Thủ thuật máy tính đơn giản và hữu ích

Rate this post

Thủ thuật máy tính đơn giản sẽ rất cần thiết cho tất cả những ai thường xuyên sử dụng máy tính, không chỉ giúp rút ngắn thời gian thao tác mà còn giúp chúng ta làm việc khoa học, chuyên nghiệp, hiệu quả cao. hơn. Đó là lý do tại sao trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.

Thủ thuật máy tính đơn giản cho dân văn phòng

  1. Tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở Trình quản lý tác vụ

thu-thuat-may-tinh

Nếu bình thường để mở Task Manager, bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL sau đó sử dụng nó ngay bây giờ Ctrl + Shift + ESC vì từ Win 7 trở đi, sự kết hợp này sẽ giúp bạn chuyển sang giao diện khác nhanh hơn, không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác để mở Task Manager.

2. Chuyển đổi qua các chương trình đang sử dụng cùng một lúc

Việc sử dụng nhiều trang khác nhau trên cùng một trình duyệt Web hoặc sử dụng cả word và excel là điều thường thấy, nhưng mỗi khi muốn chuyển trang mà phải click chuột thì có vẻ hơi bất tiện đúng không? Dừng lại ngay và sử dụng tổ hợp phím Windows + Tab để chuyển đổi máy khách nhanh hơn.

Windows-Tab

3. Quay lại Màn hình nền một cách nhanh chóng

Đây tưởng chừng là một thủ thuật rất đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, chẳng hạn bạn đang làm việc riêng mà sếp kiểm tra đột xuất thì bạn dùng chìa khóa. Windows + D để chuyển đến Máy tính để bàn ngay lập tức.

01

Hoặc nếu bạn dùng Win 7 trở lên thì có thể dùng trỏ chuột vào góc dưới cùng bên phải (nơi hiển thị đồng hồ, ngày giờ) để quay lại màn hình chính ngay nhé!

4. Sử dụng bàn phím ảo để nhanh chóng khắc phục sự cố với bàn phím

Mỗi khi bàn phím bị hỏng hoặc gặp sự cố đột ngột, bàn phím ảo trở nên vô cùng quan trọng, có thể tạm thời dập tắt đám cháy nếu có việc gấp.

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run, nhấn tổ hợp Windows + R sau đó nhập lệnh OSK sau đó nhấn Enter bàn phím ảo sẽ xuất hiện ngay lập tức.

5. Nhanh chóng khóa màn hình máy tính

windows + L

Trong trường hợp máy tính của bạn sử dụng khóa màn hình, khi sử dụng có việc gấp cần vào ngay thì sử dụng tổ hợp phím Windows + L để khóa màn hình.

Đây là một số thủ thuật dành cho người dùng máy tính thông thường cứu hộ máy tính muốn chia sẻ, mong góp một phần nhỏ vào quá trình làm việc của bạn. Trong bài tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều thủ thuật máy tính hơn nữa. Hi vọng nhận được sự ủng hộ từ bạn đọc!

Xem thêm cách bật tắt webcam của laptop tại Nơi đây

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.