Tin tặc đã đánh cắp hơn 6 tỷ đô la từ các giao thức DeFi vào năm 2022

Rate this post

Vào năm 2022, các hoạt động hack trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng đột biến.

Các vụ hack DeFi năm 2022 đạt 6 tỷ đô la

Tin tặc đã đánh cắp hơn 6 tỷ đô la, như nhà phân tích tiền điện tử Kofi, sử dụng dữ liệu DefiLlama, đã báo cáo vào ngày 4 tháng 2 năm 2023.

Vụ hack DeFi tàn khốc nhất vào năm 2022 là vụ hack Ronin, trong số nhiều vụ vi phạm bảo mật nghiêm trọng khác.

Những kẻ tấn công đã sử dụng nhiều phương pháp để lợi dụng các lỗ hổng trong DeFi. Tin tặc đã tìm thấy lỗ hổng trên những cây cầu bị hỏng, khóa riêng bị xâm phạm và khai thác các khoản vay nhanh.

Khi hệ sinh thái DeFi phát triển, cộng đồng phải cảnh giác và nhận thức được khả năng bị hack và vi phạm bảo mật.

Vào tháng 12 năm 2022, Ari Redbord, Trưởng phòng Pháp lý và Chính phủ tại TRM Labs, đồng thời là cựu công tố viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ), đã cảnh báo rằng tin tặc đang cải tiến các phương pháp của chúng. Anh ấy khuyên các nền tảng DeFi nên dẫn đầu bằng cách liên tục cập nhật và tăng cường các biện pháp bảo mật của họ.

Redbord tin rằng để theo dõi và xác định hoạt động bất hợp pháp trên nền tảng DeFi, cần có “các công cụ thông minh chuỗi khối” tiên tiến để phát hiện và giám sát các máy trộn tiền điện tử trước khi chúng có thể được sử dụng để rửa tiền. Những công cụ này sẽ củng cố tính bảo mật và độ tin cậy của các giao thức đáng tin cậy, cho phép các chuyên gia thực thi pháp luật và an ninh mạng theo dõi và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp.

Giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp đạt 20 tỷ đô la

Chainalysis, một công ty phân tích có trụ sở tại New York, trước đây đã báo cáo rằng giá trị của các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp đạt mức cao kỷ lục 20,1 tỷ USD vào năm 2022, tăng 40% so với năm trước. Theo báo cáo, Triều Tiên đã tịch thu đáng kể một phần lớn số tiền này.

Tội phạm và tin tặc sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, cả tập trung và phi tập trung, để rửa và chuyển tiền bất hợp pháp. Tuy nhiên, trong khi những kẻ muốn tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp trong DeFi và tiền điện tử ngày càng trở nên tinh vi, các quy định, công cụ và cá nhân cũng đang phát triển như một biện pháp đối phó.

Gần đây, một hoạt động quốc tế do cơ quan thực thi pháp luật của Pháp và Mỹ đứng đầu, phối hợp với Europol, đã đánh sập thành công nền tảng trao đổi tiền điện tử Bitzlato. Các cuộc điều tra cho thấy rằng 46% tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua Bitzlato, trị giá khoảng 1 tỷ €, có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, lừa đảo, tấn công mạng và tài liệu lạm dụng trẻ em.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *