Thu nhập cao, đa dạng nhưng vẫn sống đạm bạc

Rate this post

Nguồn thu nhập đa dạng của các thành viên hoàng gia Anh

Thu nhập của hoàng gia Anh rất đa dạng, điều này cũng giúp giảm thiểu rủi ro với dòng tiền. Nếu có vấn đề với nguồn thu nhập này, họ vẫn có thể duy trì bằng các khoản thu nhập khác.

Bài học từ hoàng gia Anh: Thu nhập cao, đa dạng nhưng vẫn sống đạm bạc - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images

1. Danh mục đất đai và tài sản khác

Hiện tại, một trong những nguồn thu nhập của hoàng gia Anh đến từ Duchy of Lancaster – một danh mục đất đai và các tài sản khác thuộc về gia đình hoàng gia trong hàng trăm năm. Giá trị ròng ước tính của nó là 715 triệu đô la (16,8 nghìn tỷ đô la) bao gồm 18.433 ha đất. Theo Journal, nó đã mang lại lợi nhuận 27 triệu đô la (635 tỷ đồng) vào năm 2019.

Ngoài ra, Công quốc Cornwall, một bất động sản khác thuộc sở hữu của hoàng gia, đã trả cho Vua Charles III khi đó vẫn còn là Hoàng tử xứ Wales 28,1 triệu USD (661 tỷ USD), The Journal đưa tin. Trước khi qua đời, Nữ hoàng và Hoàng tử xứ Wales đã kiểm soát hiệu quả phần lớn tài sản của gia đình hoàng gia và chia nhỏ các khoản thanh toán để hỗ trợ các thành viên khác trong gia đình. Năm 2020, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry nhận được tổng cộng 7,8 triệu USD (183,5 tỷ đồng) từ Duchy of Cornwall.

Bài học từ hoàng gia Anh: Thu nhập cao, đa dạng nhưng vẫn sống đạm bạc - Ảnh 2.

Khách sạn Savoy là một phần của bất động sản Duchy of Lancaster. Ảnh: Michaelpuche / Shutterstock

2. Trợ cấp Chủ quyền

Đây là số tiền được lấy từ Crown Estate – một tập hợp các vùng đất và tài sản ở Vương quốc Anh thuộc về gia đình hoàng gia. Hàng năm, vị quốc vương trị vì được chia một số tiền tương đương với 25% lợi nhuận của Vương quyền. Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng tổng số tiền tài trợ là 107,1 triệu đô la (2,52 nghìn tỷ đồng) vào năm 2019.

3. Khối tài sản khổng lồ của Nữ hoàng Elizabeth II

Trong suốt cuộc đời của mình, theo Wall Street Journal, Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu lâu đài Balmoral ở Scotland và điền trang Sandringham ở miền đông nước Anh, một bộ sưu tập nghệ thuật lớn và những tài sản có giá trị khác được truyền lại. từ các vị vua trước. Ước tính, khối tài sản của Nữ hoàng Elizabeth II lên tới 500 triệu đô la (11,8 nghìn tỷ đồng).

Bài học từ hoàng gia Anh: Thu nhập cao, đa dạng nhưng vẫn sống đạm bạc - Ảnh 3.

Lâu đài Balmoral. Andrew Milligan – Hình ảnh WPA Pool / Getty

Tuy nhiên, hoàng gia Anh vẫn có lối sống rất thanh đạm

Với khối tài sản khổng lồ và thu nhập cao, hoàng gia Anh hoàn toàn có thể có một cuộc sống xa hoa. Nhưng trên thực tế, hầu hết các thành viên trong gia đình hoàng gia đều có một cuộc sống thanh đạm đáng kinh ngạc.

1. Tái sử dụng đồ cũ

Nữ hoàng Elizabeth II, thường tái sử dụng đồ nội thất cũ. Cô từng “giải cứu” ga trải giường để làm ga trải đệm. Ngoài ra, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ cẩn thận mở gói giấy gói và ruy băng để có thể tái sử dụng lần nữa. Tương tự như vậy, cô ấy không ngại nhân viên nhà bếp của mình sử dụng nồi và chảo từ những năm 1800.

Thói quen này dường như được truyền lại cho các thế hệ con cháu, dù họ là thành viên của hoàng gia Anh, việc mặc quần áo cũ của anh / chị / em vẫn thường thấy. Vào đầu năm 2019, Công chúa Charlotte – con gái của Hoàng tử William và Nữ công tước Kate Middleton đã mặc chiếc áo nịt của anh trai, Hoàng tử George. Công chúa Charlotte cũng được phát hiện đi đôi giày mà chú của cô là Hoàng tử Harry đã đi cách đây hơn 30 năm.

Ngoài ra, tại một sự kiện năm 2019, Công nương Kate đã diện mẫu áo khoác mà cô đã mặc 3 lần trước đó. Cô cũng được biết đến là người thường xuyên diện lại đồ cũ bằng những cách biến tấu khiến trang phục không bị nhàm chán.

Năm 2016, Hoàng tử Harry được phát hiện tại một siêu thị Waitrose, The Sun đưa tin. Người ta nhìn thấy anh ta đang mua một hộp ngũ cốc, một số trái cây và một bữa ăn đóng gói sẵn được bày bán, và mang những món quà về nhà trong một chiếc túi mua sắm có thể tái sử dụng.

Bài học từ hoàng gia Anh: Thu nhập cao, đa dạng nhưng vẫn sống đạm bạc - Ảnh 4.

Mẫu áo khoác đã được Công nương Kate mặc 4 lần – Ảnh: Internet

2. Sử dụng các sản phẩm phổ biến

Hoàng tử William và Công nương Kate là những người nghiện mua sắm tại IKEA, nơi bán đồ nội thất Thụy Điển với giá cả phải chăng. Theo Mirror, năm 2018, họ tiết lộ rằng một số đồ nội thất trong phòng của con họ được mua từ thương hiệu.

Hoàng tử William đã sử dụng vé hạng phổ thông trên chuyến bay của American Airlines từ Memphis đến Dallas vào năm 2014. Hoàng tử Harry và Meghan Markle đi hạng phổ thông trên British Airways để đón Năm mới 2018 ở Nice.

Bên cạnh đó, Nữ hoàng Elizabeth II rất thích sơn móng tay của Essie với giá chỉ 10 USD (khoảng 235 nghìn đồng).

Bài học từ hoàng gia Anh: Thu nhập cao, đa dạng nhưng vẫn sống đạm bạc - Ảnh 5.

Ảnh: Shutterstock

3. Cắt giảm các tiện ích không cần thiết

Theo Daily Mirror, Nữ hoàng Elizabeth II chỉ sử dụng 6 trong số 775 phòng trong cung điện rộng lớn. Ngoài ra, để tiết kiệm điện hơn, cô đã từng treo biển nhắc nhở nhân viên tắt đèn khi không sử dụng và thậm chí còn tự mình kiểm tra cung điện. Nữ hoàng Elizabeth II đã quyết định cấm sử dụng bóng đèn có công suất lớn hơn 40 watt.

Theo Insider, readerdigest

Đỉnh Jungfrau – “nóc nhà của Châu Âu” có gì đặc biệt trở thành niềm tự hào của người Thụy Sĩ?

Theo Như Anh

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *