Tin Sự kiện – Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng năm học mới …

Rate this post

Tham dự có đồng chí Phạm Văn Tuyên – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh. Ntrường ha.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một số hoạt động của Trường trong năm học 2021-2022 bị ảnh hưởng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Trường Trung cấp Văn hóa – Mỹ thuật Bình Dương đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm học. Nhân dịp kỷ niệm 120 năm thành lập Trường, UBND tỉnh Bình Dương đã tặng bức trướng “Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển bền vững”, tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân có đóng góp xuất sắc trong thời gian qua. xây dựng và phát triển Trường.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, trường đón hơn 100 tân sinh viên nhập học đợt đầu tiên. Năm học này, trường đào tạo 08 ngành hệ trung cấp gồm: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Mài tranh, Điêu khắc, Thanh nhạc, Quản lý văn hóa, Hướng dẫn viên du lịch. Đồng thời đào tạo hệ sơ cấp các ngành: Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật viên đồ họa ứng dụng, Autocad ứng dụng trong ngành nội thất, Khắc gỗ, May gia dụng, Vẽ thời trang, Vẽ tranh, Đàn Organ.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Mỹ thuật

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật, trưng bày 80 sản phẩm bài học, bài tốt nghiệp của các cựu học sinh chuyên ngành Điêu khắc, Sơn mài và Thiết kế gỗ. Trong đó, có 38 sản phẩm sơn mài với nhiều thể loại như tranh phong cảnh, tranh đời thường, lọ hoa và đĩa sơn mài trang trí, 28 sản phẩm điêu khắc gồm tượng tròn trang trí, tượng thú cách điệu, bình gốm trang trí, với các chất liệu như gỗ, gốm, đất nung, composite, thạch cao. Bộ phận thiết kế nội thất trưng bày các sản phẩm đồ gỗ gia dụng như bộ ghế sofa họa tiết tre, bàn tròn 6 ghế tựa lưng, 2 bộ bàn trà và đôn gỗ cao thấp. Đây là những sản phẩm do các thế hệ học sinh của Trường sáng tạo và thực hiện.

Ngoài việc giới thiệu đến công chúng những nét đẹp giản dị, độc đáo và đặc sắc của các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống, nhà trường mong muốn thu hút người học vào các ngành truyền thống như Điêu khắc, Sơn mài, Mỹ thuật. Thiết kế mộc mỹ nghệ đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển dụng những năm gần đây.

Các đại biểu tham quan các tác phẩm điêu khắc, mỹ nghệ tại Triển lãm

Ngoài ra, nhằm tạo không khí khai giảng năm học mới sôi nổi, hào hứng, thầy và trò Nhà trường đã tham gia sân chơi trải nghiệm mỹ thuật ngay trong khuôn viên trường gắn với các ngành học như vẽ tranh sơn mài, nặn đất sét. chớp, trình diễn chạm khắc, trình diễn thời trang, biểu diễn nghệ thuật …

Giáo viên và học sinh NTrường Hà tham gia các hoạt động đầu năm học mới

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *