Thúy Nga tự hào về cô con gái 11 tuổi tự nấu ăn, làm việc nhà

Rate this post


Được mẹ nuôi dạy tính tự lập từ nhỏ, cô bé 11 tuổi Thúy Nga đã làm được nhiều điều như người lớn.

Nuôi dạy con tự lập là mục tiêu được nhiều bậc cha mẹ đặt ra vì kỹ năng sống này sẽ giúp trẻ tồn tại tốt trong mọi tình huống dù không có cha mẹ bên cạnh.

Nghệ sĩ hài hải ngoại Thúy Nga đã 11 năm làm mẹ đơn thân nuôi con gái Nguyệt Cát nhưng bà dành tất cả những gì tốt đẹp nhất về vật chất và tình cảm cho con gái. Tuy nhiên, không vì được mẹ cưng chiều mà Nguyệt Cát ỷ lại, không tự lập. Bằng chứng là trong chia sẻ mới đây nhất của nữ danh hài, người mẹ bày tỏ sự tự hào khi con gái mới 11 tuổi nhưng đã tự mình làm được rất nhiều việc. Ngay cả khi về Việt Nam, Nguyệt Cát cũng chăm chỉ hơn thời gian sống ở Mỹ.

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn, làm việc nhà - 1

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 3

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 4

“Mang về Việt Nam ngon thế mà về Mỹ không biết nấu ăn, nếu được việc tốt thì mẹ thưởng. Biết mẹ thưởng gì không? Có không?” một cây kem. Vì cô ấy thích ăn kem “- Thúy Nga viết. Đính kèm là một số bức ảnh Nguyệt Cát ăn mặc giản dị, tóc búi cao, tự tay vào bếp nấu từ rau luộc đến trứng rán hay món hấp.

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 5

Ngoài chăm chỉ nấu nướng, con gái nghệ sĩ hài còn tự giác làm một số việc nhà, học giỏi, rèn luyện đam mê vẽ, khi ra ngoài ăn mặc cũng rất gọn gàng, ngoan ngoãn dù không có mẹ bên cạnh. . Ở độ tuổi của Nguyệt Cát, trong khi nhiều em còn phụ thuộc vào bố mẹ, chưa thể hình thành cho mình nhiều kỹ năng sống thì cô bé Thúy Nga đã có thể tự mình làm được rất nhiều việc, nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người. Mọi người.

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 6

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 7

Không chỉ việc nhà, việc cá nhân mà ngay cả Nguyệt Cát cũng được khen nhiều lần khi một mình bay đi bay về giữa Mỹ và Việt Nam để thăm mẹ và bà ngoại vì Thúy Nga quá bận rộn với công việc. đi với con gái của bạn. Dù rất lo lắng nhưng những gì cô con gái 11 tuổi thể hiện trong chuyến bay và khi trở về Việt Nam khiến bà mẹ một con vô cùng yêu mến.

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 8

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 9

“Mới 10 tuổi nhưng em đã tự biết nhiều thứ rồi. Trên 2 chuyến bay, em đã tự mình giao tiếp với tiếp viên và hải quan Mỹ. Cứ tưởng là bà ngoại đưa đi, nhưng em lại đưa đi.” Tôi trưởng thành hơn tôi nghĩ. Tôi yêu bạn khi tôi đưa bạn đến gặp mẹ tôi. ” – Nữ danh hài từng thổ lộ.

Được biết, Nguyệt Cát sinh sống và định cư tại Mỹ cùng với Thúy Nga là chủ yếu. Thỉnh thoảng cô bé 11 tuổi về Việt Nam ở với bà ngoại một thời gian rồi cùng mẹ về Mỹ.

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 10

Trong một lần hiếm hoi chia sẻ trong bài phỏng vấn, Thúy Nga từng thổ lộ cô nuôi con đầy đủ nhưng luôn tâm sự với con gái về việc sau này phải tự kiếm tiền. Thúy Nga luôn nói với các con:Những gì mẹ cho con được trọn vẹn nhất có thể đều là công sức và mồ hôi của mẹ! “Vì vậy, bé Nguyệt Cát rất hiểu chuyện, nhiều khi muốn mua món đồ này, bé thường hỏi mẹ:” Mẹ ơi. vâng! Tôi thích món này, bạn nghĩ nó đắt hay đáng mua? “

Nếu món đồ tôi nói không vừa, tôi nghiễm nhiên không chọn và mua nó nữa. Nhiều khi Thúy Nga mua đồ đẹp thậm chí không thích mặc vì phong cách sống của Nguyệt Cát khá giản dị, mộc mạc nên tính ỷ lại hay tự mãn không bao giờ là con của một nghệ sĩ nổi tiếng. trong suy nghĩ của con gái Thúy Nga (cười) ”.

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 11 tuổi

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 12 tuổi

Chia sẻ về việc một mình nuôi con gái ở Mỹ, nữ diễn viên hài cho biết thời gian làm mẹ đơn thân rất khó khăn vì một mình xoay sở mọi việc. Tuy nhiên, khi con gái và Thúy Nga đã quen với cuộc sống một mình, mọi thứ dần đi vào quỹ đạo.

Vì hai mẹ con sống ở Mỹ nên Thúy Nga cũng chịu ảnh hưởng của nền giáo dục phương Tây. Theo đó, thay vì cho con đi học nhiều môn năng khiếu để phát huy tối đa khả năng của con như các mẹ Việt, Thúy Nga dạy nhẹ nhàng, bên cạnh đó là phát huy tính tự lập sớm ở trẻ. “Theo cá nhân Thúy Nga, trẻ em ở Mỹ ít hiểu biết hơn trẻ em ở Việt Nam. Tại sao? Bởi ở Việt Nam, nhiều bậc phụ huynh sẽ luôn cho con đi học nhiều kiến ​​thức xã hội, đến các môn năng khiếu như hát, đàn, bơi, võ thuật… chỉ để muốn con mình tiếp cận và phát triển. phát huy tối đa tiềm năng vốn có của trẻ.

Nhưng ở bên này thì ngược lại, cách giáo dục rất nhẹ nhàng, muốn con học hay làm việc gì thì trước hết phải hỏi: “Con có thích môn này không? Con có thích làm môn này không?” . ” Nếu trẻ nói không thích, chúng ta sẽ không thể ép buộc trẻ.

Ngoài ra, ở bên này, ngay từ nhỏ trẻ đã được dạy về tính tự lập, qua đó trẻ có sự trưởng thành sớm hơn, ít phụ thuộc vào gia đình hơn. Nói chung, Thúy Nga dung hòa được cả trong cách nuôi dạy con, đó cũng là điều may mắn của tôi khi bé Nguyệt Cát ngày càng ngoan và hiểu chuyện (cười) “.

Thúy Nga tự hào vì con gái ở Việt Nam giỏi hơn ở Mỹ: 11 tuổi đã tự nấu ăn và làm việc nhà - 13 tuổi

Bên cạnh đó, khi trao đổi về vấn đề tìm bố cho con gái để con hạnh phúc và trưởng thành hơn, bà mẹ đơn thân cho biết cô đồng tình với quan điểm một đứa trẻ có cả cha lẫn mẹ là điều hạnh phúc. , nhưng cũng có những hoàn cảnh gia đình không như “bức tranh đẹp”, rồi những ông bố bà mẹ phải đảm đương cả hai thiên chức để nuôi dạy con cái, và họ vẫn có thể làm được điều đó. “Cũng như với Thúy Nga, điều quan trọng là phải luôn biết cách dung hòa để không cảm thấy thiếu thốn, thiệt thòi, luôn muốn con có đầy đủ hơi ấm của tình mẹ con trong gia đình, đó là điều Thúy Nga làm khá tốt. “.

Vì vậy, theo chị, hơn 10 năm làm mẹ đơn thân, chị không cần người đàn ông nuôi con tốt nên giờ chị không cần tìm bố cho con.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thuy-nga-tu-hao-con-gai-ve-viet-nam-gioi-giang-hon …

Diễn viên hài Thúy Nga vô tình tiết lộ mức học phí khủng của con gái

Được con gái hỏi về chuyện lì xì Tết 2020, nghệ sĩ hài Thúy Nga thẳng thắn tiết lộ số tiền chu cấp cho bé Nguyệt Cát ăn học một tháng.

Thúy Nga

Theo Chi Chi (Người đưa tin)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *