Thỏa thuận kỹ thuật số của Du hành dưới sự giám sát chặt chẽ hơn khi công ty luật trát hầu tòa SBF và FTX, giám đốc điều hành của Alameda

Rate this post

tài liệu tòa án mới được đệ trình vào ngày 6 tháng 2 bởi một công ty luật đại diện cho các giám đốc điều hành cấp cao của Voyager Digital tìm cách yêu cầu trát hầu tòa hồ sơ từ các giám đốc điều hành hàng đầu của Alameda và FTX trong một vụ kiện ăn miếng trả miếng hợp pháp về vụ phá sản của Du hành vào tháng 7 năm 2022.

Năm ngoái, FTX US đã cố gắng cứu trợ Voyager Digital, một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung riêng biệt đã phá sản vào tháng 7 năm 2022, với 3,5 triệu khách hàng và tài sản ước tính 1,3 tỷ đô la vào thời điểm sụp đổ. Vào thời điểm đó, Bankman-Fried cho biết thỏa thuận này sẽ cung cấp thanh khoản cho những khách hàng có tiền bị đóng băng do cuộc khủng hoảng tín dụng của Du hành.

Tuy nhiên, thỏa thuận đó rất phức tạp khi Ban An ninh Texas phản đối việc mua FTX vào tháng 10 năm 2022, cáo buộc rằng FTX không được đăng ký làm công ty chuyển tiền hoặc bất kỳ khả năng nào khác với Bộ Ngân hàng Texas.

Các trát hầu tòa do Voyager đệ trình hôm thứ Ba đang yêu cầu Sam Bankman-Fried và các giám đốc điều hành hàng đầu khác của Alameda và FTX cung cấp tài liệu và thông tin liên quan đến “Thỏa thuận cho vay Alameda” giữa Alameda Ventures và Voyager. Ngoài ra, Voyager Digital đã triệu tập Caroline Ellison, cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Gary Wang, người đồng sáng lập FTX và Ramnik Arora, cựu giám đốc quan hệ sản phẩm và nhà đầu tư tại FTX.

Các luật sư đại diện cho Voyager trong đơn kiện cũng đang yêu cầu xuất trình tất cả các tài liệu liên quan đến vụ lừa đảo đang được xử lý bởi Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cả hai gần đây đã bị hoãn lại cho đến sau phiên tòa hình sự của FTX .

Yêu cầu pháp lý cũng đề cập đến các tài liệu liên quan đến “Tuyển sinh Ellison” và “Tuyển sinh Wang”, đồng thời các luật sư của Du hành cũng yêu cầu quyền truy cập vào các tài liệu liên quan đến Giám đốc điều hành mới của FTX, John J. Ray III và các tuyên bố của ông. Hồ sơ cũng yêu cầu mọi tin nhắn văn bản, tin nhắn Slack, Telegram và tin nhắn Signal được trao đổi giữa những cá nhân này. Cuối cùng, thông tin liên lạc liên quan đến cuộc trao đổi trên Twitter của Bankman-Fried với Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập Binance, vào ngày 24 tháng 7 năm 2022.

Sau khi nó sụp đổ, FTX đã đồng ý trả cho Voyager 1,42 tỷ đô la để tiếp quản khách hàng của mình và biến họ thành toàn bộ. Đây là khoản phí bảo hiểm 8% so với giá trị thị trường của tài sản, được trả trực tiếp vào tài khoản của các nhà đầu tư, những người sau đó sẽ được chuyển đổi thành khách hàng của FTX Hoa Kỳ. Cuối cùng, các luật sư đại diện cho Voyager hiện đang tìm kiếm bất kỳ và tất cả “nhật ký giao dịch của các tổ chức liên quan đến FTX có liên quan theo bất kỳ cách nào đến mã thông báo VGX” từ tháng 4 đến ngày 11 tháng 11 năm 2022.

Động thái này diễn ra một tuần sau khi FTX nộp đơn vụ kiện riêng chống lại Voyager Digital tìm kiếm khoản hoàn trả khoản vay trị giá 445,8 triệu đô la đã được thực hiện trước khi FTX phá sản vào tháng 11 năm ngoái.

Phiên tòa xét xử hình sự Bankman Fried dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2023.

Đăng trong: FTX, Giao dịch, Pháp lý

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *