Thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội thông thạo 3 ngoại ngữ

Rate this post

Với số điểm tích lũy 9,28 / 10, Bùi Hoàng Tuấn (sinh năm 1998, Hà Tĩnh) xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào ngành Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2022.

Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Hoàng Tuấn còn khiến nhiều người thán phục khi thông thạo 3 ngoại ngữ Anh, Thái, Nhật.

Muốn học tốt phải có chiến lược.

Chia sẻ về quãng thời gian theo học tại trường, Hoàng Tuấn cho biết: “Trước khi vào Bách Khoa, em đã được nghe các đàn anh kể rất nhiều về truyền thuyết” môn đăng hộ đối “của trường. Thay vì sợ hãi, em đã chuẩn bị tâm lý”. và một kế hoạch học tập nghiêm túc để không bị “ngợp” trước khối lượng kiến ​​thức khổng lồ mà mình sắp phải đối mặt.

Tuấn tiết lộ rằng anh ta đạt 43 điểm A trong số 66 môn học. Để đạt kết quả tốt và duy trì thành tích học tập, chủ nhật hàng tuần, Tuấn lên kế hoạch cho tuần mới với bảng Excel. Tuấn sắp xếp các khung giờ khoa học theo giờ học, lịch học cố định. Thời gian còn lại, nam sinh dành để tiếp thu kiến ​​thức đã học trong tuần và thư giãn.

“Đặc biệt, tôi không bao giờ lên lịch đầy đủ vì cần dành chỗ cho những công việc đột xuất hoặc thỉnh thoảng cần nghỉ ngơi”, chàng trai sinh năm 1998 cho biết.

Tuấn cũng tự thiết kế phương pháp học cho mình, đó là phương pháp học 2-1-2 và 1-0-0.

Thủ khoa ĐH Bách Khoa Hà Nội thông thạo 3 ngoại ngữ Ảnh 1

Bùi Hoàng Tuấn là thủ khoa đầu vào ngành Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2022. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Đối với Hoàng Tuấn, phương pháp 2-1-2 dùng để học và nhớ lâu kiến ​​thức. Số 2 nghĩa là khi học kiến ​​thức mới, trong tuần đầu tiên cần ôn lại ít nhất 2 lần. Số 1 tiếp theo là tuần sau Tuấn sẽ ôn lại kiến ​​thức đó 1 lần và số 2 cuối cùng là trong tháng đó phải ôn ít nhất 2 lần.

Phương pháp thứ hai có 1-0-0 được Tuấn sử dụng để học trong thời gian ngắn, phù hợp với những môn học cần tư duy nhiều.

“Số 1 ở đây là khi đọc xong câu hỏi, đọc ngay đáp án mà không cần mất thời gian suy nghĩ. Sau đó, xem lại đề và tự giải mà không cần nhìn đáp án. Còn con số 0 cuối cùng là không nhìn vào câu hỏi và câu trả lời, học thuộc câu hỏi và tự trả lời ”, Hoàng Tuấn chia sẻ.

Nhờ phương pháp 2-1-2 và 1-0-0, trong một tuần, Tuấn có thể ghi nhớ hơn 200 từ mới tiếng Nhật và gần 300 từ mới tiếng Anh.

Ngoài thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, Tuấn còn có thể sử dụng tiếng Thái ở mức cơ bản.

Nhờ chăm chỉ và có kế hoạch học tập cụ thể, đến nay Tuấn đã có chứng chỉ IELTS 7.5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N2.

Con trai Bách Khoa không hề “khô khan”

Hoàng Tuấn tự nhận mình là người hướng ngoại, vui vẻ. Tân kỹ sư cho biết, con trai anh học Bách khoa không hề “khô khan” như mọi người nghĩ. Ngược lại, hầu hết sinh viên đều rất năng động, tự tin, yêu thích thể thao và các hoạt động văn hóa, tình nguyện.

Trong những năm học tại đây, Tuấn tích cực trau dồi kỹ năng mềm bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, Đoàn, Hội. Năm 2020, Tuấn tham gia cuộc thi Mr & Mrs BK – cuộc thi tìm kiếm tài năng và sắc đẹp dành cho sinh viên Bách Khoa Hà Nội. Ngoài ra, chàng trai sinh năm 1998 còn lọt vào các cuộc thi Tiếng hát sinh viên Bách khoa, Cuộc thi chạy sinh viên Kỹ thuật, Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, giải Sinh viên nghiên cứu khoa học. Trường học và chương trình “Ấm áp mùa đông 2020” tại Phú Thọ …

Và cũng nhiều năm liên tục, Tuấn đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp thành phố, cấp Trung ương.

Thủ khoa ĐH Bách Khoa Hà Nội thông thạo 3 ngoại ngữ Ảnh 2

Hoàng Tuấn luôn nỗ lực học tập và tích cực trau dồi các kỹ năng mềm bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, Đoàn, Hội. (Hình: Do nhân vật cung cấp)

Nhờ tham gia các hoạt động, Hoàng Tuấn học hỏi được nhiều điều bổ ích và gặp gỡ nhiều người mới. Tuấn chia sẻ: “Giải thưởng từ các cuộc thi là một trong những động lực giúp mình tự tin hơn và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Càng nhận được nhiều giải thưởng, tôi càng muốn cạnh tranh, vì vậy tôi nghĩ mình là một thí sinh.

Theo tôi, khi ở trường, sinh viên nên tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp xã hội, mở mang kiến ​​thức và tạo thêm nhiều mối quan hệ. .

Khi được yêu cầu dùng 3 từ để miêu tả về trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Tuấn đã chọn: Đẳng cấp – Tin cậy – Tận tâm.

Được học theo sở thích nên trong quãng đời sinh viên, nam sinh không có gì phải tiếc nuối. Hơn nữa, Tuấn luôn cảm thấy Bách Khoa Hà Nội là một sự lựa chọn tuyệt vời, cảm thấy bản thân thật may mắn khi được học tập và rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp này.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Hoàng Tuấn cho biết sẽ tiếp tục tích lũy thêm kinh nghiệm chuyên môn, trau dồi khả năng ngoại ngữ. Thủ khoa mong rằng sẽ nắm bắt được cơ hội làm việc tại Nhật Bản trong thời gian sớm nhất.

Hoài An

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.