Tin học văn phòng PowerPoint 2016

Rate this post

A Theme (chủ đề) là các định dạng màu, phông chữ và hiệu ứng được cài đặt sẵn. Sau đó, nó được áp dụng cho một tệp trình bày mới. Sau đó, tệp trình bày sẽ sử dụng tất cả các định dạng của Chủ đề. Do đó, sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tạo trình chiếu. Bài viết Cách sử dụng Theme tốt nhất sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng

Nhưng trước khi bắt đầu một bài học mới. Có thể bạn muốn xem lại các bài học trước trong loạt bài tự học tin học văn phòng trực tuyến với Microsoft Powerpoint 2016

Danh sách các bài báo đã xuất bản

Bây giờ, chúng ta hãy cùng đi với Vu i Sheet’s blog Tìm hiểu những gì trong bài viết!

Chủ đề là gì?

Trong PowerPoint. chủ đề cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi thiết kế của bản trình bày của bạn. Họ kiểm soát bảng màu chính của bạn. Phông chữ cơ bản, bố cục trang trình bày và các yếu tố quan trọng khác.

Tất cả các yếu tố của một chủ đề sẽ hoạt động tốt với nhau. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không mất nhiều thời gian để định dạng bản trình bày của mình.

Mỗi chủ đề sử dụng một trình thiết kế bố cục trượt riêng. Các bố cục này kiểm soát cách tổ chức nội dung của bạn. Vì vậy nó tạo ra những hiệu ứng rất ấn tượng đối với người nhìn.

Trong các ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy rằng vị trí đối tượng, phông chữ và màu văn bản là khác nhau.

1 22

Nếu bạn sử dụng một bố cục slide độc ​​đáo. Ví dụ, chủ đề “Trích dẫn có chú thích” hoặc “Tên Thẻ“, Và sau đó chuyển sang chủ đề khác. Nó có thể cho kết quả không mong muốn.

Phần tử chủ đề (phần tử chủ đề)

Mọi chủ đề trong PowerPoint, bao gồm cả chủ đề mặc định. Chúng đều được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau. Những thành phần này bao gồm:

Màu sắc chủ đề: Có 10 chủ đề màu sắc, cùng với các biến thể tối hơn và sáng hơn. Có sẵn từ mỗi menu màu.

3 19

Phông chữ Chủ đề: Có 2 phông chữ có sẵn ở đầu menu Nét chữ. Bên dưới Phông chữ Mặc định

4 19

Hiệu ứng chủ đề: Hiệu ứng ảnh hưởng phong cách hình dạng. Bạn có thể tìm thấy phong cách phong cách hình dạng trên thẻ Định dạng bất cứ khi nào bạn chọn hình dạng hoặc đồ họa Nghệ thuật thông minh.

5 19

Khi bạn chuyển sang chủ đề khác. Tất cả các yếu tố này sẽ được cập nhật lại theo chủ đề bạn chọn. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện trình chiếu của mình trong một vài cú nhấp chuột.

Nếu bạn áp dụng phông chữ hoặc màu không phải chủ đề. Nó sẽ không bị thay đổi khi bạn chọn chủ đề khác. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn muốn văn bản nhất định có màu hoặc phông chữ cụ thể. Ví dụ như biểu trưng

Áp dụng chủ đề

Tất cả các chủ đề có trong PowerPoint được xếp vào nhóm Chủ đề trên thẻ Thiết kế. Chủ đề có thể được áp dụng hoặc thay đổi bất kỳ lúc nào.

Để áp dụng một chủ đề

Chọn tab Thiết kế ở quán bar Ruy-băngsau đó xác định nhóm Chủ đề. Mỗi hình ảnh sẽ đại diện cho một chủ đề.

Nhấp vào mũi tên thả xuống Hơn để xem tất cả các chủ đề có sẵn.

2 20

Chọn chủ đề mong muốn

6 18

Chủ đề sẽ áp dụng cho toàn bộ bản trình bày của bạn. Để áp dụng chủ đề khác, chỉ cần chọn chủ đề đó từ thẻ Thiết kế

7 18

Khi bạn đã áp dụng một chủ đề, bạn cũng có thể chọn các biến thể của Chủ đề đó của nhóm Các biến thể. Các biến thể sử dụng các bộ màu khác nhau trong khi vẫn giữ nguyên chủ đề chung của chủ đề.

8 16

Thực hành cách sử dụng Theme tốt nhất

Mở bất kỳ tệp trình chiếu nào của bạn

  • Áp dụng chủ đề Phòng trưng bàycó nền sáng với kết cấu gỗ ở phía dưới. Ghi chú: Tên chủ đề sẽ xuất hiện khi bạn di chuột qua chúng.
  • Chọn một biến thể của chủ đề.
  • Sau khi hoàn thành, chủ đề của bạn sẽ trông giống như thế này.
1 42

Ok, vậy là bạn đã học xong bài “cách sử dụng Theme tốt nhất” trong phần tự học tin học văn phòng với Microsoft Powerpoint 2016 và điều đó. Nó không quá khó phải không? Mời các bạn cập nhật bài học trên website vuimoingay.vn để bổ sung kiến ​​thức. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài học tiếp theo.

ĐỐI TƯỢNG

[Học vui mỗi ngày – học tin học văn phòng online] Phần này tổng hợp các bài viết hướng dẫn về bộ công cụ Microsoft Office sẽ giúp bạn thêm các kỹ năng máy tính của mình và đủ tự tin để làm việc mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhận xét cho bài viết, đừng ngần ngại đặt câu hỏi Vu i Sheet’s Blog bằng cách để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!

Các bài cùng chuyên mục:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.