Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu Fidelity xem xét lại việc tiếp xúc với Bitcoin

Rate this post

Ba thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã yêu cầu công ty dịch vụ tài chính lớn Fidelity Investments xem xét lại việc tiết lộ kế hoạch bitcoin (BTC) của mình.

Các thượng nghị sĩ đảng dân chủ Richard Durbin, Elizabeth Warren và Tina Smith đã viết một lá thư đến “sự thôi thúc mạnh mẽ” Giám đốc điều hành Abigail Johnson xem xét lại quyết định cho phép quỹ 401(k) Tiếp xúc với bitcoin.

– Quảng cáo –

quỹ 401(k) là Tài khoản hưu trí và Đầu tư Fidelity là nhà cung cấp lớn nhất của Hoa Kỳ về các kế hoạch hưu trí này.

Ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đang ngày càng trở nên biến động, hỗn loạn — đây là những đặc điểm mà không quỹ hưu trí nào muốn.” – các thượng nghị sĩ nói

Các thượng nghị sĩ nêu lên sự sụp đổ của các sàn giao dịch tiền điện tử cái chết FTX như một sự kiện họ coi là không thể tha thứ và nó cho thấy “rất rõ ràng” rằng ngành công nghiệp này có “vấn đề nghiêm trọng”.

Fidelity chịu trách nhiệm về các tài khoản hưu trí ở mức hơn 32 triệu người Mỹ và 22.000 nhà tuyển dụng.

Vào tháng 4 năm nay, Fidelity, nhà quản lý tài sản trị giá 4,5 nghìn tỷ đô la, cho biết họ sẽ cho phép những người tham gia chọn giữ tiền bằng bitcoin – nếu người sử dụng lao động cho phép.

Ali Khawar, quyền trợ lý thư ký của Quản lý an ninh phúc lợi nhân viên tại Bộ Lao động, nói rằng họ “quan tâm sâu sắc đến những gì Fidelity đã làm” cho nó “gây rủi ro cho an ninh hưu trí của người Mỹ.”


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *