Thu nhập của giáo viên mới ra trường tại TP.HCM chỉ hơn 5 triệu / tháng

Rate this post

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu nhìn nhận lương giáo viên 5 triệu vẫn thấp, cần thay đổi chế độ chính sách đối với giáo viên.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu đánh giá, trong bối cảnh năm học hết sức khó khăn nhưng 100% học sinh lớp 1 của quận 11 đều đạt chuẩn và năng lực là một điều kỳ diệu. Con số này của toàn thành phố là 97%.

Tuy nhiên, theo ông, năm học vừa qua tinh giản nội dung, giảm bớt những yêu cầu cần đạt trong năm học mới, các nhà trường và giáo viên cần rà soát lại kết quả dạy và học, có phương án bổ sung. Củng cố kiến ​​thức, kĩ năng, nâng cao năng lực cho học sinh các lớp.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, khó khăn của ngành GD-ĐT quận về trang thiết bị dạy học, tuyển dụng giáo viên năm học 2022-2023 cũng là khó khăn chung của toàn TP. Năm học 2022-2023, chương trình GDPT 2018 tiếp tục được thực hiện ở lớp 3 với hai môn bắt buộc là tiếng Anh và tin học nên trang thiết bị cần đảm bảo.

“Thông tư 37 của Bộ GD-ĐT năm 2021 quy định thiết bị dạy học tối thiểu, lớp 3 là lớp bắt buộc môn tin học và ngoại ngữ nên mỗi trường phải có phòng máy là yêu cầu bắt buộc. Ở huyện Củ Chi. 27 trường tiểu học, trong đó có 7 trường chưa có phòng máy do mua sắm tập trung, trong khi đó, máy tính dùng cho dạy học có cấu hình thấp, không phải là máy văn phòng nên cần coi máy tính dùng trong nhà trường là thiết bị dạy học, trong Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu, Sở GD-ĐT sẽ làm việc với Sở Tài chính về nội dung này, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường mua sắm máy tính để phục vụ dạy và học ”, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

Về công tác tuyển dụng giáo viên, ông Nguyễn Văn Hiếu cho rằng còn khó, thiếu là tình hình chung của cả thành phố và cả nước. TP.HCM khá thu hút giáo viên trong việc tuyển dụng khi cách đây hai năm đã bỏ yêu cầu hộ khẩu. Tuy nhiên, lương của giáo viên mới ra trường chỉ khoảng 3 triệu đồng / tháng, cộng với các khoản phụ cấp, chính sách riêng của thành phố thì mức thu nhập hơn 5 triệu đồng / tháng là còn thấp.

“Cần thay đổi chính sách giáo viên, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tính toán, xây dựng đề án trình UBND TP bổ sung, hỗ trợ giáo viên các bộ môn mỹ thuật, âm nhạc, tin học. , Tiếng Anh để các trường có nguồn. Bên cạnh đó, Sở sẽ làm việc với các trường đại học đào tạo giáo viên để đặt hàng đào tạo … “, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết:.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen năm học 2021-2022
Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022 cùng thành phố, quận 11 vượt khó vươn lên đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục. Trình độ sơ cấp đạt 98,6%; THCS là 96,70%; 99,85% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã đạt 303 phòng học / vạn dân trong độ tuổi đến trường, vượt chỉ tiêu của thành phố.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 47 tập thể được UBND Thành phố Hồ Chí Minh công nhận lao động xuất sắc; 22 tập thể và 124 cá nhân được UBND TP tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục …

Trung Quốc

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.