung đột rất hay.

Cách thêm trình điều khiển sau khi ghost hoặc cài đặt windows

Bước 1: Tạo USB Boot

Để xử lý vấn đề lỗi màn hình xanh hay lỗi không nhận chuột và phím, bạn cần vào môi trường WinPE. Nếu bạn không có USB Boot với WinPE, hãy làm điều đó làm theo hướng dẫn này.

Bước 2: Chuẩn bị trình điều khiển

Nếu trình điều khiển cần được thêm vào Windows, bạn nên tìm nó trên trang chủ của máy tính. Driver này cần có định dạng * .inf, nếu là driver ổ cứng Intel Gen 11 thì trên Anhdv Boot đã có sẵn.

Xem thêm: Một số trình điều khiển USB 3.0, NVME và cách thêm trình điều khiển khi cài Windows

Bước 3: Thêm trình điều khiển sau khi cài đặt Windows với Dism ++

Dism ++ có rất nhiều tính năng, chẳng hạn như tôi đã có một bài đăng Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows với Dism ++. Boot vào USB Boot của Anhdv, nếu ở chế độ UEFI sẽ vào thẳng WinPE. Nếu ở chế độ Kế thừa, hãy chọn WinPE

Khởi động vào WinPE Anhdv Boot trong Legacy

Chọn Win10PE hoặc Win8PE.

Sử dụng phần mềm Dism ++ để thêm Trình điều khiển

Khi vào WinPE, nhấp chuột phải vào Desktop> Công cụ hệ thống > Tháng 12 ++

Thêm trình điều khiển sau khi cài đặt Windows với Dism + 1

Nhấp vào Ok khi được hỏi.

Thêm trình điều khiển sau khi cài đặt Windows với Dism ++ 2

Nhấn Chấp nhận đồng ý.

Thêm trình điều khiển sau khi cài đặt Windows với Dism ++ 3

Chọn Windows nhưng gặp lỗi màn hình xanh hoặc lỗi không nhận chuột và bàn phím (Số 1). Tiếp theo, bấm chọn Mở phiên (Số 2).

Thêm trình điều khiển sau khi cài đặt Windows với Dism ++ 4

Chọn mặt hàng Trình điều khiển (số 3), sau đó chọn cộng (4). Ngoài ra Dism ++ cũng có các tính năng Xóa bỏ trình điều khiển, khả năng làm sạch trình điều khiển và xóa sổ đăng ký liên quan.

Thêm trình điều khiển ổ cứng sau khi cài đặt Windows với Dism ++ 5

Điều hướng đến Trình điều khiển bạn muốn thêm, ở đây tôi thêm trình điều khiển ổ cứng cho Intel Gen 11. Trình điều khiển này có sẵn trên phân vùng USB-DATA: \ Ứng dụng \ Trình điều khiển \ x64 \ Intel_RST_VMD. Chọn Chọn thư mục:

Thêm trình điều khiển thành công với Dism ++

Nhận được thông báo trên có nghĩa là việc thêm trình điều khiển với Dism ++ vào Windows đã thành công. Khởi động máy và tận hưởng thành quả.

Sự kết luận

Trên đây là cách đơn giản để thêm driver sau khi cài đặt ghost hoặc windows bị lỗi. Bạn có thể thêm trình điều khiển usb 3.0, thêm trình điều khiển ổ cứng, âm thanh, bàn di chuột… Bạn có thể Thích Fanpage để theo dõi các bài viết mới. Chúc thành công!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.