Tiền đổ vào ủy ban của Donald Trump sau khi bị FBI lục soát

Rate this post

Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, số tiền quyên góp hàng ngày đã tăng từ 200.000 đô la lên 300.000 đô la trong những tháng gần đây. Hai nguồn tin giấu tên cho biết các khoản quyên góp vẫn ở mức cao bất thường trong nhiều ngày và vẫn trên mức tăng trung bình, mặc dù chúng đã chững lại trong những ngày gần đây. Các nguồn tin này cho biết nhiều người đang đóng góp hơn bình thường và số tiền quyên góp đã tăng vọt.

Tiền đổ vào ủy ban của Donald Trump sau khi bị FBI lục soát - Ảnh 1.

Sự gia tăng các khoản quyên góp cho thấy Donald Trump đang đạt được một số lợi ích chính trị sau cuộc điều tra của Bộ Tư pháp. Ảnh: Reuters

Theo Các bài viết washingtonKhoản quyên góp lớn đến vào thời điểm quan trọng đối với ông Trump khi ông xem xét thông báo sớm về chiến dịch tái tranh cử tổng thống năm 2024 của mình và nhận thấy các khoản quyên góp của mình bị thu hẹp dần cho chiến dịch gây quỹ trực tuyến. vào đầu năm nay.

PAC của cựu Tổng thống Trump đã huy động được 36 triệu đô la trong nửa đầu năm, giảm xuống dưới 50 triệu đô la lần đầu tiên trong sáu tháng kể từ khi ông rời nhiệm sở, theo dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang.

Khoản quyên góp cũng cho thấy dấu hiệu cụ thể rằng ông Trump đang đạt được một số lợi ích chính trị sau khi ông bị Bộ Tư pháp điều tra vì có khả năng vi phạm luật, bao gồm cả Đạo luật gián điệp. Ông Trump và những người ủng hộ ông đã nhiều lần cho rằng lệnh khám xét sẽ là đòn giáng mạnh vào chính quyền của Tổng thống Joe Biden và tập hợp những người ủng hộ ông Trump của đảng Cộng hòa.

Cuộc khám xét đã khiến một số chính trị gia lên tiếng ủng hộ Trump, chẳng hạn như lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell và cựu Phó Tổng thống Mike Pence. Một phát ngôn viên của Trump đã không bình luận về vấn đề này.

Jessica Baldwin-Philippi, giáo sư tại Đại học Fordham, người nghiên cứu cách các chiến dịch chính trị sử dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số, cho biết ông Trump là một ứng cử viên và người gây quỹ với sự ủng hộ nhiệt tình của cử tri. và bất kỳ lời đe dọa nào chống lại ông Trump đều có thể thu hút được sự ủng hộ từ nhóm người này. Một người ủng hộ Trump có vũ trang ở Ohio đã bị giết vào tuần trước sau khi cố gắng tấn công văn phòng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ở Cincinnati.

Kể từ khi rời nhiệm sở, ông Trump đã huy động được hơn 100 triệu đô la cho PAC của mình nhưng đã giữ lại phần lớn số tiền, chỉ dành một phần trong số đó cho một số chiến dịch vận động, trả lương cho nhân viên và phí pháp lý. quản lý và tính di động. Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa trong những tháng gần đây cũng tiếp tục ủng hộ một số dự luật pháp lý của Trump.

Không rõ liệu “cơn bão” gây quỹ chống lại hành động của FBI có kéo dài sang các nhóm gây quỹ khác của Đảng Cộng hòa, vốn đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong hoạt động gây quỹ trực tuyến so với tổ chức của ông Trump hay không. trong nửa đầu năm nay.

Xuân mai

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *