Tin tặc tiền điện tử kiếm được hơn 3 tỷ đô la từ đầu năm đến nay

Rate this post

– Quảng cáo –

Xoài bị hacker rút hơn 100 triệu USD, giá MNGO giảm hơn 45%

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis nói rằng các tin tặc tiền điện tử đã kiếm được hơn 3 tỷ đô la thông qua 125 vụ hack cho đến nay trong năm nay.

Chainalysis đã chia sẻ một số thống kê liên quan đến các vụ hack tiền điện tử. Công ty phân tích dữ liệu blockchain giải thích rằng vào năm 2019, hầu hết các vụ tấn công nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch tập trung.

– Quảng cáo –

Tuy nhiên, phần lớn các mục tiêu ngày nay là các giao thức tài chính phi tập trung (defi). Chainalysis Bằng văn bản :

Sau 4 lần hack vào ngày hôm qua, tháng 10 hiện là tháng có nhiều hoạt động hack nhất… Trong tháng này, 718 triệu USD đã bị đánh cắp từ các giao thức defi thông qua 11 lần hack khác nhau.

Bốn vụ hack đã diễn ra liên quan đến ví Rabby, QANPlatform, Temple DAO và Mango Markets. Vụ khai thác lớn nhất trong số 4 vụ khai thác này là vụ hack Mango Markets, gây ra khoảng 115 triệu đô la ăn cắp.

“Các cầu xuyên chuỗi vẫn là mục tiêu hàng đầu của tin tặc, với ba cầu bị hỏng trong tháng này và gần 600 triệu đô la bị đánh cắp, chiếm 82% tổn thất hàng tháng và 64% tổn thất cả năm”. Chainalysis chi tiết, giải thích:

Với tốc độ này, năm 2022 có thể sẽ vượt qua năm 2021 là năm kỷ lục về nhiều vụ hack nhất. Cho đến nay, tin tặc đã kiếm được hơn 3 tỷ đô la thông qua 125 vụ hack.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *