Thiên Thần Nhà Bên Làm Tôi Thối – Tập 1

Rate this post

Nó nói về cái gì? Fujimiya Amane sống một cuộc sống cô đơn bên cạnh hoa khôi của trường, Shiina Mahiru. Con đường của họ gần như không bao giờ giao nhau-–nghĩa là, cho đến khi anh ấy tìm thấy cô ấy đang ngồi một mình trong một góc vào một ngày mưa và cho cô ấy mượn chiếc ô của anh ấy. Bằng cách nào đó, Mahiru đề nghị giúp anh dọn dẹp nhà cửa, khơi mào cho sự khởi đầu của một điều gì đó mới mẻ…


Tôi là một người thích sự lãng mạn dễ thương: mặc dù tôi không trải nghiệm sự lãng mạn, nhưng ở mức độ cơ bản, tôi thích khái niệm yêu, ý tưởng thích một ai đó và quấn lấy họ một chút. Tôi thích khái niệm về tình yêu: như tôi đã từng đọc trong một cuốn sách, tôi yêu là được yêu.

Đó là lý do tại sao tôi là loại lowkey ở đây cho Thiên thần nhà bên làm hỏng tôi thối rữa (sau đây Thiên thần nhà bên), một bộ truyện tưởng chừng như sẽ kiểm soát được mọi ham muốn lãng mạn của tôi. Và về cơ bản, nó làm được: nó kiểm tra tất cả các ô trong tập một, đặt nền móng cho một loạt phim rất hấp dẫn.

Chỉ có một trục trặc lớn. Thêm về điều đó sau.

Amane thấy Mahiru ngồi một mình dưới mưa.

Tập 1 bắt đầu vào một buổi tối u ám và thê lương: bối cảnh hoàn hảo cho một câu chuyện có tiêu đề khá lạc quan. Đây cũng là “cuộc gặp gỡ dễ thương” dành cho học sinh trung học Fujimiya Amane và Shiina Mahiru, hai bạn học sinh sống cạnh nhau nhưng nói chung chưa bao giờ nói chuyện.

Đó là, cho đến khi Amane đưa cho Mahiru chiếc ô của anh ấy vào ngày mưa rất lớn đó, anh ấy bị cảm lạnh và bắt đầu mối quan hệ của họ.

Từ đó, chúng ta có những đoạn Amane và Mahiru tìm hiểu nhau khi mối quan hệ dịu dàng của họ – chưa phải là lãng mạn, vẫn chỉ là cảm nắng – bắt đầu. Amane bị ốm vì dùng chung ô: Mahiru mắng mỏ, quan tâm đến anh ấy và thậm chí còn dọn dẹp nhà cửa cho anh ấy. Và đó là… đại loại thế. Đó thực sự là tập phim: chỉ là hai đứa trẻ này làm quen với nhau và… vâng. Đó là nó.

Hạnh phúc trong nước, phải không?

Mahiru giúp Amane trở lại căn hộ của mình.

Thiên thần nhà bên là một chương trình có giao diện dễ thương: không nhất thiết phải nổi bật nhờ hoạt hình, nhưng có điều gì đó nhẹ nhàng và ngọt ngào về nó. Cảm giác như mối tình đầu thời thơ ấu của bạn khi bạn học trung học, nếu bạn là người từng trải qua sự lãng mạn. Thay vào đó, nó giống như lý tưởng xã hội về tình yêu: kiểu quan điểm nhuốm màu hoa hồng mà người ta có thể có về ai đó khi họ cảm thấy điều đó khuấy động trong tim.

Tuy nhiên, sự dễ thương là không đủ để mang lại sức sống cho Amane và Mahiru: họ dành phần lớn thời gian trên màn ảnh với đôi mắt trống rỗng và ít cảm xúc nhất có thể bên ngoài bất cứ thứ gì có thể dính vào họ. Amane là nhân vật chính vô tư điển hình của bạn: Mahiru là một thiếu nữ xinh đẹp ở mức độ được xã hội chấp nhận với đặc điểm đáng chú ý duy nhất của cô ấy là khả năng mắng mỏ Amane và quan tâm đến anh ấy trong khi khẳng định đó là vì lợi ích của bản thân. Và mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng thật khó để cảm thấy như vậy khi hai người này chưa bao giờ thực sự nói chuyện với nhau trước vụ việc kích động.

Điều được thực hiện tốt là phần lồng tiếng: Mahiru không quá cao và thực sự nghe giống như một học sinh trung học, trong khi Amane nghe có vẻ như hợp âm của anh ấy đã bị uốn cong–tức là Anh ấy cũng nghe như những đứa trẻ thực sự ở độ tuổi của mình. Tính xác thực đó làm tăng thêm câu chuyện và đối với tôi, nó thực sự đã thu hút tôi vào một buổi ra mắt rất đơn giản nhưng tươm tất.

Điều đó nói lên rằng có một điều khiến tôi bận tâm: mối tình lãng mạn này mang cảm giác dị tính hóa mạnh mẽ, theo nghĩa là mọi thứ đều quá thuần khiết. Amane đo nhiệt độ, kéo áo sơ mi lên và Mahiru bối rối vì NGỰC TRAI. Điều đó thậm chí còn chưa đi sâu vào thực tế rằng mối tình lãng mạn của họ bắt đầu với việc Mahiru quyết định làm mẹ Amane thông qua việc dọn dẹp căn hộ vô cùng bừa bộn của anh ấy, nấu ăn cho anh ấy, mua thuốc cho anh ấy… bạn hiểu ý tôi, tất cả đều là chuẩn mực giới tính của họ.

Và tệ hơn nữa, nó thực sự cho thấy một trong hai đứa trẻ này có rất ít cá tính. Tôi biết họ là thanh thiếu niên nhưng giống như…thanh thiếu niên có những đặc điểm: họ có mong muốn và mong muốn và sở thích và những thứ khác. Amane và Mahiru không có những điều đó: Tính cách của Amane là bánh mì thịt trái mùa và tính cách của Mahiru là “người chăm sóc”, cả hai đều không giống như… ly kỳ. Có lẽ điều đó sẽ thay đổi nhưng từ tất cả những gì tôi đã nghe được, đây là một bản chuyển thể khá đơn giản từ tài liệu nguồn, vì vậy có khả năng nó sẽ tiếp tục diễn ra.

Trong khi dọn dẹp, Mahiru và Amane bị ngã.

Đối với loạt phim này đơn giản và thuộc lòng, tôi cũng nghĩ rằng tôi sẽ bỏ qua thực tế là đối với nhiều người xem, những thứ như thế này–dễ đoán, ngọt ngào, cơ bản–là hay. Tôi chắc chắn là một trong những mối tình lãng mạn ngọt ngào đến mức bạn sẽ bị sâu răng vì đó là một cách hay để thoát khỏi thực tế. Tôi tưởng tượng đối với những người chưa đọc cuốn tiểu thuyết, chương trình này có thể sẽ như vậy: 24 phút hài hước. Và vì điều đó, tôi không thể mổ xẻ bất cứ ai.

Chương trình này không phải là thứ mà tôi có thể sẽ theo kịp: nó không phải là hương vị lãng mạn của tôi và không nhất thiết phải lấp đầy điều đó TONIKAWA lỗ hổng hình thành trong trái tim tôi từ mùa thu năm 2020. Nó có thể là thứ mà tôi quay trở lại khi muốn say sưa với thứ gì đó, nhưng hiện tại, Thiên thần nhà bên làm hỏng tôi thối rữa chỉ là điều đó không phù hợp với tôi trong một mùa mà danh sách theo dõi của tôi ngày càng đầy hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *