Tiền điện tử không còn nằm trong top 10 rủi ro tiềm ẩn được trích dẫn nhiều nhất: Báo cáo của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ

Rate this post

Trong khi những người ủng hộ tài chính truyền thống vẫn quan tâm đến việc loại bỏ Bitcoin (BTC) và hệ sinh thái tiền điện tử là rủi ro tài chính, thì một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York – một trong 12 ngân hàng dự trữ liên bang của Hoa Kỳ – đã tiết lộ 11 yếu tố làm lu mờ tiền điện tử về rủi ro vào năm 2022.

Căng thẳng địa chính trị, thoái vốn nước ngoài, COVID-19 và giá năng lượng cao được coi là một số rủi ro tiềm ẩn được cho là nhiều nhất đối với nền kinh tế Mỹ, theo một cuộc khảo sát của ngân hàng trung ương do Hệ thống Dự trữ Liên bang công bố.

Kết quả khảo sát của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Nguồn: Hệ thống Dự trữ Liên bang

Trong số 14 yếu tố gây rủi ro tài chính, tiền điện tử đứng ở vị trí thứ 11 – cho thấy sự thay đổi trong suy nghĩ của nhà đầu tư nhờ những nỗ lực không ngừng của các doanh nhân tiền điện tử trong việc giáo dục quần chúng.

Một số lo ngại về rủi ro cấp bách mà những người được hỏi đưa ra có liên quan đến cuộc tranh giành quyền lực của các nền kinh tế toàn cầu, bao gồm căng thẳng Mỹ-Trung, chiến tranh Nga-Ukraine, giá năng lượng cao hơn, lạm phát gia tăng, đại dịch COVID-19 và các cuộc tấn công mạng, để một vài tên.

Tuy nhiên, trung tâm Hoa Kỳ vẫn duy trì chế độ chống tiền mã hóa khi đánh giá rủi ro trong đầu tư tiền điện tử. Nó chỉ ra trong báo cáo rằng các loại tiền điện tử được chọn – bao gồm BTC, Ether (ETH), Binance Coin (BNB), Cardano (ADA) và XRP – giảm khoảng 69% về giá trị so với mức đỉnh vào tháng 11 năm 2021, thêm vào đó:

“Đầu cơ và ưa thích rủi ro dường như là động lực chính của giá tài sản tiền điện tử, vốn đã ghi nhận những biến động lớn trong những năm gần đây.”

Ngân hàng trung ương cũng trích dẫn sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra (LUNA), nhấn mạnh rằng các thực thể tiếp xúc trực tiếp với hệ thống ổn định nội bộ TerraUSD (UST) đã gặp khó khăn về tài chính, đôi khi dẫn đến phá sản ”.

Có liên quan: Joe Biden không hài lòng với Elon Musk vì đã mua một nền tảng “nói dối”

Ở phía bên kia thế giới, Ấn Độ đã tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do ngân hàng trung ương trồng trong nước cho phân khúc bán buôn.

Trong khi đất nước vẫn phản đối ý tưởng lồng ghép tiền điện tử, dự án thí điểm đã chứng kiến ​​sự tham gia của 9 ngân hàng truyền thống địa phương, bao gồm Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng Baroda, Ngân hàng Liên minh Ấn Độ, Ngân hàng HDFC, Ngân hàng ICICI, Kotak Mahindra Bank, Yes Bank, IDFC First Bank và HSBC.

Các báo cáo liên quan cho rằng ngân hàng trung ương của Ấn Độ – Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – có kế hoạch tung ra đồng rupee kỹ thuật số cho phân khúc bán lẻ trong vòng một tháng tại một số địa điểm nhất định.