Tiến sĩ Agata Slater của IBM: ‘BSV và toàn bộ hệ sinh thái rất phù hợp cho các doanh nghiệp’

Rate this post

width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Chúng tôi đã thấy nhiều sự kiện tập trung vào việc giáo dục công chúng về những đổi mới trong không gian blockchain vào năm ngoái và trước khi kết thúc năm 2022, “Hội nghị Blockchain, Du lịch và Tương lai của Internet” đã diễn ra tại Mallorca với các diễn giả chính như Tiến sĩ Craig Wright, Chủ tịch Diễn đàn IPv6 Latif Ladid và Trưởng nhóm Thực hành Chuỗi khối tại văn phòng Trung và Đông Âu của IBM, Tiến sĩ Agata Slater.

Tiến sĩ Slater đã nói chuyện với phóng viên Becky Liggero của CoinGeek Backstage bên lề sự kiện và bộ đôi này đã nói về tầm quan trọng của các giải pháp chuỗi khối đối với doanh nghiệp, cách IBM tham gia với chuỗi khối BSV và những gì công ty đã chia sẻ trong sự kiện ở Mallorca.

“IBM đã tham gia vào blockchain trong nhiều năm nay và chúng tôi làm việc chủ yếu với các khách hàng doanh nghiệp và chúng tôi mang đến các giải pháp blockchain cho họ từ tư vấn về cách tham gia vào không gian này, tư vấn về các công cụ công nghệ tốt nhất để giải quyết một số vấn đề kinh doanh rằng khách hàng của chúng tôi có mọi cách để giúp họ phát triển một giải pháp và sau đó hỗ trợ họ trong việc đó,” Tiến sĩ Slater nói.

Tiến sĩ Slater sẽ nói gì về giá trị của blockchain đối với khách hàng của họ tại IBM? Nó phụ thuộc vào ngành công nghiệp cũng như trường hợp sử dụng.

“Tôi nghĩ hiện tại chúng ta đang ở một thời điểm thú vị khi khách hàng đang thay đổi suy nghĩ của họ từ mong muốn tối ưu hóa các quy trình sang mong muốn thực sự tạo ra các dịch vụ mới cho khách hàng của họ và tập trung vào việc mang lại giá trị cho khách hàng cuối cùng,” cô giải thích.

“Blockchain là tất cả về sự cộng tác, về việc xây dựng hệ sinh thái trao đổi giá trị rộng lớn hơn. Vì vậy, chúng tôi cần có một mô hình kinh doanh phù hợp với tất cả mọi người,” cô nói thêm.

Nói về du lịch, Tiến sĩ Slater cho biết blockchain và web3—hay cái mà cô ấy gọi là phiên bản mới của internet nhằm xây dựng “nền kinh tế kỹ thuật số dựa trên khuyến khích, tương tác và phần thưởng”—có thể giúp ích, đặc biệt là với các giải pháp quản lý danh tính và hệ thống khách hàng thân thiết, đó là cả hai khía cạnh thiết yếu trong ngành công nghiệp du lịch.

“Tôi thấy blockchain [is] cho phép ngăn xếp công nghệ có thể mở ra cơ hội cho các trường hợp sử dụng mới. Và những công cụ hỗ trợ chuỗi khối này, như tôi gọi chúng, là nhận dạng và mã hóa, truy xuất nguồn gốc và thanh toán,” Tiến sĩ Slater nói.

“Ví dụ: cung cấp các giải pháp quản lý danh tính tốt hơn mà khách hàng của bạn không phải để lại các mẩu thông tin với mọi nhà cung cấp khác nhau và tiết lộ tất cả chúng theo yêu cầu… Ngoài ra, tôi nghĩ về các hệ thống khách hàng thân thiết. Đó là một lĩnh vực có vấn đề nghiêm trọng ngay bây giờ, đó là điểm trung thành bị khóa trong bối cảnh nhà cung cấp. Chúng không thể chuyển nhượng được. Chúng không thể đổi được,” cô chỉ ra.

Đối với các bước để đạt được những mục tiêu này, Tiến sĩ Slater cho biết họ vẫn đang trong không gian hộp cát, thử nghiệm mọi giải pháp khả thi và trường hợp sử dụng phù hợp với các nguyên tắc của web3.

“Ngay bây giờ, tất cả chỉ là về trải nghiệm, thử nghiệm, thử nghiệm mọi thứ, thử nghiệm công nghệ, xây dựng các khả năng phù hợp, chơi đùa với điều đó một chút. Xem liệu chúng tôi (IBM) có thể nhắm mục tiêu khách hàng mới thông qua các dịch vụ mới này hay không hoặc cách chúng tôi có thể nâng cao trải nghiệm người dùng của khách hàng hiện tại. “

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Tiến sĩ Slater bày tỏ rằng IBM lựa chọn cẩn thận các công nghệ mà họ cho là phù hợp nhất và giải quyết các vấn đề kinh doanh, như trong trường hợp chuỗi khối BSV.

“Chúng tôi tin rằng BSV và toàn bộ hệ sinh thái rất phù hợp với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp quan tâm đến khả năng mở rộng. Họ quan tâm đến phí giao dịch thấp. BSV có cái đó. Vì vậy, chúng tôi thực sự rất vui mừng được nói chuyện với họ (khách hàng) về BSV.”

Xem: Sentinel Node: Công cụ chuỗi khối để cải thiện an ninh mạng

width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *