Tìm hiểu về mạng Mantle

Rate this post

Mới đây, BitDao – Một tổ chức tự trị phi tập trung được hỗ trợ bởi một sàn giao dịch Bybit đã công bố ra mắt Mạng Mantle – Lớp 2 được xây dựng trên Ethereum. Vậy Mantle Network có gì đặc biệt, hãy cùng BTA tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mạng Mantle là gì?

Mạng Mantle là Lớp 2 được xây dựng trên Ethereum với thiết kế chuỗi khối mô-đun với phí thấp, bảo mật cao và tốc độ giao dịch nhanh hơn.

Với thiết kế đặc biệt và kế thừa từ khả năng bảo mật mạnh mẽ của Ethereum, các nhà phát triển có thể tận dụng cơ sở hạ tầng của Mantle để xây dựng các ứng dụng dApp với UX đặc biệt.

Điểm nổi bật của Mantle

Được hỗ trợ bởi BitDao

Mantle là Lớp 2 đầu tiên trên Ethereum được hỗ trợ bởi BitDao – một tổ chức tự trị phi tập trung với kho bạc trị giá hơn 1,7 tỷ đô la (chỉ đứng sau Uniswap)

BitDAO cũng là một DAO chuyên ươm tạo và đầu tư vào hàng chục dự án trên hệ sinh thái Ethereum. Token quản trị của BitDAO $BIT cũng là token gas của Mantle.

Ngoài ra, Mantle sẽ đóng vai trò là cầu nối cho các sáng kiến ​​của BitDAO, chẳng hạn như các dự án từ Game7, nghiên cứu từ EduDAO, đến hệ sinh thái của các dApp do BitDAO kích hoạt.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Mantle không chỉ cung cấp tính bảo mật cao mà còn sớm áp dụng các cải tiến có thể áp dụng cho Ethereum Mainnet hoặc thậm chí các Lớp 2 khác, để cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng của hệ sinh thái web3.

Lớp 2 đầu tiên trên Ethereum sử dụng mô hình Chuỗi khối mô-đun

Chuỗi khối mô-đun là một cách mới để thiết kế chuỗi khối và khác với các chuỗi nguyên khối cũ, nơi tất cả các chức năng mạng diễn ra trên 1 lớp giao thức.

Trên các chuỗi khối mô-đun, có các lớp riêng biệt cho sự đồng thuận của mạng, thực hiện và giải quyết giao dịch cũng như tính khả dụng của dữ liệu. Kiểu thiết kế này được cho là tạo ra các mạng hiệu quả hơn và có khả năng mở rộng hơn.

lộ trình

  • Tháng 6 năm 2022: Đề xuất ban đầu cho Chuỗi BitDAO
  • Tháng 8 năm 2022: Đề xuất tạo Chuỗi BitDAO dưới dạng Lớp 2 theo hướng chuỗi khối mô-đun
  • Tháng 11 năm 2022: Chính thức ra mắt Mantle Network
  • Q1/2023: Ra mắt Testnet
  • Mainet Mantle: Cập nhật…
  • Nâng cấp mạng (EIP-3074) & xây dựng hệ sinh thái: Cập nhật…

tóm lược

Với sự hậu thuẫn từ BitDAO và là Lớp 2 đầu tiên trên Ethereum phát triển theo hướng chuỗi khối mô-đun, Mantle có thể là một dự án nhận được nhiều sự quan tâm và tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại Mantle vẫn chỉ là dự án trên giấy và chưa có nhiều thông tin nên chúng tôi cần thêm thời gian để có thể đánh giá dự án một cách chính xác nhất.

Hi vọng những thông tin cơ bản về dự án sẽ giúp quý khách có thêm góc nhìn về dự án và bài viết của BTA chỉ mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *