Thị trường mã thông báo hợp đồng thông minh tăng vọt lên 332 tỷ đô la; Giá trị Defi đạt mức cao chưa từng thấy kể từ khi FTX sụp đổ – Tin tức về Defi Bitcoin

Rate this post

Nền kinh tế mã thông báo hợp đồng thông minh đã tăng 5,6% so với đô la Mỹ vào thứ Năm, đạt 332 tỷ đô la. Ngoài ra, giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung (defi) đã tăng lên gần 50 tỷ đô la, mức cao kỷ lục chưa từng thấy kể từ sự sụp đổ của FTX.

Nền kinh tế hợp đồng thông minh và Defi TVL phục hồi trở lại

Vào thứ Năm, ngày 2 tháng 2 năm 2023, nền kinh tế tiền xu nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đã tăng lên 332,86 tỷ USD, tăng 5,6% trong 24 giờ qua. Hiện tại, khối lượng giao dịch toàn cầu khoảng 20,44 tỷ đô la được kết hợp với các mã thông báo hợp đồng thông minh. Trong số mười tài sản tiền điện tử hợp đồng thông minh hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đa giác (MATIC) dẫn đầu về mức tăng trong 24 giờ, tăng 12% trong ngày qua. Aptos (APT) theo sau với mức tăng lớn thứ hai, tăng cao hơn 10,4% vào thứ Năm.

Thị trường mã thông báo hợp đồng thông minh tăng vọt lên 332 tỷ đô la;  Giá trị Defi đạt mức cao chưa từng thấy kể từ khi FTX sụp đổ

Polkadot (DOT), chainlink (LINK) và solana (SOL) đều có mức tăng đáng chú ý trong ngày qua, tăng cao hơn từ 6% đến 7,1%. Các đồng tiền hợp đồng thông minh nằm ngoài top 10 có mức tăng đáng kể bao gồm giao thức gần (NEAR), tăng 11,4% và fantom (FTM), tăng 17,5% vào thứ Năm. Parsiq (PRQ) là mã tăng nhiều nhất với mức tăng 27,7%, trong khi đối tác (XCP) là mã giảm giá mạnh nhất đối với mã thông báo hợp đồng thông minh, giảm 9,9% vào thứ Năm.

Giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung (defi) cũng đã tăng lên và gần phạm vi 50 tỷ đô la, ở mức xấp xỉ 49,48 tỷ đô la. Giao thức Lido dẫn đầu gói defi, vì tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó hôm nay chiếm 17,32% trong số 49 tỷ đô la vào thứ Năm.

TVL của Lido tăng 5,79% và giao thức defi lớn thứ hai, Makerdao, tăng 2,97% trong 24 giờ. Rocket Pool đã trải qua một trong những đợt tăng giao thức defi lớn nhất trong ngày qua với mức tăng 7,38%. Theo thống kê của defillama.com, 20 TVL giao thức defi hàng đầu đều có mức tăng hai con số trong 30 ngày qua.

Ethereum vẫn là chuỗi hàng đầu trong tài chính phi tập trung ngày nay, vì các giao thức defi của nó thống trị tổng giá trị bị khóa (TVL) tới 59,4%. Theo sau Ethereum là Tron, Binance Smart Chain (BSC), Arbitrum và Polygon, tương ứng về quy mô TVL vào ngày 2 tháng 2 năm 2023.

Những thay đổi trong tháng qua cho thấy mười chuỗi khối hàng đầu về TVL defi cũng đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng hai con số về TVL. Mức tăng lớn nhất trong tháng trước là TVL của Optimism, tăng 47,41% trong khoảng thời gian 30 ngày. Lần cuối cùng TVL ở mức cao như vậy là vào tháng 11 năm 2022, ngay trước khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX sụp đổ.

Thẻ trong câu chuyện này

Hiệu suất 24 giờ, Aave, Arbitrum, Chuỗi thông minh Binance, xếp hạng chuỗi khối, chuỗi khối, bnb, Cardano, nền kinh tế tiền điện tử, xu hướng thị trường tiền điện tử, Tiền điện tử, Đường cong, tài chính phi tập trung, DeFi, cạnh tranh giao thức DeFi, Sự thống trị, Lợi nhuận hai chữ số, Ethereum , Sự thống trị của Ethereum, Lido Finance, makerdao, Vốn hóa thị trường, phục hồi thị trường, Đa giác, Tăng giá, hiệu suất tài sản hợp đồng thông minh, Nền tảng hợp đồng thông minh, Solana, Token, tổng giá trị bị khóa, tron, tăng trưởng TVL, quy mô TVL, hoán đổi, hiệu suất hàng tuần

Bạn nghĩ gì về hiệu suất thị trường của mã thông báo hợp đồng thông minh vào ngày 2 tháng 2 và sự gia tăng TVL của defi? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *