Thông tin dữ liệu trên chuỗi tuần 42, 2022

Rate this post

Dựa trên phân tích, thu thập dữ liệu theo chuỗi cho tuần 42 (17/10 – 23/10). BTA gửi đến mọi người một số dữ liệu thú vị về tuần thứ 42 của bản tin On-chain.

Gần 48500 Bitcoin được chuyển ra khỏi Coinbase

Gần 48.500 Bitcoin đã chuyển ra khỏi sàn giao dịch giao ngay của Coinbase, lượng BTC lớn thứ hai đã chuyển ra khỏi Coinbase kể từ đầu tháng 7.

Tổng số 48500 BTC đã được di chuyển hầu hết là BTC dài hạn (từ 3 đến 5 năm tuổi).

3 tháng – 6 tháng: 11.280 BTC

12 tháng – 18 triệu tháng: 4,560 BTC

3 năm – 5 năm: 32.000 BTC

Bitcoin: Exchange Netflow

Không có bằng chứng dữ liệu nào cho thấy BTC sẽ có một đợt điều chỉnh mạnh vào thời điểm hiện tại

Trên mạng xã hội, có rất nhiều bình luận kèm theo dòng tweet và hình vẽ mẫu về biểu đồ giá so với cuối năm 2018 trước khi giá Bitcoin lao dốc.

Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi đã được chứng minh là hoạt động với bằng chứng cụ thể, hiện không có dấu hiệu nào cho thấy một sự kiện tương tự chắc chắn sẽ xảy ra (ngoại trừ một con thiên nga). một màu đen khác xuất hiện).

Vào cuối năm 2018 khi giá Bitcoin bắt đầu giảm biến động và đi ngang thì bắt đầu từ cuối quý 3 đã có sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ gửi đến sàn giao dịch. Số lượng địa chỉ tăng vọt với hơn 20 nghìn đều đặn gửi đến sàn giao dịch trong khi thị trường ảm đạm.

So với giai đoạn hiện tại, ngoại trừ các đỉnh trên hệ thống dữ liệu này đã chứng tỏ giá giảm mạnh, số lượng địa chỉ đã gửi BTC sang sàn giao dịch giao ngay đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Không có bất thường tại thời điểm này. Do đó, nỗi sợ hãi hoặc kỳ vọng rằng giá Bitcoin sẽ giảm hơn nữa vẫn chưa chắc chắn.

Xem chi tiết: Không có bằng chứng dữ liệu nào cho thấy BTC sẽ có một đợt điều chỉnh mạnh vào thời điểm hiện tại

Bitcoin Hashrate tiếp tục phá vỡ kỷ lục

Tỷ lệ băm được đo bằng đường EMA 30 ngày luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, có nghĩa là nhiều công cụ khai thác đang được bật để xác nhận các khối mới trong mạng.

Sức mạnh tính toán càng nhiều thì tính bảo mật trên mạng càng cao và độ khó cũng cao nhất mọi thời đại.

Do đó, việc thực hiện một cuộc tấn công 51% trong mạng Bitcoin trở nên khó khăn hơn, vì phần quan trọng nhất của blockchain là tính bảo mật của nó.

Trong khi giá BTC liên tục điều chỉnh, Hashrate đang phá vỡ các kỷ lục mới. Các thợ mỏ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin trong thị trường gấu này. Tuy nhiên, lợi nhuận của các thợ đào giảm khi độ khó cao hơn do sự gia tăng của Hashrate.

Xem chi tiết: Bitcoin Hashrate tiếp tục phá vỡ kỷ lục

Những người nắm giữ dài hạn đang nắm giữ hơn 75% Bitcoin

Đây là tỷ lệ phần trăm lớn nhất kể từ tháng 10/2015.

Điều này sẽ quan trọng đối với thị trường vì những người nắm giữ lâu dài là những người tham gia thị trường có kinh nghiệm, những người đã nhìn thấy các giai đoạn khác nhau của thị trường.

Trong thị trường gấu hiện tại, tài sản đang chuyển từ những người tham gia thị trường non trẻ, ít kinh nghiệm sang những người nắm giữ lâu dài. Quá trình này sẽ mất thời gian, nhưng khi hoàn thành, Bitcoin có thể bắt đầu một giai đoạn mới.

Xem chi tiết: Những người nắm giữ dài hạn đang nắm giữ hơn 75% Bitcoin

So sánh Bitcoin và S&P 500

Thị trường tiền điện tử đạt đỉnh vào đầu tháng 11 năm 2021 và sau đó bắt đầu thị trường con gấu, thị trường chứng khoán đạt đỉnh vào tháng 1 năm 2022 và sau đó giảm liên tục.

Kể từ khi đạt đỉnh, Bitcoin giảm 73% và S&P 500 giảm 27%, nhưng trong 3 tháng qua, Bitcoin giảm 27% và S & P500 giảm 19%, chỉ chênh lệch 8%.

Bitcoin, có mức giảm lớn hơn nhiều so với cổ phiếu, nhưng kỳ lạ là vẫn không phá vỡ mốc 18000 đô la.

bản tóm tắt

Trong bối cảnh thị trường hiện nay đang bị ảnh hưởng lớn bởi diễn biến kinh tế vĩ mô và tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao, chưa có dấu hiệu giảm, giá BTC khó có đà tăng trưởng mạnh trong ngắn hạn. kỳ hạn.

Hi vọng bài viết của BTA sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin bổ ích và đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của BTA nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *