‘Tiềm năng phát triển lớn và cung cấp nhiều trải nghiệm mở rộng’

Rate this post

Hà Anh Tuấn, nhân viên tư vấn bán hàng của VinFast lần đầu trải nghiệm một trò chơi được tích hợp trên nguyên mẫu VinFast VF 8, sau đó quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Đoạn clip cho thấy đây là một trò chơi xếp hình, mà theo chia sẻ của người này có tên là Sugar Pop. Anh Tuấn cho biết đây chỉ là một trong 3 trò chơi được tích hợp sẵn trong VF 8 này.

Chơi thử game trên VinFast VF 8. Clip: Hà Anh Tuấn.

Sau khi chơi thử game trên VF 8, anh Tuấn nhận xét màn hình hiển thị của game khá sắc nét, cảm ứng nhạy và thao tác mượt mà. Theo nhân viên tư vấn bán hàng này, trò chơi chỉ được phép chơi khi xe đã về đến P, nghĩa là dừng hẳn và dừng hẳn. Điều này là để đảm bảo an toàn, vì không thể bật trò chơi khi đang lái xe.

Các chủ xe tương lai của VinFast VF 8 nhận xét về cuộc chơi xe hơi: Tiềm năng phát triển lớn và mang đến nhiều trải nghiệm mở rộng - Ảnh 2.

Thao tác game trên xe được nhận xét là khá mượt mà.

Sau khi xem clip, anh Xuân Hà, chủ nhân “tương lai” của chiếc VinFast VF 8, đồng thời là giám đốc một số dự án công nghệ của một công ty truyền thông, chia sẻ: “Thực sự thì những ai quan tâm đến chiếc Tesla Model S Plaid đều có thể chơi được Witcher 3. Nhưng có trò chơi như thế này trên xe cũng là một tính năng tuyệt vời, nhất là những lúc kẹt xe, dừng đỗ, có thể giải quyết được đầu óc ”.

Chủ sở hữu xe ô tô VinFast VF 8 tương lai bình luận về trò chơi xe hơi: Tiềm năng phát triển lớn và mang đến nhiều trải nghiệm mở rộng - Ảnh 3.

Màn hình của Tesla có thể chơi được nhiều game yêu cầu cấu hình cao.

Quả thực, màn hình của những chiếc xe điện Tesla hiện nay được tích hợp rất nhiều trò chơi. Elon Musk, CEO của Tesla Motors, từng khẳng định cấu hình máy tính của dòng Tesla Model S và X có sức mạnh giải trí ngang ngửa PlayStation 5.

Đinh Văn Nam đã đặt mua xe VinFast VF 8 ngay từ khi mẫu xe này được mở bán lần đầu. Anh Nam cũng là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Nói về việc tích hợp trò chơi trên VF 8, anh nhận xét: “Nếu coi ô tô điện là một sản phẩm công nghệ, thì việc tích hợp trò chơi mang đến những trải nghiệm mở rộng hơn cho khách hàng. Thì ô tô điện sẽ trở thành thiết bị di chuyển thông minh thay thế ô tô chạy xăng, giống như điện thoại thông minh thay thế điện thoại truyền thống thì trên ô tô điện chúng ta có thể làm được mọi thứ, các ứng dụng như MyVinpearl, Shopee… xuất hiện game cũng phải chăng ”.

Phân tích kỹ hơn về nguyên nhân khiến xe xăng thường không tích hợp trò chơi, trong khi xe điện thì có, ông Nam cho rằng: “Có hai nguyên nhân. Thứ nhất là màn hình trên xe xăng thường nhỏ, hoặc loại lớn thì”. màn hình sẽ có dạng màn hình, ngược lại, các dòng xe điện có xu hướng làm màn hình dạng máy tính bảng theo tỷ lệ 16: 9 hoặc 4: 3 nên trải nghiệm game và phim tốt nhưng dịch vụ giải trí thứ hai. lý do là chơi game trên ô tô thì phải bật điện, ô tô chạy xăng thì theo tính toán của tôi với một chiếc ô tô chạy xăng 2.0L thì dừng đỗ xe 1 tiếng thì mất khoảng 2 lít, với thời giá hiện tại của xăng thì phải hơn 50.000 đồng, còn sử dụng xe điện thì tiết kiệm vì màn hình xe không tiêu tốn quá nhiều năng lượng ”.

Chủ sở hữu xe ô tô VinFast VF 8 tương lai bình luận về cuộc chơi xe hơi: Tiềm năng phát triển lớn và mang đến nhiều trải nghiệm mở rộng - Ảnh 4.

Tesla cho phép sử dụng vô lăng riêng của xe để chơi các trò chơi đua xe.

Anh Minh Đức, giám đốc một công ty phần mềm, cho biết: “Tôi đang sử dụng Kia Cerato và đặt mua một chiếc VinFast VF 8 vì tôi thích công nghệ và muốn trải nghiệm xe điện. Hãy nghĩ đến việc chơi game trên xe, vì nghĩ rằng khi bạn dùng ô tô chạy xăng có cài sẵn trò chơi, mỗi lần bạn đợi trẻ lại bắt đầu chơi trò “giết thời gian” sẽ tiêu tốn nhiều xăng, lúc đầu có thể là game đơn giản nhưng với cách chơi game thông qua “streaming” như hiện nay thì rất có thể màn hình ô tô sẽ có tiềm năng chơi game “khủng” trong tương lai. “Ừ, chỉ cần kết nối 4G tốt là được”.

Trò chơi chỉ là một phần trong gói dịch vụ tiện ích trang bị cho các loại xe điện như VF e34, VF 8 và VF 9. Ngoài trò chơi, xe điện của VinFast còn được tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích khác như MyVinmec dùng cho dịch vụ y tế, MyVinpearl cho các dịch vụ du lịch, FPT Play cho các dịch vụ xem phim, giải trí hay Shopee để mua sắm. Đây cũng là điểm khác biệt lớn trong trải nghiệm tiện nghi nội thất của xe điện VinFast so với hầu hết các dòng xe trên thị trường.

Chủ xe VinFast VF 8 tương lai bình luận về trò chơi xe hơi: Tiềm năng phát triển lớn và mang đến nhiều trải nghiệm mở rộng - Ảnh 6.

https://autopro.com.vn/cac-chu-xe-vinfast-vf-8-tuong-lai-nhan-xet-ve-game-tren-xe-tiem-nang-phat-trien-lon-va- mang-den-nhieu-trai-nghiem-mo-rong-20220728103643589.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.