“Thủ thuật biến tài liệu giấy thành tài liệu máy tính” nổi bật tuần trước

Rate this post

Thủ thuật biến chữ viết tay và tài liệu trên giấy thành văn bản trên máy tính

Hướng dẫn cách biến tài liệu giấy thành tài liệu máy tính với Google Lens

Trong nhiều trường hợp, bạn muốn sao chép một đoạn văn bản nào đó in trên sách hoặc trên giấy, báo,… để sử dụng và chỉnh sửa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. Đa số sẽ chọn giải pháp gõ lại văn bản sẽ sử dụng. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của Google Ống kínhmọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

Đây là ứng dụng miễn phí, do Google phát triển, cho phép khai thác nhiều chức năng của camera smartphone, trong đó có tính năng nhận diện và trích xuất nội dung văn bản từ hình ảnh, tài liệu hay nhận dạng chữ viết tay. … Để chuyển đổi sang văn bản đã nhập và có thể chỉnh sửa.

Với Google Lens, khi muốn sao chép một đoạn văn bản trên giấy vào điện thoại thông minh, bạn chỉ cần chụp ảnh đoạn nội dung đó. Google Lens sẽ tự động nhận diện và trích xuất nội dung văn bản trên ảnh để người dùng chỉnh sửa hoặc sử dụng theo ý muốn.

Google Lens có thể nhận diện tiếng Việt và chữ viết tay khá tốt, miễn là nét chữ đủ rõ ràng.

Đối với người dùng Android, ứng dụng có thể được tải xuống miễn phí nơi đây hoặc tại đây (tương thích với Android 6.0 trở lên). Đối với người dùng iOS, tải ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích với iOS 11.0 trở lên). Xem hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng Những người giới thiệu nơi đây.

Thủ thuật khóa điện thoại thông minh chỉ bằng một lần chạm trên màn hình

Nhiều smartphone hiện nay được trang bị tính năng cho phép người dùng nhấn đúp vào màn hình để tắt màn hình và khóa máy. Điều này giúp người dùng dễ dàng khóa điện thoại thông minh mà không cần phải chạm vào nút nguồn trên thiết bị.

Trong trường hợp điện thoại thông minh bạn đang sử dụng không có tính năng này, bạn có thể sử dụng một ứng dụng có tên Màn hình khóa – Nút Bật Tắt.

Nơi đây là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa điện thoại thông minh chỉ bằng cách nhấp vào màn hình điện thoại thông minh. Điều này giúp người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone mà không cần chạm vào nút nguồn, trong trường hợp bạn lo ngại việc nhấn nút nguồn quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nút này.

Ưu điểm của ứng dụng Lock Screen – On Off Button so với các ứng dụng có cùng chức năng là vẫn hỗ trợ đầy đủ tính năng mở khóa bằng vân tay hoặc khuôn mặt trên smartphone, thay vì phải vô hiệu hóa. Chỉ có thể sử dụng các tính năng này như nhiều ứng dụng khác.

Tải xuống ứng dụng miễn phí nơi đây hoặc tại đây (tương thích với Android 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng Những người giới thiệu nơi đây.

Ứng dụng hữu ích giúp biến điện thoại thông minh thành thiết bị đa chức năng

Đôi khi bạn cần xác định phương hướng nhưng lại không có la bàn trong tay? Hoặc muốn phóng to một chi tiết nhỏ để xem rõ hơn nhưng không có kính lúp? Hoặc muốn đo độ ồn âm thanh nơi bạn sống nhưng không có công cụ phù hợp để thực hiện việc này?

Để giải quyết vấn đề này, người dùng thường cài đặt các ứng dụng khác nhau trên điện thoại thông minh để mở rộng chức năng của thiết bị di động. Nếu không muốn cài đặt quá nhiều ứng dụng khác nhau, bạn có thể chỉ cần cài đặt một ứng dụng có tên là Smart Kit 360.

Smart Kit 360 là ứng dụng miễn phí tập hợp những công cụ cần thiết để biến chiếc điện thoại thông minh trở thành một thiết bị đa năng và rất hữu ích trong cuộc sống. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng như la bàn, kính lúp, máy đo âm thanh, máy đếm bước đi, kiểm tra tốc độ đường truyền Internet, chuyển đổi đơn vị …

Đặc biệt, ứng dụng còn tích hợp đầy đủ các công cụ để người dùng có thể truy cập mạng xã hội yêu thích, thay vì phải cài đặt và truy cập thông qua các ứng dụng mạng xã hội riêng biệt.

Với Smart Kit 360, bạn chỉ cần cài đặt một ứng dụng để đáp ứng yêu cầu công việc mà không cần cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau trên smartphone. Đây là một tính năng rất hữu ích, nhất là đối với những smartphone đời cũ, cấu hình thấp, vì nó sẽ giúp bạn không phải cài đặt quá nhiều ứng dụng khác nhau khiến smartphone của bạn trở nên “nặng nề”.

Tải xuống ứng dụng miễn phí nơi đây hoặc tại đây (tương thích với Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng Những người giới thiệu nơi đây.

Hướng dẫn cách làm quạt điều hòa “mini” cực đơn giản

Thời tiết trên cả nước đang bước vào mùa hè, với những đợt nắng nóng đỉnh điểm. Quạt điều hòa hay quạt điều hòa là giải pháp làm mát được nhiều người lựa chọn trong thời điểm hiện tại.

Nhưng nếu bạn không có điều kiện để bố trí những chiếc điều hòa đắt tiền thì bài viết cũng được Những người giới thiệu nơi đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm quạt điều hòa để giải nhiệt trong ngày hè oi bức bằng những dụng cụ đơn giản, dễ kiếm.

Quang Huy

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *