Thu nhập từ Coinbase cho thấy sự tăng trưởng không đều trong Ethereum, Solana và Cardano

Rate this post

Coinbase có nhiều cách để đi trước khi trở thành “nhà cung cấp đặt cược số 1”.

Lần cuối cùng Coinbase báo cáo thu nhập hàng quý là vào tháng 8, công ty nói với các cổ đông rằng họ đã ưu tiên phát triển các sản phẩm đặt cược và có mục tiêu dài hạn là trở thành nhà cung cấp hàng đầu.

Khi người dùng đặt cọc tài sản tiền điện tử của họ, họ sẽ được cho người xác thực trên mạng blockchain mượn. Người xác nhận sử dụng tiền để bảo mật mạng và xử lý các giao dịch. Đổi lại, người dùng nhận được một phần phần thưởng của trình xác thực. Nó trở thành một sản phẩm ngày càng phổ biến đối với Coinbase, công ty đã chứng kiến ​​doanh thu giao dịch giảm 44% trong quý thứ ba.

Trong khi báo cáo Thu nhập quý 3 vào thứ Năm, Coinbase (COIN) đã có nhiều kết quả khác nhau cho danh mục “phần thưởng blockchain”. Nó đạt doanh thu 63 triệu đô la trong quý, giảm 18% so với 77 triệu đô la cùng kỳ năm ngoái.

Hãy nhớ rằng khó có tài sản nào có thể so sánh thuận lợi với thời điểm này năm ngoái, khi thị trường tiền điện tử đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la và giá cổ phiếu của Coinbase đóng cửa ở mức 337,05 đô la. Kể từ đó, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã mất 2/3 giá trị và COIN giảm 83%, kết thúc giao dịch ở mức 58,82 đô la vào thứ Sáu.

So sánh chín tháng đầu năm 2022 với cùng kỳ năm ngoái cho thấy một câu chuyện khác.

Trong ba quý đầu năm 2021, Coinbase đã kiếm được 120 triệu đô la doanh thu từ phần thưởng blockchain. Trong cùng kỳ năm nay, công ty đã tăng 77% lên 213 triệu USD.

“Trong quý 3, phần thưởng blockchain được hưởng lợi từ việc tăng cường tham gia đặt cược – cả về số lượng người dùng và sự gia tăng số lượng đơn vị gốc được đặt cược trên tất cả các tài sản được hỗ trợ trên nền tảng của chúng tôi – so với quý 2,” công ty viết trong thư cho cổ đông. “Tăng trưởng người dùng vững chắc được thúc đẩy chủ yếu bởi Solana, mà chúng tôi đã bắt đầu hỗ trợ vào tháng 6”.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng lưu ý rằng họ đã thêm hỗ trợ cho việc đặt cược Cardano (ADA) vào tháng 3. Vì vậy, có những dấu hiệu cho thấy Coinbase đã đạt được sức hút với một số sản phẩm đặt cược của mình, nhưng có lẽ không phải Ethereum.

“Trong quý 3, chúng tôi đã ra mắt tổ chức đặt cược cho Ethereum trên toàn cầu và trong khi việc áp dụng vẫn còn trong những ngày đầu, chúng tôi lạc quan về cơ hội lâu dài,” công ty viết trong thư.

Trước khi hợp nhất, Coinbase chiếm 15% trong số 13,5 triệu ETH đã được đặt cọc, theo công ty phân tích blockchain Nansen. Qua đầu tháng mười, tổng số đã tăng lên 14 triệu, nhưng thị phần của Coinbase vẫn giữ nguyên. Nhưng trong tháng qua, Coinbase đã thực sự giảm và hiện chiếm 14% Ethereum.

Nói rõ hơn, điều đó không có nghĩa là người dùng Coinbase đã rút ETH đã đặt cọc của họ. Không ai có thể rút ETH đã đặt cọc cho đến khi các nhà phát triển triển khai Nâng cấp Thượng Hải vào mạng, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 năm 2023.

Thay vào đó, đó là một dấu hiệu cho thấy những người muốn đặt cược ETH trong vài tuần qua đã chọn làm điều đó với các nhà cung cấp khác ngoài Coinbase.

Nhưng hoạt động kinh doanh đặt cược Ethereum của Coinbase phải đối mặt với một thách thức tiềm tàng khác: Khi Giám đốc điều hành Brian Armstrong được hỏi liệu anh ta có kiểm duyệt các giao dịch trên mạng Ethereum hay thoát khỏi việc đặt cược ETH hay không, anh ta nói rằng anh ta sẽ thay vì tắt nó đi.

Câu hỏi được đưa ra sau khi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ thêm các địa chỉ ví tiền điện tử được kết nối với máy trộn Ethereum Tornado Cash vào danh sách trừng phạt. Các tổ chức tài chính truyền thống, như ngân hàng, phải đối mặt với hình phạt nặng nếu họ kinh doanh với các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt.

Chưa có dấu hiệu nào về việc các nhà quản lý liên bang gây áp lực lên Coinbase hoặc bất kỳ công ty tiền điện tử nào khác để loại trừ hoặc đưa vào danh sách đen các địa chỉ ví bị xử phạt. Tuy nhiên, Coinbase đã tiến hành cuộc tấn công.

Vào tháng 9, công ty thông báo rằng họ đã ủng hộ một vụ kiện chống lại Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Đơn khiếu nại gọi việc xử phạt máy trộn Ethereum Tornado Cash của bộ phận là một “hành động quá đà, chưa từng có”.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *