Thưởng 2,3 tỷ đồng cho ai hack được Valorant, nhưng Riot để lại tai tiếng vì hacker Việt Nam

Rate this post

Vào thời điểm ra mắt, Riot Games đã treo thưởng lên tới 2,3 tỷ đồng cho ai bẻ khóa được hệ thống chống hack của Valorant. Riot rất tự hào về bức tường lửa do mình tạo ra với tên gọi Vanguard Anti-Cheat – hệ thống chống hack do Riot Games phát triển nhằm ngăn chặn sự can thiệp của phần mềm thứ 3 vào game.

Quả thực, trong thời gian đầu có mặt tại thị trường Việt Nam, hệ thống hoạt động rất hiệu quả. Nó hiệu quả đến mức nhiều game thủ cho rằng nó… hơi quá, nhất là khi hệ thống này có thể khiến hiệu suất máy tính của game thủ giảm sút do chạy ngầm.

Thưởng 2,3 tỷ đồng cho ai hack được Valorant, nhưng Riot lại để lại tai tiếng vì một hacker Việt Nam - Ảnh 1.

Chúng tôi muốn người chơi tiếp tục trải nghiệm trò chơi của chúng tôi một cách yên tâm. Nếu bạn cho rằng mình đã tìm thấy lỗ hổng trong Vanguard làm giảm tính bảo mật và quyền riêng tư của người chơi, vui lòng gửi báo cáo ngay lập tức và bạn có thể đủ điều kiện nhận tiền thưởng. Tuyệt“, Riot Games tuyên bố.

Vậy mà hệ thống chống hack mà Riot vô cùng tự hào lại vừa tạo ra một câu chuyện đáng xấu hổ cho Valorant VN khi người chơi sử dụng cheat khi đang thi đấu chuyên nghiệp. Câu chuyện chỉ trở nên ồn ào khi clip sử dụng hack được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội. Động thái cực kỳ lộ liễu của tuyển thủ Việt Nam khiến các kênh truyền thông quốc tế cũng phải lên tiếng.

Thưởng 2,3 tỷ đồng cho ai hack được Valorant, nhưng Riot lại để lại tai tiếng vì một hacker Việt Nam - Ảnh 2.

Câu chuyện này không chỉ là nỗi buồn và sự xấu hổ cho Esports Việt Nam nói chung, Valorant Việt Nam nói riêng mà còn là bài học cảnh báo mà game thể thao điện tử nào cũng có kẽ hở để hacker vượt mặt và lợi dụng. , bất kể được bảo vệ tốt như thế nào.

Có thể, hệ thống chống hack của Riot có lúc tốt nhưng không bao giờ hoàn toàn an toàn. Bởi nếu là tuyệt đối thì tình huống trớ trêu như vừa qua đã không thể xảy ra khiến cả cộng đồng game thủ Việt phẫn nộ đến mức án phạt mà Riot đưa ra cho vụ hack cheat này là quá nhẹ. .

Thưởng 2,3 tỷ đồng cho ai hack được Valorant nhưng Riot lại để lại tai tiếng vì một hacker Việt Nam - Ảnh 3.

Có phải vì game thủ này đã lợi dụng sơ hở này nên thay vì trao thưởng 2,3 tỷ đồng, hacker chỉ bị cấm một năm? Ngay cả cộng đồng cũng cảm thấy khó chấp nhận hình phạt này, Riot không cho rằng họ đang quá khoan dung sao?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.