Thoải mái và công nghệ tôn mạ 4 lớp Activate ™

Rate this post

Tất cả đều có thể giải quyết vấn đề với mái và vách công nghệ tôn mạ các lớp qua bài chia sẻ của Phó giáo sư – tiến sĩ về Kết cấu công trình tại Trường Kỹ thuật xây dựng, Đại học Sydney – Phạm Cao Treo.

'Thần chú' cho trình đẹp: Mái che và công nghệ tôn mạ 4 lớp Activate ™ - ảnh 1

Phó giáo sư – tiến sĩ về Kết cấu công trình tại Trường Kỹ thuật xây dựng, Đại học Sydney – Phạm Cao Hùng

– Ngày này, các nhà làm việc ngày càng được chủ đầu tư chú trọng xây dựng để nâng cao tuổi thọ và tính thẩm mỹ của công trình, trong đó không thể kể đến hai yếu tố là mái và vách. Theo ông, hai yếu tố này có vai trò như thế nào đối với công việc?

Mái và vách là những bộ phận chịu lực, chịu tác động trực tiếp của các tải hoạt động như tải gió, tải sửa chữa… Bên cạnh đó, đây là kết cấu bảo vệ cho công trình trước thiên nhiên hoạt động. and also have the sound way, how nhiệt.

Không chịu tác động từ thiên nhiên, mái và vách ngăn phải chống với nhiều yếu tố ăn mòn khác nhau. Các nhà máy, nhà cửa thường nằm trong các khu công nghiệp có ô kiểm tra môi trường hoặc tại các địa điểm có yêu cầu môi trường như biển sát vị trí. Hơn nữa, khi vận hành, các nhà máy có thể phát ra khí độc hoặc hơi ẩm làm tôn dễ bị ăn mòn.

Vì vậy, công việc thi công đúng kỹ thuật và lựa chọn vật liệu chất lượng cao cho mái và vách là vô cùng quan trọng.

– Là Phó giáo sư – tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và nghiên cứu vật liệu xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, theo ông vật liệu cho mái và vách ngăn được thực hiện theo mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và các doanh nghiệp Trường đại học như thế nào để trả lời các yêu cầu có thể nói là “khe nhất thế giới” của Chính phủ Úc, thưa ông?

Tại Úc, các doanh nghiệp lớn đều chú trọng đến R&D và thường hợp tác với các trường đại học danh tiếng để thực hiện nghiên cứu và kiểm tra sản phẩm. Với riêng biệt ngành học, vừa mới đây, một trung tâm nghiên cứu lớn tầm quốc gia – Trung tâm nghiên cứu ARC về Cải tiến thép của Úc (Steel Research Hub) do Chính phủ Úc kết hợp với 8 trường đại học và 9 đối tác được hỗ trợ tài chính to set up and build up, in that BlueScope is the business unit. Tại Steel Research Hub, mỗi đại học sẽ phụ trách một nghiên cứu quản trị theo thế mạnh của mình. Như về đại học Sydney, tôi sẽ hướng dẫn đầu nghiên cứu về cấu trúc kết hợp giải pháp.

'Thần chú' cho trình đẹp: Mái che và công nghệ tôn mạ 4 lớp Activate ™ - ảnh 2

Công nghệ Activate ™ là kết quả của hơn 22 năm nghiên cứu giữa Wollongong Đại học và BlueScope

Đối đầu với các doanh nghiệp lớn, họ cũng không ngừng nghiên cứu và phát triển ra các công ty mới mạ và mực in chuẩn thiết lập cho thị trường quốc tế. Cụ thể là BlueScope đã kết hợp thành công với những trường đại học uy tín tại Úc trong đó có Đại học Sydney để hợp tác nghiên cứu Sản phẩm mới được cấp bằng chế độ phát triển rộng rãi tại thị trường Úc.

\N

– Theo ông, các tiêu chí mà doanh nghiệp thường sử dụng để chọn vật liệu cho mái và vách là gì?

Với các doanh nghiệp đa quốc gia, khi xây dựng nhà máy tại quốc gia nào thì họ cũng tuân thủ các quy trình xây dựng tiêu chuẩn của nước sở tại và chọn các loại vật liệu đáp ứng được yêu cầu về xây dựng tại quốc gia đó.

Tại Úc, chúng tôi có cơ sở phát triển tiêu chuẩn Úc – Tiêu chuẩn Úc – đây là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, phi chính phủ ban hành các tiêu chuẩn được chuẩn hoá toàn quốc để các doanh nghiệp có thể thực hiện theo. Trong đó, có bộ tiêu chuẩn AS 1397 dành cho thép mạ kim loại nhúng nóng liên tục. Chính phủ Úc cũng có Bộ luật Xây dựng (Bộ luật Xây dựng Quốc gia) được cập nhật thường xuyên theo hình thức phát triển chung.

Theo tôi được biết, công ty lớn và dân dụng tại Úc đều sử dụng tôn mạ của BlueScope cho mái và vách vì sản phẩm của hãng không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn của Tiêu chuẩn Úc mà còn cả các quy định về khe của phủ Chính. Đặc biệt là, các lần cập nhật Bộ tiêu chuẩn AS1397-2021 mới đây nhất liên quan đến các chất được sử dụng trong xây dựng, tôn mạ của BlueScope với công nghệ Activate ™ mạ ma trận 4 lớp là sản phẩm duy nhất đáp ứng được this standard (Loại lớp phủ AM). Và các doanh nghiệp thường chọn tôn mạ của BlueScope để có thể dễ dàng xin được chứng nhận giấy và cấp phép sử dụng công trình tại Úc.

– Vậy công nghệ Activate ™ khi được áp dụng cho các công việc tại Việt Nam phù hợp như thế nào, thưa ông?

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng ẩm, mưa nhiều, lại có bờ biển dài nên có thể coi là môi trường có tính chất ăn mòn cao. Vì vậy, khi tích hợp công nghệ mạ Activate ™ ma trận 4 lớp duy nhất tại Việt Nam cho mái và vách sẽ bảo đảm các công trình luôn hoạt động và đẹp.

'Thần chú' cho trình đẹp: Mái che và công nghệ tôn mạ 4 lớp Activate ™ - ảnh 3

Nhà máy lọc dầu Long Sơn có biển định vị nên đã chọn hợp kim tôn nghệ thuật Activate ™ của BlueScope

Tôi cũng rất ấn tượng với những con số sau công nghệ Activate ™, cho thấy công ty này có khả năng chống ăn mòn vượt trội cả ở môi trường được coi là môi trường yêu thích nhất.

BlueScope đã ra hơn 20 năm Nghiên cứu và phát triển, hơn 8.000 mẫu đã được thử nghiệm phun sương trong phòng thí nghiệm và hơn 10.000 tấm mẫu được thực hiện thử nghiệm tại 22 điểm khác nhau trên toàn nước Úc. Ngoài ra, các nhà mẫu và mô hình với các ứng dụng khác nhau được thiết lập để thử nghiệm trong điều kiện thực tế và trong môi trường biển yêu thích. Các kết quả này đều được Viện Nghiên cứu ăn mòn Pháp (FCI) xác nhận độc lập minh chứng cho chất lượng của tấm tôn ứng dụng công nghệ này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *