Thủ thuật truyền dữ liệu giữa điện thoại thông minh và máy tính mà không cần cáp kết nối

Rate this post

Thông thường, để truyền dữ liệu từ máy tính sang smartphone hoặc ngược lại, người dùng cần sử dụng cáp kết nối giữa hai thiết bị, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng mang theo cáp kết nối máy tính với smartphone. bên cạnh tôi. Trong trường hợp này, AirForShare sẽ là một trợ thủ đắc lực.

AirForShare là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng truyền dữ liệu không dây từ máy tính sang điện thoại thông minh hoặc ngược lại, miễn là cả hai thiết bị đều được kết nối với cùng một mạng Wifi. Không chỉ cho phép gửi dữ liệu, AirForShare còn cho phép gửi nội dung văn bản giữa điện thoại thông minh và máy tính.

Tính năng gửi nội dung văn bản thực sự hữu ích trong nhiều trường hợp, chẳng hạn bạn có thể soạn một tin nhắn dài trên máy tính (sẽ dễ hơn soạn trên smartphone) rồi chuyển nội dung văn bản này sang điện thoại thông minh. và gửi nó dưới dạng tin nhắn. Hoặc bạn tìm thấy một liên kết trang web có nội dung hay trên điện thoại thông minh (hoặc máy tính) và muốn mở trang web đó trên máy tính (hoặc điện thoại thông minh), bạn chỉ cần sử dụng AirForShare để gửi liên kết trang web đó đến thiết bị kia. lại…

AirForShare hỗ trợ cả hai nền tảng Android và iOS nên rất thuận tiện cho người dùng lựa chọn.

Lưu ý: dữ liệu được gửi bằng AirForShare sẽ được lưu trữ trên máy chủ của nó trong 30 phút trước khi tự động bị xóa. Mặc dù AirForShare tuyên bố không can thiệp vào dữ liệu người dùng, nhưng để đề phòng, bạn không nên gửi dữ liệu nhạy cảm hoặc riêng tư bằng ứng dụng này.

Đối với người dùng Android, tải xuống ứng dụng miễn phí nơi đây hoặc tại đây (tương thích với Android 4.1 trở lên). Đối với người dùng iOS, tải xuống ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích với iOS 9.0 trở lên).

Tại giao diện đầu tiên sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ hướng dẫn sơ qua cách sử dụng. Bạn bấm “Tiếp theo” ở hai giao diện đầu tiên, sau đó bấm “Bắt đầu” ở giao diện cuối cùng để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 1.

Gửi tệp / tài liệu từ điện thoại thông minh đến máy tính

Để gửi tệp hoặc nội dung văn bản từ điện thoại thông minh sang máy tính, từ giao diện chính của ứng dụng AirForShare trên điện thoại thông minh, bạn có thể chọn tab “Văn bản” để gửi nội dung văn bản từ điện thoại thông minh sang máy tính. Tại đây, bạn có thể gõ bất kỳ văn bản nào mình muốn như nội dung tin nhắn, đường dẫn của một trang web … để chuyển vào máy tính.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 2.

Sau khi gõ văn bản cần chuyển, hãy nhấp vào nút “Xong” ở góc trên bên phải để lưu lại.

Trong trường hợp bạn muốn gửi một tập tin bất kỳ từ smartphone sang máy tính, hãy chọn tab “Files” trên giao diện ứng dụng, sau đó nhấn nút “add +” ở góc trên bên phải rồi chọn tập tin cần gửi. Chờ một chút để quá trình tải tệp lên diễn ra.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 3.

Sau khi quá trình upload file trên ứng dụng hoàn tất, lúc này trên máy tính, bạn truy cập vào trang web https://airforshare.com/. Cũng sẽ xuất hiện hai mục “Văn bản” và “Tập tin” tương tự như ứng dụng AirForShare trên smartphone.

Trong mục “Văn bản”, bạn có thể xem nội dung văn bản mà người dùng đã chuyển từ điện thoại thông minh sang máy tính thông qua ứng dụng AirForShare để có thể dễ dàng sao chép và sử dụng trên điện thoại thông minh. Nếu nội dung văn bản là một liên kết trang web, bạn có thể dễ dàng nhấp vào nó để xem trang web được gửi đến máy tính của bạn.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 4.

Trong phần “Tệp”, danh sách các tệp đã được gửi từ ứng dụng AirForShare trên điện thoại thông minh đến máy tính. Bạn có thể bấm vào từng tệp để xem nội dung đã gửi và tải về máy tính để sử dụng.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 5.

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng gửi tệp từ điện thoại thông minh đến máy tính của mình mà không cần cáp giữa hai thiết bị.

Gửi tệp / tài liệu từ máy tính đến điện thoại thông minh

Trong trường hợp ngược lại, bạn cũng có thể gửi tài liệu hoặc tệp từ máy tính đến điện thoại thông minh của mình thông qua trang web và ứng dụng AirForShare.

Tính năng gửi tin nhắn từ máy tính sang smartphone thực sự hữu ích trong trường hợp bạn muốn gửi một tin nhắn dài, bạn có thể soạn tin nhắn đó bằng máy tính (sẽ nhanh và dễ dàng hơn so với việc gõ nội dung từ smartphone). sau đó chuyển nội dung văn bản từ máy tính sang điện thoại thông minh để gửi tin nhắn.

Để thực hiện, bạn truy cập trang web https://airforshare.com/ từ trình duyệt trên máy tính của bạn. Trong phần Văn bản, hãy nhập văn bản bạn muốn chuyển sang điện thoại thông minh của mình rồi nhấn nút “Lưu”.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 6.

Tiếp theo, bạn truy cập vào ứng dụng AirForShare trên điện thoại thông minh của mình tại mục “Văn bản”, phần này sẽ hiển thị nội dung văn bản đã viết trên máy tính của bạn. Bạn có thể nhấn nút “Sao chép” để sao chép văn bản này và sử dụng nó trên điện thoại thông minh của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách này để gửi liên kết trang web từ máy tính đến điện thoại thông minh để truy cập trên thiết bị di động.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 7.

Tương tự để gửi file từ máy tính sang smartphone, bạn chọn mục “Files” trên trang web AirForShare.com trong trình duyệt web máy tính, sau đó kéo thả các file cần gửi vào cửa sổ trình duyệt web. Ngay lập tức các tập tin cần chuyển sẽ được tải lên máy chủ của AirForShare.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 8.

Bây giờ, hãy truy cập ứng dụng AirForShare trên điện thoại thông minh của bạn và chọn “Tệp”. Ngay lập tức các tập tin đã được gửi từ máy tính sẽ được hiển thị. Bạn có thể nhấp vào các tệp này để xem nội dung hoặc nhấn và giữ ngón tay trên từng tệp rồi chọn biểu tượng “Lưu” bên dưới để lưu tệp vào điện thoại thông minh của bạn.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 9.

Ghi chú

Với phiên bản AirForShare miễn phí, người dùng chỉ có thể gửi tối đa 2 tệp một lúc (kích thước mỗi tệp tối đa 5MB) từ điện thoại thông minh sang máy tính hoặc ngược lại. Người dùng có thể đăng ký một tài khoản AirForeShare miễn phí để cho phép gửi tối đa 5 tệp một lúc với dung lượng mỗi tệp lên đến 10MB.

Để thực hiện việc này, từ giao diện AirForShare chính trên điện thoại thông minh của bạn, hãy nhấp vào nút menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn “Nâng cấp” từ menu xuất hiện. Tại giao diện tiếp theo, nhấn vào “Miễn phí”.

Thủ thuật truyền dữ liệu giữa smartphone và máy tính mà không cần cáp kết nối - Ảnh 10.

Nhấp vào “Đăng ký” để đăng ký một tài khoản miễn phí, hoặc bạn có thể chọn “Đăng nhập bằng Facebook” để đăng nhập bằng tài khoản Facebook vào ứng dụng mà không cần tạo tài khoản mới.

Vì vậy, bạn có thể mở rộng giới hạn của ứng dụng lên 5 tệp cho mỗi lần truyền dữ liệu. Trong trường hợp bạn đã gửi cả 5 tệp từ điện thoại thông minh sang máy tính (hoặc ngược lại) nhưng vẫn muốn tiếp tục sử dụng AirForShare để gửi thêm tệp, bạn chỉ cần xóa các tệp đã gửi được lưu trữ trên ứng dụng AirForShare. , sau đó chọn gửi các tệp khác.

Nhìn chung, AirForShare là một ứng dụng hay và hữu ích, nên có trên smartphone của mọi người dùng để có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy tính sang smartphone bất cứ lúc nào mà không cần phải dùng đến cáp kết nối, điều không cần thiết. bạn phải mang nó bên mình mọi lúc.

Phạm Thế Quang Huy

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *