Thực hành hạnh phúc với cuốn sách ‘Giữ tâm sáng, giữ tâm bình lặng’

Rate this post

Khi cuộc sống hiện đại trôi qua nhanh, ai cũng quay cuồng với những thời hạn cuối cùng nhưng đôi khi chùn bước trong những nỗi lo chưa tìm ra lối thoát. Hạnh phúc là khi thân thể mình khỏe mạnh, khi thưởng thức đồ ăn thức uống đưa vào miệng thấy ngon, khi mình thích hát, khi nghe ai đó hát; Tôi thích nói chuyện, mọi người lắng nghe tôi… Hay khi đi làm, nhìn hoa và nhìn xa xăm thấy hoa cả mắt… Hạnh phúc là điều chúng ta đều biết, nhưng không phải vậy. Mọi người đều biết cách thực hành hạnh phúc.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng chia sẻ:Theo tôi, hạnh phúc có nghĩa là bớt đau khổ. Nếu không chuyển hóa được đau khổ thì không thể có hạnh phúc. Nhiều người đã tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài, nhưng hạnh phúc thực sự chỉ có thể có được từ bên trong.

Sách Giữ tâm sáng, giữ lòng tĩnh

Trong cuốn sách Giữ cho tâm trí của bạn sáng, giữ cho trái tim của bạn yên tĩnh, Tác giả Teruko Kobayashi cũng bày tỏ quan điểm rằng: “Hãy cố gắng lắng nghe tiếng nói của trái tim mình khi bạn cảm thấy mất phương hướng. Những điều chúng ta tin tưởng luôn ẩn sâu trong chúng ta… ”.

Cụ thể hơn, tinh thần thoải mái, nội tâm lạc quan, bạn cởi mở, sáng tạo và tỉnh táo hơn trong công việc, từ đó làm việc năng suất hơn, thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn. Và điều quan trọng là, bạn sẽ sống lâu hơn. Nghe có vẻ hoang đường, nhưng theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Boston (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những người lạc quan có xu hướng sống lâu hơn những người bi quan đến 15% vì những người lạc quan luôn xây dựng những thói quen tốt.

Theo Teruko Kobayashi, trong Giữ tâm sáng, giữ cho trái tim tĩnh lặngchia sẻ, công thức để thực hành hạnh phúc rất đơn giản, bạn có thể điều chỉnh cách bạn suy nghĩ, làm một số việc đơn giản mỗi ngày, và toàn bộ cách nhìn của bạn về cuộc sống sẽ thay đổi.

Chúng ta có thể thử làm những việc nhỏ trong ngày như: Đừng nói quá nhanh, đừng ghen tị, đừng quá cố gắng, tưới cây, dọn phòng, thử một công thức mới, đọc một trang của một đặt trước một ngày … Hoặc khi mệt mỏi bạn có thể chuẩn bị một chậu nước ấm để ngâm chân tay để có một giấc ngủ ngon và sáng mai thức dậy …

Hoặc bạn có thể mang theo một cuốn sổ bên mình để làm mới bản thân bằng những gạch đầu dòng – những việc bạn muốn làm và không muốn làm trong ngày. Và cuối mỗi ngày, hãy dành thời gian để nhìn lại những gì bạn đã trải qua trong ngày hôm đó, cưng nựng thú cưng, âu yếm bạn đời… Điều đó sẽ khiến những ngày bình thường vô nghĩa trở nên thật ý nghĩa. hơn…

Khi tinh thần mệt mỏi và chán nản, chúng ta luôn có thể bắt đầu một cuộc sống mới với việc thực hành hạnh phúc. Nếu bạn luôn vững tin rằng bạn vẫn có thể trở nên tốt hơn, cuộc sống của bạn sẽ luôn lạc quan và tràn ngập niềm vui.

Thực hành hạnh phúc không phải là một cái gì đó huyền diệu, mà gần gũi, rất khoa học… Và chỉ cần một thay đổi nhỏ sẽ dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc. Phong cách viết của Teruko Kobayashi súc tích và rõ ràng, tuy những đoạn văn ngắn nhưng khiến người đọc phải suy nghĩ nhiều và chiêm nghiệm về những thông điệp được truyền tải trong đó.

Với kinh nghiệm và trải nghiệm bản thân, Teruko Kobayashi cũng chia sẻ những cách đối mặt với cuộc sống “không cân bằng” và “nghệ thuật lùi một bước” để tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc trong cuộc sống muôn màu. Hạnh phúc luôn hiện hữu trong từng suy nghĩ, từng hơi thở, trong từng lời nói… Hiểu và thực hành hạnh phúc từ suy nghĩ đơn giản, gieo hạt giống tốt, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh… để rồi cảm nhận được ánh sáng của cuộc sống, sống bình yên mỗi ngày.

Giữ tâm sáng, giữ cho trái tim tĩnh lặng (Zenbooks, NXB Dân Trí) sưu tầm những bài viết chia sẻ nhiều góc nhìn mới, đúc kết từ những kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu rộng của chuyên gia trang điểm – thẩm mỹ Nhật Bản – Teruko Kobayashi.

Hiện tại, ở tuổi 82, Teruko Kobayashi đang tham gia các hoạt động nghiên cứu về mối quan hệ giữa y học và thẩm mỹ. Đồng thời, cô mở các khóa học hướng dẫn nhiều học viên ứng dụng liệu pháp thẩm mỹ (phương pháp trang điểm kết hợp tư vấn tâm lý).

Thiện Nhân

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *