Tiền điện tử phải đối mặt với sự suy thoái kéo dài khi nguồn vốn VC giảm xuống

Rate this post

Các chiến lược gia của JPMorgan nói rằng tiền điện tử phải đối mặt với một đợt sụt giảm kéo dài như các tổ chức hàng đầu thu hồi vốn đầu tư mạo hiểm (VC).

Các nhà phân tích cho biết tài trợ VC hiện ở mức khoảng 10 tỷ đô la hàng năm, thấp hơn một phần ba tỷ lệ được thấy vào năm 2021, báo cáo Bloomberg.

“Đây là một sự phát triển đáng lo ngại vì nó cho thấy sự miễn cưỡng của các quỹ đầu tư mạo hiểm trong việc triển khai vốn vào không gian tài sản kỹ thuật số, làm tăng khả năng sự yếu kém hiện tại trong thị trường tiền điện tử sẽ còn kéo dài”, các nhà phân tích nói thêm.

Số tiền tài trợ hàng quý Thấp hàng năm, Báo cáo JPMorgan

Các VC đã đầu tư khoảng 5,5 tỷ đô la vào các doanh nghiệp tiền điện tử trong quý 3 năm 2022, đánh dấu mức thấp mới trong năm. Các nhà phân tích cho biết, trong khi quý này ghi nhận sự sụt giảm mạnh, các thị trường có thể không có lãi trong tương lai gần.

JPMorgan cũng gợi ý rằng sự sụt giảm của thị trường trong tháng 7 và tháng 8 không chỉ theo mùa như đã được dự đoán. Trong khi những tháng qua chứng kiến ​​sự sụp đổ của tiền điện tử sau cuộc khủng hoảng Terra (LUNA), thị trường rộng lớn hơn đã không đánh dấu sự phục hồi.

Tại thời điểm viết bài, mặc dù vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu liên tục duy trì trên 1 nghìn tỷ đô la, nhưng nó vẫn chưa ở mức cao nhất năm 2021 là hơn 2 nghìn tỷ đô la.

Các tổ chức được quản lý, như Santander UK, cũng được cho là đang giám sát việc mua tiền điện tử của người dùng của họ. Theo một thông báo của ngân hàng, trong khi tổ chức đang thực hiện các bước để hạn chế lừa đảo tiền điện tử, nó đã đặt giới hạn đối với việc mua tiền kỹ thuật số ảo hàng tháng và hàng ngày.

Tiền điện tử đóng một vai trò kinh tế lớn hơn

Alphabet thuộc sở hữu của Google cũng đã đổ lỗi cho sự sụt giảm kinh doanh tiền điện tử là nguyên nhân làm giảm doanh thu. Trong cuộc gọi thu nhập, gã khổng lồ công nghệ lưu ý, “Trong quý thứ ba, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm chi tiêu của một số nhà quảng cáo trong một số lĩnh vực nhất định trong Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm. Ví dụ: trong Dịch vụ tài chính, chúng tôi đã thấy sự sụt giảm trong các danh mục phụ bảo hiểm, cho vay, thế chấp và tiền điện tử ”.

Trong khi đó, trong bối cảnh “thời đại gọn gàng hơn”, gã khổng lồ thanh toán Stripe cũng đã thông báo rằng họ đang cắt giảm 14% lực lượng lao động của mình.

Ngoài ra, thêm Bloomberg nghiên cứu cho thấy sự sụt giảm lớn trong các khoản quyên góp tiền điện tử do sự suy yếu của thị trường đang diễn ra. Tháng 9 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 63% số tiền quyên góp cho cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ so với tháng 6. Kỳ thi giữa kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 11.

Trong một báo cáo được công bố vào tháng trước, KPMG đã dự đoán rằng “sự chậm lại trong quan tâm và đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là các công ty bán lẻ cung cấp tiền xu, mã thông báo và NFT”, là một xu hướng cần chú ý trong nửa cuối năm 2022.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *