Thu phí không dừng ở Mỹ khác Việt Nam qua lời kể của đại biểu Quốc hội

Rate this post

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu, đồng thời là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương vừa chia sẻ trên Facebook cá nhân về kinh nghiệm thu phí không ngừng ở Mỹ.

Qua bài viết của bạn, tôi có thể so sánh việc thu phí không dừng ở Mỹ và Việt Nam như sau:

Thu phí không dừng ở Mỹ khác Việt Nam qua lời kể của đại biểu Quốc hội

Ảnh chụp màn hình

Việt Nam: Bắt buộc. Thu phí không dừng áp dụng cho tất cả các ô tô lưu thông trên đường cao tốc.

Châu Mỹ: Không bắt buộc, Vẫn có một làn đường cho tiền mặt hoặc thẻ thu phí. Làn thu phí rút tiền / thẻ không có nhân viên, tài xế tự ý quẹt thẻ hoặc chuẩn bị sẵn tiền mặt.

Phí tự động thấp hơn 10-20% tùy theo tiểu bang, để khuyến khích người dân thanh toán tự động.

Việt Nam:

– Dính thẻ, không liên kết với ngân hàng, phải nạp tiền vào tài khoản. Phí dán thẻ là 120.000đ. Phí chuyển tiền tùy ngân hàng, khu vực, có nơi miễn phí, có nơi thu phí. Nếu không sử dụng, bạn phải đến trụ sở công ty để hủy tài khoản.

– Không đủ tiền trong tài khoản đi qua cổng thu phí sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng.

Châu Mỹ

– Thiết bị thu phí tự động đường cao tốc chơi miễn phí Theo địa chỉ của gia đình, không có phí sử dụng. Khi không sử dụng phải thông báo để tiêu hủy và trả máy về trạng thái.

Mọi người có tùy chọn chuyển tiền, nhưng hầu hết chọn chuyển tiền tự động từ tài khoản ngân hàng khi số tiền trong tài khoản bị trừ vì phí.

Không đủ tiền trong tài khoản sẽ bị âm, Cuối tháng có hóa đơn gửi tận nhà., thậm chí có thể bị phạt. Các lý do khách quan hoặc kỹ thuật có thể được đưa ra để miễn tiền phạt, nhưng cực kỳ hiếm.

Việt Nam:

– Không quét được thẻ (đầu đọc không nhận dạng được thẻ). Giải pháp: yêu cầu nhân viên nhập biển số xe bằng tay để trừ tiền.

– Nếu không qua vẫn bị trừ tiền (do xe trùng biển số xe chính chủ, hoặc trừ tiền không rõ lý do. Cả 2 trường hợp đều phải khiếu nại – gọi tổng đài / go đến điểm giao dịch thẻ. thu phí không ngừng – nhận lại tiền của bạn).

Châu Mỹ:

– Làn đường tự động không có rào cản hoặc ủng. Xe chạy qua như không có trạm. Ngay cả làn thu phí bằng tiền mặt cũng không cần nhân viên thu phí. Vì vậy, có thể kết luận rằng việc xảy ra lỗi kỹ thuật là rất hiếm.

Qua đó, tôi thấy việc thu phí tự động không dừng của Mỹ đúng nghĩa “đừng dừng lại” – vừa tiết kiệm thời gian của tài xế, không bị kẹt xe, vừa tiết kiệm được nguồn nhân lực. Muốn vậy, hệ thống kỹ thuật phải chạy rất tốt.

Về hình thức “thẻ” cũng đáng học hỏi. Mọi người không cần biết / chọn nhà cung cấp nào mà đã có thiết bị thu phí không dừng giao hàng miễn phí tận nơi. Nếu bạn không sử dụng nó, hãy trả lại nó.

Thu phí không dừng là hình thức thu phí minh bạch, văn minh nhưng cách thực hiện của chúng ta còn hơi rườm rà, dẫn đến việc doanh nghiệp tố nhau, gây bức xúc cho tài xế. Nếu các bạn học hỏi và tiếp thu những cái hay, cái tốt từ bên ngoài, tôi tin chắc rằng mọi người sẽ ủng hộ việc thu phí không ngừng. Bạn có nghĩ vậy không?

Đọc bài viết của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu tại đây.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *