Thị trường bất động sản cuối năm có “ấm” trở lại?

Rate this post

Tin tốt cho thị trường bất động sản

Sau nhiều tháng chờ đợi, ngày 7/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức công bố kết quả điều hành tín dụng và định hướng điều hành tín dụng đến hết năm 2022. Báo cáo của SSI Research cho biết thời hạn có hạn. Tăng trưởng tín dụng được điều chỉnh trong phạm vi còn lại của mục tiêu 14% để tạo điều kiện triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%.

Như vậy, khoảng 457.000 tỷ đồng sẽ được phân bổ cho các ngân hàng, hạn mức bổ sung dự kiến ​​khoảng 3-5%. Một số ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước gia hạn hạn mức trên cơ sở xếp hạng và tình hình thực tế của thị trường. Cụ thể: Sacombank 4%; Agribank 3,5%; MB 3,2%; Vietcombank 2,7%; TPBank 1,2% SHB 3,2%; OCB 3,1%; VIB 3%…

Động thái mới nhất này của NHNN trở thành liều “doping” tiếp sức cho sự phục hồi của thị trường. Dòng tín dụng đã được khơi thông, doanh nghiệp trong tâm trạng lo lắng chờ giải ngân từ ngân hàng như “nắng hạn gặp mưa” để tiếp cận vốn, là điểm tựa giúp doanh nghiệp giải phóng hàng tồn kho, tái cơ cấu. lại.

Đồng thời, việc nới room tín dụng cũng giúp doanh nghiệp có thêm nguồn tiền mới để vay đối với khoản nợ trái phiếu đến hạn, tháo gỡ khó khăn cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ. Thống kê cho thấy, trong hai năm 2023 và 2024, tổng giá trị trái phiếu đáo hạn lần lượt đạt 374.300 tỷ đồng và 381,2 nghìn tỷ đồng. Trong đó, nhóm bất động sản chiếm tỷ trọng lớn thứ hai, đạt 120.400 tỷ đồng vào năm 2023 (chiếm 32,1%) và 121.100 tỷ đồng vào năm 2024 (chiếm 32%).

Nới room tín dụng: Là thị trường bất động sản

Việc nới room tín dụng được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển trở lại.

Cùng với động thái nới room tín dụng của NHNN, thị trường bất động sản đang được giải tỏa những điểm nghẽn lớn kể từ Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương không siết tín dụng bất hợp lý, công khai, minh bạch. minh bạch thông tin quy hoạch.

“Cửa sáng” cho giới đầu tư nửa cuối năm 2022

Việc Ngân hàng Nhà nước chính thức nới room tín dụng là tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trước thực trạng việc nới room không lớn, “dòng” tín dụng vào bất động sản sẽ không thực sự đạt như kỳ vọng, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cần chủ động xây dựng các phương án thích ứng dài hạn.

Mặt khác, trong bối cảnh rủi ro lạm phát cao, các nhà đầu tư cũng có xu hướng tìm đến kênh neo tài sản, trong đó bất động sản thường là kênh đầu tiên được nghĩ đến. Chẳng hạn, chỉ trong 6 tháng đầu năm, tổng lượng giao dịch bất động sản đạt khoảng 250.000 giao dịch, gần bằng tổng số giao dịch năm 2021 là 280.000 giao dịch.

Được định hướng phát triển mạnh mẽ đô thị vào trung tâm mới của Thủ đô, làn sóng dịch chuyển về khu Đông đang diễn ra mạnh mẽ. Đặc biệt, hiện tại, Gia Lâm đang dẫn đầu “cuộc đua” lên quận sớm nhất vào năm 2023, trở thành mục tiêu săn đón của các nhà đầu tư.

Tọa lạc ngay lõi trung tâm hành chính “huyện Gia Lâm” tương lai, cách Huyện ủy Gia Lâm chỉ 400m, dự án Highway5 Residences gây chú ý trên thị trường với dòng sản phẩm nhà phố ven hồ hiếm hoi trong bối cảnh đô thị đang có tốc độ phát triển vượt bậc. mạnh mẽ như ngày nay.

Nới room tín dụng: Là thị trường bất động sản

Highway5 Residences hứa hẹn là “điểm vàng” đầu tư tại phía Đông Hà Nội.

Ra mắt đúng thời điểm nguồn cung ít ỏi, với diện tích linh hoạt từ 75 – 196m2 và thiết kế tối ưu công năng, căn hộ shohouse Highway5 Residences liên tục được giới đầu tư săn đón nhờ lợi ích “3 trong 1”. : vừa tận dụng kinh doanh buôn bán vừa kết hợp ở hoặc cho thuê.

Ngoài ra, Highway5 Residences còn tiếp giáp với các khu đô thị mới hiện đại như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Riverside… Điều này đồng nghĩa với việc dự án nằm trong khu dân cư đông đúc, có thể khai thác và sinh lời. ngay lập tức mà không mất thời gian chờ đợi.

Anh D.QM, một nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội cho biết: “Với tốc độ hoàn thiện hạ tầng tích cực tại khu Đông, tôi tin rằng sau một thời gian ngắn, giá căn hộ Highway5 Residences sẽ còn tăng”.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Lô đất TQ5, đường Nguyễn Mậu Tài, Trâu Quỳ, Gia Lâm

Đơn vị phân phối chính thức: Đất Xanh Miền Bắc

Hotline: 0917612020

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *