Thuế cao có thể giết chết ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ, CZ Thận trọng

Rate this post

Chính sách chống tiền điện tử của Ấn Độ đã được chú ý mạnh mẽ tại Lễ hội Fintech Singapore uy tín (ngày 2-4 tháng 11), nơi Giám đốc điều hành Binance đánh dấu mức thuế cao khi hủy bỏ hoạt động kinh doanh tiền điện tử non trẻ trong nước.

Với hơn 60.000 người tham gia và 850 diễn giả đại diện cho các dịch vụ tài chính, ngân hàng và cơ quan hoạch định chính sách hàng đầu trên toàn cầu, Lễ hội Fintech Singapore (SFF) là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất trong ngành tài sản kỹ thuật số và fintech.

CZ về thuế tiền điện tử của Ấn Độ

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ), trong một cuộc thảo luận tại SFF được phát trực tiếp, cho biết, “Ấn Độ có mức thuế cao, điều này có thể sẽ giết chết ngành công nghiệp này”. Ông đã đề cập đến các loại thuế tiền điện tử mới có hiệu lực từ tháng 4 năm nay, các báo cáo truyền thông lưu ý.

Ấn Độ đã áp dụng thuế tăng vốn 30% và thuế giao dịch 1% đối với hầu như tất cả các giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số có hiệu lực vào tháng 4 năm 2022. Kể từ đó, các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương đã báo cáo khối lượng sụt giảm tới 90%.

Bên cạnh đó, chính phủ đã thắt chặt môi trường pháp lý và các nền tảng này cần tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật và KYC toàn diện hơn.

Binance thông báo vào năm 2019 đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX. Nhưng trong một cuộc tranh cãi gần đây với Giám đốc điều hành WazirX Nischal Shetty, CZ đã tiết lộ rằng thỏa thuận chưa bao giờ được hoàn thành và Binance chỉ cung cấp dịch vụ ví như các giải pháp công nghệ.

Đối mặt với khối lượng giảm sút, WazirX đã sa thải 40% nhân viên vào tháng trước.

Thêm thuế trên đường đi

Đầu tuần này, Ủy ban Thuế trực thu Trung ương của Ấn Độ (CBDT) đã đưa ra một biểu mẫu ITR chung đã được cải tiến mà họ dự định giới thiệu thay cho một loạt các biểu mẫu ITR. Đáng chú ý, mẫu ITR dự thảo có các trường tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp nước ngoài có cơ sở người dùng của họ ở đó.

Các chuyên gia thuế coi đây là một nỗ lực để bao gồm các công ty tiền điện tử và Web3 đã được thành lập bên ngoài Ấn Độ nhưng có cơ sở người dùng của họ ở đây. Theo báo cáo gần đây của Nasscom, Ấn Độ có hơn 450 công ty khởi nghiệp về tiền điện tử và Web3, và 60% trong số đó được đăng ký tại các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử với môi trường pháp lý rõ ràng.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *