Thực hành theo gương Bác Hồ

Rate this post

Theo đồng chí Nguyễn Văn Rồng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 4, phường Tân An, quận Ninh Kiều, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng trong thời gian tới. Công tác xây dựng Đảng. Chi bộ quan tâm giáo dục, nâng cao nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thi hành công vụ. Cán bộ, nhân viên Vùng đã tập trung thực hiện các tiêu chí của đô thị văn minh, chăm lo đời sống nhân dân, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Cán bộ khu 4 vận động người dân treo cờ Tổ quốc. Ảnh: do cán bộ khu vực cung cấp

Cụ thể hóa việc làm theo gương Bác, cán bộ, điều dưỡng khu vực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm. Từ năm 2020 đến nay, CĐ khu vực đã vận động nhân dân đóng góp hơn 47 triệu đồng để nâng cấp hẻm, góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang. Bà Nguyễn Thị Cúc, ngụ tại hẻm 44 cho biết: “Trước đây, hẻm thấp, mưa lớn hoặc triều cường gây ngập úng, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Cảm ơn CB trên địa bàn, bà con đóng góp bê tông hóa mặt hẻm, được Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng nên hẻm mới cao ráo, sạch đẹp ”.

Nhân kỷ niệm Ngày toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các quan chức khu vực đã vận động người dân treo cờ Tổ quốc. Ông Nguyễn Thanh Liêm, người dân khu 4, cho biết: “Việc chào cờ vào các ngày lễ, Tết đồng bộ, trang trọng, tạo cảnh quan khu dân cư đẹp hơn”. Theo đồng chí Nguyễn Văn Rồng, trước đây, cờ do người dân tự treo, mỗi nhà một kiểu, chưa đồng bộ. Do nhà dân ở trong ngõ, không có vỉa hè nên CB trên địa bàn vận động các hộ dân lắp đặt trầm trên tường nhà với kích thước đồng bộ. Ngõ 72B đã thống nhất đóng góp hơn 13 triệu đồng để lắp đặt 140 cột cờ và dây cờ. CĐ khu vực còn vận động xã hội hóa được hơn 25 triệu đồng để duy tu, sửa chữa 31 camera an ninh (nhân dân đóng góp, các năm trước lắp đặt 88 triệu đồng); huy động xã hội hóa gần 15 triệu đồng để nâng cấp các thiết chế văn hóa khu vực.

Cán bộ, nhân viên khu vực luôn quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, giúp bà con ổn định cuộc sống. Từ năm 2020 đến nay, cán bộ, điều dưỡng khu vực đã vận động xã hội hóa được hơn 60 triệu đồng để hỗ trợ mai táng phí cho các trường hợp khó khăn. Khi dịch COVID-19 bùng phát, cán bộ, nhân viên khu vực đã phối hợp vận động xã hội hóa gạo, nhu yếu phẩm… để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng, với tổng trị giá gần 90 triệu đồng. Các đoàn thể đã giới thiệu cho nhiều đoàn viên, hội viên và nhân dân vay hơn 2,3 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình. Anh Tiêu Quốc Minh, một người dân sống tại khu vực này cho biết: “Tôi chạy xe ôm, còn vợ thì làm móng cho bà con trong xóm, nhờ CB khu vực giới thiệu cho vay nên gia đình tôi mới có tiền mua một chiếc. xe nước mía, dụng cụ bán nước cam, cuộc sống đỡ vất vả hơn ”.

Đồng chí Nguyễn Văn Rồng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 4 cho biết: “Chi bộ sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. . Trong đó từng cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm; tập trung vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm; chăm lo tốt đời sống nhân dân; huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng khu dân cư văn minh, nâng cao đời sống nhân dân.

NGUYÊN HUY

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.