Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chỉ đạo nhiệm vụ năm học mới tại một số trường Đại học CAND

Rate this post

Tại Đại học ANND, Tham dự buổi lễ có ông Pring Sok, đại diện Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; các đơn vị, trường học của Quân đội nhân dân Việt Nam; các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương…

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và các đại biểu duyệt đội.

Đại tá, PGS. GS.TS Nguyễn Trần Hiệu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học ANND cho biết: Năm học 2021 – 2022, Trường đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu. , nhiệm vụ hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Đã tổ chức tuyển sinh và tuyển sinh hơn 4.500 học viên ở 14 loại hình đào tạo, bồi dưỡng; tổ chức hơn 54.500 giờ dạy chuẩn; trao bằng và chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 3.700 học sinh, sinh viên; đã xây dựng hồ sơ bài giảng điện tử và có 66 bài giảng xuất sắc.

Công tác nghiên cứu khoa học, quản lý giáo dục học viên, huấn luyện đơn vị dự bị động viên sẵn sàng chiến đấu được nâng cao, đạt nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Trường đã huy động hơn 800 sinh viên tăng cường hỗ trợ Công an địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự với hơn 47.400 ngày công; chia sẻ hơn 20 tấn lương thực, hàng hóa, vật tư y tế cho các đơn vị và nhân dân trên địa bàn đóng quân trong thời kỳ xã hội hóa …Đại tá, PGS. Nguyễn Trần Hiệu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học ANND phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tổng kết đợt thi đua năm học 2021 – 2022, Trường Đại học ANND vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; 01 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, nhiều tập thể và cá nhân được tặng thưởng Được Chính phủ, Bộ Công an và các ngành, các cấp khen thưởng…Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Đại học ANND.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trường Đại học ANND đã đạt được trong năm học 2021-2022; tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thầy và trò Nhà trường sẽ khắc phục mọi khó khăn, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2022-2023.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Trường Đại học An ninh Quốc phòng khẩn trương nghiên cứu, xây dựng đề án: “Xây dựng Trường Đại học An ninh nhân dân đến năm 2030 thật sự trong sạch, vững mạnh. , chính quy, tinh nhuệ, hiện đại ”, giữ vững danh hiệu là cơ sở đào tạo trọng điểm chất lượng cao của quốc gia và lực lượng Công an nhân dân. Tăng cường công tác đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân; xây dựng Đảng bộ Trường thực sự trong sạch, vững mạnh; phát huy tinh thần gương mẫu, nguyên tắc tập trung dân chủ trong chỉ đạo, điều hành.Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Quan tâm xây dựng và phát triển đội ngũ đảng viên, đặc biệt chú trọng nâng cao tỷ lệ sinh viên kết nạp Đảng trong Trường. Thực hiện tốt công tác tuyển dụng, quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học; phát huy tính tự giác, tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm, học đi đôi với hành, lý thuyết đi đôi với hành, nhà trường với xã hội. Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế và hợp tác quốc tế trong đào tạo, bồi dưỡng với Campuchia.

Đối với đơn vị dự bị động viên của trường, cần tiếp tục tổ chức tốt công tác y tế học đường, có phương án, kế hoạch cụ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giảng viên và học viên trong mọi tình huống. tình hình. Đối với các em học sinh phải nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, kính thầy, cô giáo, đoàn kết giúp đỡ đồng chí, đồng đội …Thứ trưởng Lê Quốc Hưng đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023.Nhân buổi lễ khai giảng, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân cho các đồng chí Trường Đại học An ninh Quốc gia.Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.Ngay sau Lễ khai mạc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và Đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc về một số lĩnh vực công việc của trường học.

Tại trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, cTham dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; các đơn vị, trường học của Quân đội nhân dân Việt Nam; các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương…Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và các đại biểu duyệt đội.

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã nỗ lực tổ chức thực hiện công tác giáo dục và đào tạo phù hợp với tình hình mới; ứng dụng khoa học công nghệ và sáng tạo những cách làm hay, áp dụng các biện pháp mới để hoàn thành có hiệu quả, đúng tiến độ kế hoạch nhiệm vụ đề ra. Nội dung dạy học được đổi mới theo tinh thần hỗ trợ người học chủ động lĩnh hội kiến ​​thức để đánh giá và phân tích tình huống, vận dụng lý thuyết để giải quyết các tình huống thực tiễn, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hướng đến tính chính quy, tinh tế.

Phong trào thi đua dạy tốt tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh và triển khai thực hiện theo kế hoạch ở tất cả các khoa. Việc thi đua giảng dạy bằng tiếng Anh với nhiều giảng viên đăng ký tốt đã góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập và hợp tác quốc tế, trở thành điểm sáng của du học sinh. được duy trì hàng năm tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân luôn đi đầu trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, hỗ trợ hơn 1.200 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia tuyến đầu chống dịch. Dịch vụ khu cách ly y tế của Bộ Công an tại bãi tập thành phố Thủ Đức, chung tay chia sẻ, ủng hộ gần 01 tỷ đồng, hàng trăm tấn rau, củ, quả, hàng chục tấn thực phẩm và nhu yếu phẩm, vật tư y tế khác cho người dân vùng dịch.Thiếu tướng, GS.TS Trần Thanh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trình bày khai mạc Hội thảo.

Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2021 – 2022, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất; 01 đơn vị được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 165 cá nhân được tặng thưởng huân chương các loại; 14 tập thể, 118 cá nhân được các cấp, các ngành tặng Bằng khen…Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trường Đại học Công an nhân dân đã đạt được trong năm. học cuối cùng.Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Trường cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị của Trung ương Đảng. Quốc hội, Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thực hiện mục tiêu xây dựng lực lượng CAND. trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ / TW của Bộ Chính trị. Đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo; bảo đảm sản phẩm đào tạo là những cán bộ Công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. .Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.

Thường xuyên lấy ý kiến ​​góp ý của sinh viên, học viên khi ra trường và ý kiến ​​phản hồi của Công an các đơn vị, địa phương trong công tác sử dụng cán bộ về chất lượng đào tạo của Trường. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại; đẩy nhanh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản trị theo hướng xây dựng trường học thông minh. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo, bồi dưỡng với các nước ASEAN, các cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín trong và ngoài ngành để tận dụng kinh nghiệm, khoa học công nghệ. và đầu tư vào sự phát triển của Trường …Thứ trưởng Lê Quốc Hùng động viên cán bộ, sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.Sau lễ khai giảng, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc về một số mặt công tác của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *