Tin học và Kỹ thuật máy tính – Xu hướng mới của tương lai – VnMedia

Rate this post

Công nghệ hiện đại bùng nổ và phát triển đã làm thay đổi diện mạo và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của đời sống xã hội. Khoa học máy tính cũng đang chiếm thế thượng phong nhờ đáp ứng nhu cầu cao trong nhiều ngành khác nhau như: tổ chức tài chính, công ty tư vấn quản lý, công ty phần mềm, tổ chức tài chính. phương tiện truyền thông, kho dữ liệu, công ty đa quốc gia, cơ quan chính phủ, trường đại học và bệnh viện. Vì vậy, ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính – một trong những ngành học liên quan đến nhóm ngành Khoa học máy tính và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng phát triển, thu hút người học và hứa hẹn mức thu nhập “khủng” sau tốt nghiệp.

Trường Quốc tế, ĐHQGHN là một trong những cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đào tạo trình độ thạc sĩ Tin học và Kỹ thuật Máy tính. Tuy nhiên, với đặc thù và thế mạnh của một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, sinh viên chương trình thạc sĩ Tin học và Kỹ thuật máy tính tại Trường Quốc tế, ĐHQGHN sẽ được trang bị những kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu. sâu.Chương trình gồm 25 học phần và khóa luận tốt nghiệp. Thời gian đào tạo kéo dài 18 tháng, trong đó 12 tháng sinh viên học trên lớp và 6 tháng làm khóa luận tốt nghiệp. Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh (90%) và tiếng Việt (10%) giúp sinh viên tự tin làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên chương trình thạc sĩ Tin học và Kỹ thuật máy tính tại Trường Quốc tế, ĐHQGHN được trang bị kiến ​​thức liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), mạng cảm biến không dây, mạng cảm biến,… Biến quang hay các vấn đề giao thoa giữa Tin học và Kỹ thuật máy tính như: Hệ thống thông tin doanh nghiệp, mạng máy tính, v.v.

Ngoài kiến ​​thức lý thuyết, các học phần trong chương trình tập trung củng cố và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các bài thực hành và thảo luận, bài tập lớn về các bài toán thực tiễn trong công nghệ. Trong chương trình sẽ có 2 chuyên đề về các vấn đề hiện đại trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT & TT) nhằm nâng cao và cập nhật kiến ​​thức chuyên sâu cho sinh viên. Các đề tài do các chuyên gia có kinh nghiệm thực tế đảm nhiệm hoặc đã trải qua các vị trí quản lý, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực công nghệ.

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình thạc sĩ Tin học và Kỹ thuật máy tính là các chuyên gia đầu ngành như: GS.TS Hồ Tú Bảo, GS. Lê Thị Hoài An, PGS. PGS.TS Lê Trung Thành; PGS. GS.TS Nguyễn Thanh Tùng … Bên cạnh đó, các giáo sư, tiến sĩ tại các trường đại học đối tác uy tín của Việt Nam và nước ngoài cũng tham gia giảng dạy tại Trường Quốc tế, ĐHQGHN. Đây là những giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế chuyên sâu, có phương pháp giảng dạy dễ hiểu và thú vị. Sinh viên tham gia chương trình Thạc sĩ Tin học và Kỹ thuật Máy tính tại Trường Quốc tế được tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến thông qua các dự án nghiên cứu và các khóa học thực hành mang tính ứng dụng cao. Khối lượng kiến ​​thức chuyên sâu, liên ngành bao gồm phần cứng và phần mềm được thiết kế hiện đại, cập nhật với tính cấp thiết của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, internet vạn vật). đối tượng, tính toán thông minh, v.v.).

Sinh viên chương trình Tin học và Kỹ thuật máy tính được tiếp cận với hệ thống trang thiết bị, phòng thực hành hiện đại trong khu nghiên cứu liên ngành rộng 22,9 ha tại Hòa Lạc với các đề tài nghiên cứu đa dạng và ý nghĩa. ứng dụng cao, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, y tế, kinh doanh. Cùng với đó, sinh viên có cơ hội tham gia các công trình nghiên cứu mang tính ứng dụng cao, làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tin học và Kỹ thuật máy tính trong các nhóm nghiên cứu mạnh tại trường. các đơn vị đào tạo và nghiên cứu thành viên, trực thuộc ĐHQGHN và được hỗ trợ kinh phí khi có bài báo đăng quốc tế.

Thạc sĩ Tin học và Kỹ thuật máy tính sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Công nghệ thông tin lớn, các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín tại Việt Nam và trên thế giới; hoặc lựa chọn tiếp tục học lên tiến sĩ tại Trường Quốc tế với các ưu đãi về tài chính cũng như tăng cơ hội làm việc với các giảng viên thỉnh giảng đang làm việc ở nước ngoài hoặc là người nước ngoài khi đi thực tập sau Tiến sĩ ở nước ngoài.

Mạng lưới học sinh và cựu học sinh rộng khắp tại Trường Quốc tế mang đến cho học sinh cơ hội thiết lập và mở rộng các mối quan hệ để phát triển nghề nghiệp, hợp tác và phục vụ hiệu quả. và học tập.

Các chương trình thạc sĩ tại ĐHQGHN nói chung và chương trình Tin học – Kỹ thuật máy tính tại Trường Quốc tế nói riêng được bố trí lịch học linh hoạt vào các buổi tối hoặc cuối tuần, đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất. và phù hợp với sinh viên đang đi làm.

PV

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *