Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đã gặp gỡ thân mật với các thành viên đang thực hiện các bước “giải cứu HoSe”

Rate this post

Cùng thị trường chứng khoán tiếp tục phát triển bền vững

Ngày 28/7/2022, dưới sự chủ trì của Lãnh đạo Bộ Tài chính, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) đã diễn ra buổi họp mặt các thành viên trên thị trường chứng khoán (TTCK).

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi gặp mặt thân mật các thành viên để tiếp bước

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi tại cuộc họp các thành viên trên thị trường chứng khoán ngày 28/7/2022.

Tại buổi sinh hoạt, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi ghi nhận tinh thần, trách nhiệm và sự đóng góp của các thành viên đối với sự phát triển của thị trường chứng khoán. Theo Thứ trưởng, các thành viên thị trường ngày càng thể hiện tính chuyên nghiệp cao và thể hiện sự gắn bó, đồng hành lâu dài với sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam. Thứ trưởng cũng khẳng định niềm tin và kỳ vọng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi gặp mặt thân mật các thành viên để tiếp bước

Bộ trưởng Hồ Đức Phước tặng Bằng khen cho Tập đoàn Sovico và Tập đoàn FPT tại buổi lễ trực tuyến giữa hai đầu cầu Bộ Tài chính và Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 10/2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hoài Nam – đại diện HDBank và Sovico – chia sẻ, Tập đoàn Sovico rất vinh dự khi được chung tay giải quyết sự cố tắc lệnh tại hệ thống giao dịch của HoSE trong năm 2021. góp phần đảm bảo sự ổn định và liên tục của thị trường vốn, góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch, chuỗi sản xuất và cung ứng bị đứt gãy, HoSE vẫn giao dịch sôi động quanh mức 30.000 tỷ mỗi phiên, một điểm sáng của nền kinh tế tài chính cả nước.

Trong thời gian tới, Sovico sẽ tiếp tục đóng góp và đồng hành lâu dài với các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị tổ chức, điều hành để thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục phát triển ổn định, minh bạch và bền vững hơn. Tương lai.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phải giống như London, New York …

Nhớ lại năm 2021, vấn đề bị chặn lệnh trên sàn HoSE là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trong nước và quốc tế. Thanh khoản của HoSE chỉ đạt khoảng 13.000 – 16.000 tỷ đồng / phiên thì rơi vào tình trạng “nghẽn mạng”, hệ thống quá tải, không nhận được lệnh …

Đến tháng 3/2021, tại sự kiện “Đối thoại 2045” do Thủ tướng chủ trì, lãnh đạo Tập đoàn Sovico và FPT đã kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép doanh nghiệp tham gia xử lý sự cố nghẽn hệ thống tại sàn. Vòi nước.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi gặp mặt thân mật các thành viên để tiếp bước

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ở đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu về vai trò quan trọng của đổi mới công nghệ, tại buổi lễ trực tuyến nhận bằng khen của Bộ Tài chính, tháng 10/2021.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Sovico, chuyên gia trong lĩnh vực tự động hóa đã có buổi khảo sát sơ bộ và trao đổi với lãnh đạo FPT về khả năng “giải cứu” Hose. Bà cho biết, với khát vọng trở thành một quốc gia hùng mạnh, về mặt công nghệ, HOSE phải sánh ngang với Hong Kong, London hay New York.

Bà ủng hộ ý kiến ​​của ông Trương Gia Bình và khẳng định các tập đoàn công nghệ Việt Nam như Viettel, FPT, VNPT,… với kinh nghiệm và sáng kiến ​​của doanh nhân đủ khả năng xử lý các trường hợp gián đoạn giao dịch. đây. Khảo sát sơ bộ cho thấy mất khoảng 3 tháng và tiêu tốn khoảng 60 tỷ đồng. Doanh nghiệp tư nhân có thể tài trợ mọi chi phí và nguồn lực cho dự án cấp bách này.

Sau 3 tháng như dự kiến, hệ thống mới do Sovico và FPT triển khai đã được chuyển giao và đưa vào vận hành trơn tru, an toàn với công suất xử lý gấp 3-5 lần hệ thống cũ. Giá trị và khối lượng giao dịch bình quân mỗi phiên ngay lập tức tăng cao, tạo niềm tin vững chắc cho nhà đầu tư.

Với “món quà” từ Diễn đàn “Đối thoại Việt Nam 2045”, Tập đoàn Sovico và FPT đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phước tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc “giải cứu” Hose.

Theo đại diện Sovico, các doanh nghiệp lớn rất sẵn lòng và mong muốn được tin tưởng, giao nhiệm vụ tham gia giải quyết các vấn đề kinh tế lớn của đất nước bằng chính nguồn lực và chi phí của mình. Doanh nghiệp sẵn sàng tham gia và tài trợ cho các chương trình lớn, đặc biệt là quốc gia chuyển đổi số, xây dựng công dân số và kinh tế số. Phía trước là tương lai tươi sáng của nền kinh tế số, với tinh thần tự lực, tự cường và năng lực sáng tạo của các doanh nghiệp Việt Nam.

https://cafef.vn/thu-truong-nguyen-duc-chi-gap-go-than-mat-voi-cac-thanh-vien-tiep-buoc-giai-cuu-hose-20220729121333412.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.