Tiền bồi thường cho nạn nhân của vụ hack BSC lên tới 25 triệu USD

Rate this post

– Quảng cáo –

Gần đây, cảnh sát Anh đã trả lại tiền mã hóa bị đánh cắp cho các nạn nhân của cuộc tấn công mạng Binance Smart Chain (BSC). Mặc dù bọn trộm đã lấy được hàng triệu đô la. Tuy nhiên, cảnh sát ở Manchester đã trả lại hơn 25 triệu USD cho những người dùng bị ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Có nhiều cách để tin tặc có thể đánh cắp tiền điện tử từ những người nắm giữ trên khắp thế giới. Do đó, việc phân quyền và sử dụng miễn phí các loại tiền kỹ thuật số luôn đi kèm với trách nhiệm lớn từ chính phủ. Đồng thời, những rủi ro khi sử dụng các giao thức mới và các giải pháp DeFi (tài chính phi tập trung) cũng yêu cầu chủ sở hữu tiền điện tử phải chú ý đến hành động của họ.

– Quảng cáo –

Mạng Binance Smart Chain (BSC) là một trong những nền tảng bị tấn công nghiêm trọng trong thời gian gần đây. Hiện các nạn nhân của vụ tấn công đang chờ hoàn trả số tiền đã mất.

Đáng chú ý, do những kẻ lừa đảo không bảo mật tốt số tiền bị đánh cắp, cảnh sát Manchester đã thu hồi thành công 25 triệu USD và trả lại cho các nạn nhân.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục với mục đích tìm ra các nhà đầu tư bị ảnh hưởng và hoàn trả lại tiền của họ. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian nhưng các cơ quan thực thi pháp luật ở Anh vẫn đang tiếp tục điều tra.

Theo báo cáo, những tin tặc này đã tấn công người dùng ở Anh và các quốc gia khác bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, chính phủ Anh cho biết họ đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn những kẻ lừa đảo tấn công người dùng trên mạng.

Hiện tại, các cơ quan điều tra trên toàn thế giới đang cố gắng ngăn chặn sự mở rộng của tin tặc và lừa đảo tiền điện tử, tuy nhiên mọi thứ đang rất khó khăn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vì đây là một ngành công nghiệp như vậy. vẫn còn rất mới. Mặc dù vậy, các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới đã đầu tư vào việc cải thiện hệ thống bảo mật lên mức ngày càng tốt hơn.

Ngày nay, ngành công nghiệp tiền điện tử đã an toàn hơn so với những năm trước đây. Điều này là do các công ty đã nhận ra tầm quan trọng của bảo mật và đầu tư nâng cấp hệ thống bảo vệ. Kết quả là số lượng các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Đây được xem là điểm tích cực cho toàn ngành trong những năm tới.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *