Tiền điện tử AI tiếp tục gây sốt với lĩnh vực thị trường tăng hơn 51% trong tuần qua

Rate this post

Lĩnh vực thị trường của tiền điện tử AI tiếp tục sôi động, với 30 mã thông báo hàng đầu đều có màu xanh trong 30 ngày qua, một xu hướng khiến nhiều nhà đầu tư tự hỏi: làm thế nào mà hàng đầu này có thể nổi bọt như vậy?

Tiền điện tử AI đã tăng hơn 51% trong tuần qua, với tổng vốn hóa thị trường của ngành là 3,85 tỷ USD (Nguồn: CryptoSlate).
Tiền điện tử AI đã tăng hơn 51% trong tuần qua, với tổng vốn hóa thị trường của ngành là 3,85 tỷ USD (Nguồn: CryptoSlate).

Tin tức này xuất hiện sau sự ra mắt thành công rộng rãi của ChatGPT, được hỗ trợ bởi Microsoft với số tiền 10 tỷ đô la (một phần đáng kể trong số đó đến dưới dạng tín dụng điện toán đám mây, thông qua nền tảng đám mây Azure của Microsoft); cũng như một sự thúc đẩy mới của Alphabet Inc. (công ty mẹ của Google), người vào cuối tuần trước đã cam kết cũng đầu tư ít nhất 400 triệu đô la trong một đối thủ của ChatGPT, Anthropic.

ChatGPT đã nâng cấp nhiều luồng công việc và ngành. Đây là ứng dụng nhanh nhất đạt được 1 triệu lượt tải xuống, một kỳ tích mà nó đạt được chỉ năm ngày sau khi ra mắt vào tháng 12 năm ngoái. Nó cũng đã được tích hợp vào Nhóm của Microsoft, cho phép công cụ này hoạt động như một tác nhân ảo và trợ lý văn phòng mạnh mẽ.

Sự gia tăng nhanh chóng của lĩnh vực tiền điện tử AI cũng xuất hiện khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này. Trong Cathie Wood báo cáo ARK Invest gần đâyVí dụ, cô ấy đã trích dẫn sự hợp lưu của AI và chuỗi khối như một phần của sự thay đổi rộng lớn hơn trong những năm tới sẽ chứng kiến ​​các nhà đầu tư ngày càng hướng tới những đổi mới đột phá trong cả hai lĩnh vực.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác tỏ ra hoài nghi hơn.

Theo một báo cáo gần đây của JP Morgan, được rút ra từ một cuộc khảo sát với 835 nhà đầu tư tổ chức trên 60 thị trường toàn cầu, hơn một nửa trong số những người được khảo sát nói rằng họ tin rằng AI và học máy sẽ là công nghệ có tác động lớn nhất trong những năm tới. Tuy nhiên, cuộc khảo sát tương tự đó đã làm lu mờ khoản đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử, với gần ba trong số bốn người được hỏi nói rằng họ “không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử”.

Vậy điều gì giải thích cho sự tăng giá gần đây của tiền điện tử AI? Hãy xem xét một số công nghệ cơ bản đằng sau một số động lực và chấn động lớn nhất của ngành.

Giá trị vốn hóa thị trường của Đồ thị (GRT): 1,1 tỷ USD

GRT là loại tiền điện tử AI được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường ở mức hơn 1,1 tỷ đô la, với sự thống trị hơn 500 triệu đô la so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó (SingularityNET, có vốn hóa thị trường hiện ở mức 517 triệu đô la). nền tảng phi tập trung để lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các chuỗi khối, được thiết kế đặc biệt cho web phi tập trung (Web3). Nó sử dụng một cơ chế lập chỉ mục và truy vấn mới cho phép truy xuất dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả từ các nguồn phi tập trung, biến nó thành một thành phần cơ sở hạ tầng quan trọng cho các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Điều khiến GRT khác biệt so với các loại tiền điện tử dựa trên AI khác là nó tập trung vào việc cung cấp khả năng truy xuất dữ liệu hiệu quả và đáng tin cậy cho các ứng dụng phi tập trung. Cơ chế lập chỉ mục và truy vấn độc đáo của GRT cho phép truy xuất dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả, điều này rất quan trọng đối với hoạt động của các ứng dụng phi tập trung.

Ngoài ra, GRT được thiết kế để trở thành một mạng phi tập trung, nơi các trình xác thực được khuyến khích đóng góp tài nguyên máy tính của họ để lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu. Điều này làm cho nó trở thành một nền tảng mở và phi tập trung thực sự để lập chỉ mục và truy xuất dữ liệu, khiến nó khác biệt với các giải pháp tập trung khác trên thị trường.

Giá: $0,13

24H%: +11,6%

7D%: +47,18%

30D: +93,09%

%ATH: -95%

Biểu đồ đồ thị 30D (Nguồn: CryptoSlate)
Biểu đồ GRT 30 ngày, mã thông báo tăng 93,09% trong khoảng thời gian đó (Nguồn: CryptoSlate)

Vốn hóa thị trường của SingularityNET (AGIX): $529,62

AGIX là một thị trường AI hoạt động như một hệ sinh thái cho các ứng dụng và dự án liên quan đến AI. Nó đã trở nên phổ biến nhờ tập trung vào dân chủ hóa AI và cho phép các nhà phát triển truy cập tài nguyên AI một cách dễ dàng, cho phép các nhà phát triển tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ các dịch vụ AI trong hệ sinh thái của họ. AGIX chạy trên cả Ethereum và Cardano, được tạo bởi một nhóm các chuyên gia về AI và chuỗi khối do Tiến sĩ Ben Goertzel đứng đầu, người cũng được biết đến với công trình phát triển Robot hình người Sophia.

AGIX được tạo ra với mục tiêu cung cấp một nền tảng phi tập trung để phát triển AI, trong đó Sophia đóng vai trò minh chứng cho tiềm năng của công nghệ. AGIX hiện chủ yếu là một thị trường AI cho phép các tác nhân khác nhau sử dụng mạng của nó. Nó cũng bao gồm một nền tảng đặt cược cho phép sử dụng mã thông báo AGIX để giúp duy trì thị trường AI của nền tảng.

Giá hiện tại: 0,43 đô la

24H%: +2,35%

7D%: +152,41%

30D%: +491,69%

%ATH: -76%

Biểu đồ AGIX 30 ngày, mã thông báo tăng 558% trong khoảng thời gian đó (Nguồn: CryptoSlate)
Biểu đồ AGIX 30 ngày, mã thông báo tăng 558% trong khoảng thời gian đó (Nguồn: CryptoSlate)

Giá trị vốn hóa thị trường của Fetch (FET): 359,54 triệu USD

FET nằm trong hệ sinh thái Cosmos và về cơ bản hoạt động như một giao thức lớp 1 cho phép người dùng sử dụng dịch vụ bot tự động hóa ngang hàng của nó, sử dụng AI. Nó được tạo ra bởi một nhóm các chuyên gia trong lĩnh vực AI, chuỗi khối và mật mã. Nhóm được thành lập bởi Humayun Sheikh, Thomas Hain và Toby Simpson, tất cả đều có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các hệ thống thông minh và công nghệ phi tập trung.

Điều làm cho FET trở nên độc đáo là việc sử dụng AI và công nghệ chuỗi khối để tạo ra một mạng phi tập trung nhằm tự động hóa thông minh. Mạng cho phép các hệ thống tự tổ chức và cung cấp một nền tảng để tạo và triển khai các ứng dụng phi tập trung do AI cung cấp. Nhưng không giống như Singularity, về cơ bản là một thị trường AI, Fetch sử dụng các tác nhân để tạo hợp đồng thông minh, có khả năng phát hiện và thực hiện một số chức năng nhất định.

Ngoài ra, FET có một cơ chế đồng thuận duy nhất kết hợp các yếu tố của Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS), sử dụng cơ chế đồng thuận độc đáo này để hoạt động như một mạng lưới phân quyền do AI cung cấp, cho phép tự động hóa và tự động hóa thông minh. -các hệ thống tổ chức.

Trọng tâm của họ là tự động hóa thông minh, với mã thông báo kỹ thuật số của Fetch.ai đóng vai trò là phương tiện truy cập tài nguyên và dịch vụ của nền tảng, mang đến động lực trực tiếp cho chủ sở hữu mã thông báo tích cực sử dụng và tham gia vào mạng.

Giá: 0,43 đô la

24H%: +15,71%

7Đ%: +61,83%

30D: +177,88%

%ATH: -63%

Biểu đồ FET 30 ngày, mã thông báo tăng 193,7% trong khoảng thời gian đó (Nguồn: CryptoSlate)
Biểu đồ FET 30 ngày, mã thông báo tăng 193,7% trong khoảng thời gian đó (Nguồn: CryptoSlate)

Vốn hóa thị trường của Ocean Protocol (OCEAN): 272,29 triệu USD

OCEAN là một dự án dữ liệu lớn được tạo ra bởi một nhóm các chuyên gia kinh doanh và công nghệ giàu kinh nghiệm do Bruce Pon và nhà nghiên cứu AI Trent McConaghy đứng đầu.

Cả hai đã kết hợp để tạo ra Ocean vào năm 2017, dựa trên ý tưởng rằng nó có thể hoạt động như một dịch vụ bảo mật và lưu trữ dữ liệu phi tập trung (như VPN, trình duyệt, v.v.). Họ cung cấp NFT dữ liệu, khai thác dữ liệu và mở rộng Ocean DAO và hệ sinh thái. NFT dữ liệu do OCEAN phát triển cung cấp khung IP kết hợp ERC20 và ERC721 và có khả năng cho phép nhiều luồng doanh thu dựa trên IP cơ sở, với các giấy phép phụ khác nhau. ĐẠI DƯƠNG cũng đã được giới thiệu trong danh sách các nhà đổi mới trong nền kinh tế dữ liệu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Giá: 0,43 đô la

24H: +4,71%

7Đ%: +18,3%

30D%: +102,81%

%ATH: -77%

Biểu đồ OCEAN 30 ngày, mã thông báo tăng 108,62% trong khoảng thời gian đó (Nguồn: CryptoSlate)
Biểu đồ OCEAN 30 ngày, mã thông báo tăng 108,62% trong khoảng thời gian đó (Nguồn: CryptoSlate)

VAIOT (VAI) vốn hóa thị trường: 40,34 triệu USD

VAI có vốn hóa rất thấp khi nói đến AI tiền điện tử, với vốn hóa thị trường chỉ 40,34 triệu đô la, sự quan tâm đến nó dường như xuất phát từ thực tế là nó cung cấp các dịch vụ thông minh do IBM cung cấp. Nó cung cấp một danh mục các trợ lý AI dựa trên blockchain và các hợp đồng thông minh trên chuỗi cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng để cung cấp các dịch vụ và giao dịch tự động.

Tương tự như sự tích hợp của ChatGPT với Nhóm của Microsoft, VAIOT kết hợp AI và chuỗi khối để tạo ra một bộ Trợ lý ảo thông minh tập trung vào doanh nghiệp, phục vụ cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Các trợ lý ảo này sẽ đóng vai trò là phương tiện kỹ thuật số mới để bán, cung cấp sản phẩm và dịch vụ cũng như thực hiện giao dịch và quan trọng là tập trung vào việc cho phép tích hợp thiết bị di động (điều mà nhiều ứng dụng tập trung vào AI khác có xu hướng bỏ qua, thay vào đó chọn tập trung vào ứng dụng máy tính để bàn).

Mục đích cuối cùng của VAIOT dường như là tạo ra một nền tảng kỹ thuật số cho cả giao dịch giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) và giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng (C2C) giữa những người dùng, sử dụng chuỗi khối của VAIOT và mã thông báo VAI.

Giá: $0,20

24H: +9,4%

7D: +83,48%

30D:

% từ ATH: -29,55%

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *