Thủ thuật sửa máy tính bị treo liên tục

Rate this post

Theo các chuyên gia công nghệ, máy tính bị treo liên tục là lỗi phổ biến nhất ở nhiều dòng máy tính hiện nay. Một trong những nguyên nhân khiến máy tính bị treo liên tục là do CPU quá nóng hoặc RAM bị lỏng hoặc do lỗi phần mềm hoặc máy tính bị virus xâm nhập,… Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách giải quyết khác nhau. người dùng nên tham khảo.

Máy tính bị treo màn hình liên tục có thể được khắc phục bằng nhiều thủ thuật khác nhau. Hình minh họa

Lỗi do trục trặc phần cứng khiến máy liên tục bị treo màn hình

Với CPU, khi bị quá nhiệt, vượt quá nhiệt độ cho phép do quạt tản nhiệt có vấn đề sẽ khiến máy tính bị treo, đơ. Việc cần làm là mở máy và kiểm tra xem nguyên nhân thực sự có phải do quạt tản nhiệt của CPU có vấn đề hay không. Nếu quạt bị khô, hãy sử dụng dầu chuyên dụng. Nếu quạt chạy chậm do bụi bẩn bám nhiều, hãy vệ sinh quạt ngay sau đó lắp lại chắc chắn. Nếu sử dụng bộ tản nhiệt mà vẫn bị lỏng, hãy dùng keo chuyên dụng để dán cố định lại.

Lỗi do lỏng RAM

RAM gắn lỏng trong máy có thể khiến máy bị treo màn hình. Thử mở nắp máy tính và kiểm tra xem RAM đã được gắn chắc chắn chưa. Nếu lỏng thì gắn lại, trường hợp xấu nhất là RAM bị lỗi, hãy mang đi bảo hành nếu còn hạn sử dụng hoặc không phải thay RAM.

Mẹo sửa laptop không có tiếng, không có tiếng rất đơn giản mà ít người biết(VietQ.vn) – Trong quá trình sử dụng laptop không ít lần gặp lỗi mất tiếng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Màn hình máy tính bị đơ do ổ cứng quá nóng

Trường hợp này bạn nên đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để kiểm tra xem ổ cứng có bị hư hỏng gì không. Nếu xảy ra hỏng hóc vật lý, hãy thay ổ cứng mới vì ổ cứng là linh kiện máy tính không thể sửa chữa được do đặc điểm riêng không thể tháo hay lắp.

Máy tính bị nhiễm virus nặng

Nếu máy tính bị nhiễm virus, cần sử dụng phần mềm diệt virus uy tín để giải quyết. Tuy tốn kém nhưng rất an toàn và hiệu quả. Nếu có thời gian, bạn nên thử sử dụng Rentnd boot để tiêu diệt với phiên bản mới nhất. Nếu không, hãy định dạng ổ cứng và cài đặt lại các cửa sổ.

Ngọc Nga

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *