Tiền thuê nhà tăng chóng mặt, vợ chồng chị bỏ 250 triệu đồng mua xe buýt để “an cư lạc nghiệp”: Ngôi nhà di động 4 mùa, đầy đủ tiện nghi từ A

Rate this post

Mobihome là ngôi nhà di động trên ô tô thường được sử dụng trong các chuyến du lịch nên khi nhắc đến mobihome chắc hẳn nhiều người cũng hiểu đó là hình thức du lịch thường dành cho hội yêu thích du lịch. Trước đây, hình thức này từng “làm mưa làm gió”. Sau một thời gian tạm dừng vì đại dịch, hiện nay loại hình nhà ở này đang tiếp tục nở rộ, đặc biệt là giới trẻ.

Để tạo ra một mobihome, người ta sẽ sử dụng những chiếc xe minivan hoặc xe bus cũ sau đó cải tạo, sắp xếp và trang trí thêm các vật dụng như một ngôi nhà nhỏ với đủ giường ngủ, dụng cụ nấu nướng, nơi để quần áo … Và điểm chung nhất là những chiếc xe này đều được sơn lại. và được sơn rất đẹp và bắt mắt.

Tại Anh, một cặp vợ chồng đã “chán ngấy” với việc phải trả 1.200 bảng Anh (khoảng 33 triệu đồng) mỗi tháng tiền thuê nhà. Vì vậy, họ quyết định biến chiếc xe buýt hai tầng thành một ngôi nhà của riêng mình.

Alice Keeler, 30 tuổi và Xavier Gstrein, 29 tuổi, đã mua một chiếc xe buýt trị giá 9.000 bảng Anh từ Bắc Ireland vào tháng Năm. Họ thậm chí còn đặt tên cho ngôi nhà tương lai của mình là Baloo.

Tiền thuê nhà tăng chóng mặt, vợ chồng anh chị bỏ ra 250 triệu đồng mua một chiếc xe buýt để

Alice và Xavier đã bỏ nhà ra đi và mua một chiếc xe buýt cũ màu xanh tên là Baloo (Ảnh: SWNS)

Alice là một nhà trị liệu ngôn ngữ và hướng dẫn cho những người trong quá trình phục hồi tâm thần. Xavier, một nhà công nghệ y học hạt nhân và bác sĩ X quang. Họ mua chiếc xe và tân trang lại nó bằng tiền tiết kiệm và tiền lương hàng tháng.

Cặp đôi nói rằng họ nảy ra ý tưởng sống trên một chiếc xe buýt sau khi giá nhà “cao ngất ngưởng” khiến họ không thể mua được một căn hộ cho riêng mình. Khi giá cả tăng cao, cặp vợ chồng trẻ phải vật lộn để trả một số tiền lớn mỗi tháng. Khi đó, Alice và Xavier thuê phòng ngủ trong một căn hộ ở Brighton, Anh.

Họ dự định trang trí “ngôi nhà phi thường” của mình bằng các tấm pin mặt trời, bếp đốt củi thân thiện với môi trường và nhà vệ sinh đa năng. Cặp đôi tiết lộ dự án hoàn thành sẽ tiêu tốn của họ hơn 20.000 bảng Anh (khoảng 556 triệu đồng).

Tiền thuê nhà tăng chóng mặt, vợ chồng anh chị bỏ ra 250 triệu đồng mua một chiếc xe buýt để

Cặp vợ chồng hiện đang thuê một ngôi nhà ở Brighton và tin rằng lợi ích của việc sống trên xe buýt vượt xa so với việc thuê nhà (Ảnh: SWNS)

Cặp đôi cũng cho biết họ sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho các hóa đơn sau khi dọn ra khỏi ngôi nhà di động. Theo kế hoạch của Alice và Xavier, ngôi nhà này sẽ không cần kết nối điện.

Alice cho biết: “Ý tưởng ban đầu của chúng tôi là không phải trả tiền điện, được ở nhà miễn phí và có nhiều tự do hơn. Xe buýt của chúng tôi sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời nên sẽ tiết kiệm được năng lượng. Hy vọng rằng tôi sẽ có thể phát triển hơn nữa rau trong nhà này. “

“Hy vọng rằng ngôi nhà của chúng tôi sẽ giúp mọi người có ý thức hơn về việc lãng phí thức ăn và năng lượng”, cặp đôi nói.

Theo chia sẻ, mong muốn của đôi bạn trẻ là được tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên, sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống. “Ở trong ngôi nhà di động cũng giúp chúng ta tự do hơn, thỏa mãn niềm yêu thích du lịch bằng cách đi nhiều nơi”.

Tiền thuê nhà tăng chóng mặt, vợ chồng anh chị bỏ ra 250 triệu đồng mua một chiếc xe buýt để

Công việc vẫn đang được tiến hành (Ảnh: SWNS)

Alice nói: “Thật tuyệt khi sử dụng lại một chiếc xe buýt đã qua sử dụng. Tôi và Xav đang cùng nhau học những kỹ năng mới và tìm hiểu thêm về bản thân”.

Cặp vợ chồng dự định chuyển đổi boong trên cùng thành không gian cho hai phòng ngủ cũng như khu vực tiếp khách và phòng khách.

Tầng dưới cùng sẽ là nhà bếp, phòng tắm và khu vực sinh hoạt, và Alice cho biết cô rất “hào hứng” khi mua đồ cũ, không chỉ “rẻ hơn” mà còn cảm thấy “kỳ quặc”.

Alice cho biết lợi thế của việc mua một chiếc xe buýt so với việc đầu tư vào thị trường nhà ở thông thường là “vô tận”. Cô cho biết thêm: “Nhà di động tiết kiệm hơn nhiều so với việc thế chấp để mua một ngôi nhà với số nợ nhiều năm”.

https://cafef.vn/tien-thue-nha-tang-chong-mat-cap-vo-chong-chi-250-trieu-dong-mua-dut-xe-bus-de-an-cu-ngoi- nha-di-dong-4-mua-day-du-tien-nghi-tu-az-20220713144854164.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.