Tiết kiệm đôi mắt của nhân viên văn phòng

Rate this post

Máy tính, điện thoại, màn hình phòng họp hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác đều làm mắt người yếu đi.

Hội chứng thị giác máy tính (CVS) là một bệnh về mắt thường gặp, đặc biệt là đối với dân văn phòng hoặc những người sử dụng nhiều thiết bị kỹ thuật số.

Để nó đi Gợi ý những phương pháp hữu hiệu giúp bạn bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp hơn trong thời gian làm việc tại văn phòng.

Điều chỉnh thói quen của bạn

Tư thế làm việc

Việc sắp xếp bàn làm việc không đúng cách có thể gây nhức mỏi cho mắt cũng như xương khớp của bạn. Đảm bảo rằng bạn luôn ngồi cách xa máy tính ít nhất một cánh tay, đặt màn hình thấp hơn tầm mắt của bạn 10-12 cm.

Tư thế ngồi cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Ghế phải được đệm thoải mái và vừa vặn với cơ thể. Nên điều chỉnh độ cao của ghế sao cho chân bằng phẳng, vuông góc với mặt bàn.

Nháy mắt thường xuyên và 20-20-20. qui định

Chớp mắt giúp mắt bạn được bôi trơn, cung cấp oxy đến giác mạc và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Khi bạn thường xuyên ngồi vào máy tính, mắt bạn sẽ hoạt động theo quán tính và bạn sẽ có xu hướng không chớp mắt thường xuyên. Một người trung bình chớp mắt 14-17 lần mỗi phút. Tần suất đó sẽ giảm khi mọi người có các hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ như xem TV, đọc sách, làm việc trên máy tính, v.v.

Do đó, hãy cố gắng tập thói quen chủ động chớp mắt thường xuyên để tránh mắt bị khô và mệt mỏi.

Quy tắc 20-20-20 là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn. Cứ sau 20 phút tại nơi làm việc, hãy để mắt đến một vật cách 20 feet (6 m) trong 20 giây.

Môi trường làm việc đầy đủ ánh sáng giúp mọi người hạn chế các bệnh về mắt. Ảnh minh họa: Ken Tomita / Pexels.

Tránh làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng

Việc thiếu ánh sáng sẽ khiến đồng tử giãn ra, mắt căng ra, làm suy giảm thị lực và tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt khúc xạ.

Nếu bạn đang ở trong môi trường thiếu ánh sáng, hãy giảm độ sáng từ màn hình máy tính và ngược lại. Bên cạnh đó, sử dụng đèn LED, rèm che hay điều chỉnh độ nghiêng của màn hình cũng là một trong những cách hữu hiệu cho đôi mắt của bạn.

Đeo kính bảo vệ mắt

Đèn đọc sách

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng thì việc đầu tư một chiếc đèn đọc sách chất lượng sẽ hạn chế tác động của môi trường đến mắt của bạn. Đèn đọc sách có khả năng thay đổi độ cao, góc chiếu, khả năng chiếu sáng để người dùng tùy chỉnh phù hợp với từng hoàn cảnh.

Quầy để laptop

Giá đỡ laptop có thể gấp gọn và điều chỉnh độ cao tùy theo nhu cầu sử dụng. Thiết bị này giúp người dùng có thể ngồi thẳng lưng, chống mỏi lưng, mỏi cổ và hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến mắt.

Kính chống ánh sáng xanh

Thiết bị này có tác dụng đáng kể trong việc ngăn chặn và hạn chế ánh sáng xanh có hại cho mắt; Đồng thời cải thiện các tình trạng như: mỏi mắt, mệt mỏi, căng thẳng do ngồi quá lâu trước màn hình máy tính, điện thoại.

Theo Zing

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *