Tiền đâu tăng lương bác sĩ?

Rate this post

Tăng thu nhập cho nhân viên y tế là điều nên làm, nhưng nguồn tiền từ đâu mới là vấn đề.

Khi đất nước còn nghèo, đa số người dân còn thu nhập thấp thì nên tìm giải pháp, phương pháp để nâng cao thu nhập chính đáng cho từng nghề công như bác sĩ, giáo viên. khuyến khích.

Mỗi ngành, mỗi điều kiện khác nhau nên không thể lấy thước đo bình đẳng để thể hiện sự công bằng. Ngành y tế đang đứng trước những điều kiện và đòi hỏi phải có nhiều thay đổi.

Cũng giống như quản lý doanh nghiệp, tăng thu nhập không hẳn làm tăng hiệu quả và chất lượng công việc, nhưng thu nhập thấp của người lao động trong doanh nghiệp tất yếu dẫn đến chất lượng và hiệu quả công việc thấp.

Tăng thu nhập cho người lao động không nhất thiết có nghĩa là chi phí kinh doanh sẽ tăng, đặc biệt là trong những ngành mà chi phí nhân công chiếm một phần không đáng kể trong chi phí hoạt động hoặc những ngành không máy móc mà bản thân người lao động đóng vai trò quyết định.

Đó là mối tương quan giữa chi phí và hiệu suất, chất lượng, năng suất và các lợi ích và hiệu quả khác có ý nghĩa quyết định. Các yếu tố quản lý, đánh giá và kiểm soát cũng đóng một phần quan trọng. Tôi muốn đề xuất các giải pháp để tham khảo:

1. Tăng lương ban đầu để củng cố đội ngũ và tinh thần làm việc.

2. Tăng lương có điều kiện: Đa dạng hoá các điều kiện tương xứng với mức tăng lương như thái độ, chất lượng công việc, hiệu quả công việc, thực hành tiết kiệm, thực hiện nhiệm vụ đặc biệt,… Thu nhập đó cũng phản ánh chất lượng, hiệu quả và trình độ của người lao động.

3. Tăng lương, quy chế khen thưởng đối với những công việc hiệu quả cao, kỹ thuật cao, tay nghề cao. Những đóng góp đặc biệt này giúp đào tạo, bồi dưỡng và giữ chân những người giỏi, tài năng.

Đối với ngành y, có thể coi xã hội, ngân sách, người bệnh, quỹ bảo hiểm y tế là khách hàng. Tăng thu nhập cho cán bộ y tế không hẳn làm tăng chi phí khám chữa bệnh, ảnh hưởng đến quỹ bảo hiểm y tế. Khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ, thời gian chờ đợi, hiệu quả khám chữa bệnh, chi phí điều trị bệnh trung bình.

>> Có nguyện vọng tốt nghiệp Y khoa trở thành bác sĩ nội trú

Nếu ngành y trong nước làm tốt hơn về dịch vụ, công nghệ và quảng bá thì không chỉ tiết kiệm cho xã hội một phần ngoại tệ khi điều trị ở nước ngoài mà còn có thể tiếp nhận nhiều bệnh nhân nước ngoài. . Chăm sóc sức khỏe cũng là một ngành có doanh thu tiềm năng chứ không chỉ là nhập siêu.

Toàn bộ nguồn tăng thu không chỉ được dùng để tăng lương cho nhân viên mà còn có thể dùng để trích các khoản hỗ trợ, miễn giảm cho bệnh nhân. Bản chất của Y tế công cộng là một dịch vụ phi lợi nhuận nên không dễ dung hòa giữa lợi ích kinh tế và yếu tố thị trường.

Do đó, cần phân tích, nghiên cứu sâu hơn chi phí bệnh viện, chi phí khám, xét nghiệm, điều trị, chăm sóc người bệnh để tìm ra nguyên nhân và giải pháp điều hòa chi phí điều trị. điều trị, thu nhập của nhân viên, hiệu quả của từng đô la ngân sách, tiền chi trả của bệnh nhân.

Khám chữa bệnh, xét nghiệm theo mức độ cần thiết của bệnh, theo quy định, quy trình hoặc yêu cầu sẽ rất khác nhau về mức độ tiết kiệm. Những người trong và ngoài ngành, nhiều người bệnh biết nhiều vấn đề lãng phí, tránh được, không cần thiết.

Nên xem xét và xin ý kiến ​​rộng rãi của nhân viên y tế và người bệnh về các giải pháp có thể giúp tăng thu nhập cho nhân viên mà không làm tăng hoặc giảm chi phí khám chữa bệnh. Các giải pháp phù hợp thực tế và khả thi trong tình hình hiện nay được tập hợp lại để nghiên cứu.

>> ‘Cái chân đau’ của 10.000 bác sĩ, y tá nghỉ việc

Chất lượng dịch vụ, thái độ làm việc, hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ được cải thiện rất nhiều, khách hàng sẽ hài lòng hơn. Y tế tư nhân phải nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị, tăng tiết kiệm thì người bệnh và toàn xã hội mới được hưởng lợi.

Tôi thấy ngành y tế công cộng đã có nhiều tiến bộ trong công tác, quản lý được cải thiện, hiệu quả điều trị tốt hơn trước. Tuy nhiên, thu nhập của nhân viên y tế chênh lệch không nhiều nhưng chi phí người bệnh tăng gấp nhiều lần là cơ hội và yêu cầu cấp thiết để thực hiện quản lý hành chính y tế công mới.

Hãy sớm chấm dứt tình trạng một bộ phận cán bộ y tế buông lỏng công việc, thiếu trách nhiệm với người bệnh và tình trạng một số người dân coi thường, bức xúc, thậm chí hành hung nhân viên y tế.

Minh

>>Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng bài nơi đây.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *