TikTok gặp khó khăn trong việc mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Rate this post

TikTok gần đây đã ra mắt dịch vụ mua sắm trực tiếp ở Bắc Mỹ và có kế hoạch thuê một đối tác bên ngoài để quản lý hoạt động sau khi quá trình thử nghiệm mua sắm điện tử của nền tảng này ở Anh đạt kết quả. nhiều khó khăn.

Theo đó, TalkShopLive, một công ty có trụ sở tại Los Angeles, sẽ trở thành đối tác để đưa TikTok Shop vào thị trường Mỹ. Công ty chịu trách nhiệm cung cấp công nghệ cơ bản hỗ trợ phát trực tiếp của những người nổi tiếng, thương hiệu và nhà bán lẻ muốn bán sản phẩm trên ứng dụng.

(Ảnh: Quartz)

TikTokShop cho phép người dùng mua hàng thông qua các liên kết trên màn hình của ứng dụng trong quá trình phát trực tiếp. Tính năng này đã có mặt tại các thị trường châu Á như Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Philippines và Indonesia trước khi ra mắt tại Anh vào năm ngoái.

Mô hình này đã chứng minh được lợi nhuận với ứng dụng chị em của TikTok ở Trung Quốc, Douyin, đã đạt doanh số 300% so với cùng kỳ năm trước cho đến tháng Năm. Theo thống kê, mỗi tháng có hơn 9 triệu buổi bán hàng trực tiếp được phát sóng, với doanh số hơn 10 tỷ sản phẩm.

Mặc dù vậy, TikTok vẫn đang gặp khó khăn bên ngoài thị trường châu Á. Đầu năm nay, công ty đã lên kế hoạch phát hành tính năng mua sắm ở châu Âu nhưng đã trì hoãn vì thử nghiệm ở Anh không đạt chỉ tiêu doanh số và nhiều tên tuổi, thương hiệu lớn từ chối tham gia.

Trong khi đó, TalkShopLive có 4 năm kinh nghiệm trong ngành thương mại trực tiếp, hỗ trợ hàng nghìn luồng trực tiếp mỗi năm và là đối tác cung cấp nền tảng kỹ thuật cho các khách hàng tên tuổi như Walmart và Microsoft MSN Shopping. .

“TikTok muốn có một giải pháp tất cả trong một có thể giúp quản lý quá trình mua sắm trực tiếp”Nguồn tin của Financial Times cho biết. Tính năng này dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng tới với các thương hiệu lớn trước kỳ nghỉ lễ và TalkShopLive sẽ tính phí khoảng 10% dựa trên doanh số bán hàng trực tiếp.

Các đối thủ cạnh tranh của TikTok như YouTube, Meta, sở hữu Instagram và Facebook đều đã thử nghiệm hình thức mua sắm trực tiếp trong những năm gần đây, nhưng không có sản phẩm nào đạt được thành công đáng kể. Meta cho biết họ sẽ đóng tính năng này trên Facebook từ tháng 10, mặc dù họ sẽ tiếp tục thử nghiệm nó trên Instagram.

Trong khi đó, các nhân viên của bộ phận thương mại điện tử TikTok ở London đã phàn nàn về một văn hóa làm việc “độc hại” với những mục tiêu phi thực tế.

Thế Vinh (Theo FT)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *