Tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu đang dần được cải thiện

Rate this post

ABB, một nhà cung cấp chính cho ngành công nghiệp ô tô, dự đoán mức tăng trưởng doanh thu hai con số có thể tăng gấp đôi trong ba tháng tới khi nguồn cung chip tăng lên.

Ngày 21/7, lãnh đạo các tập đoàn xe hơi Hàn Quốc Hyundai Motor Co, nhà sản xuất robot ABB và nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux thừa nhận tình trạng thiếu chất bán dẫn đã phần nào được cải thiện sau một thời gian. thiếu hụt dài hạn.

Nguồn cung chip tăng sẽ giảm bớt gánh nặng cho một ngành vốn đang phải đối mặt với lạm phát giá nguyên liệu, thị trường năng lượng thắt chặt và lãi suất tăng, tác động đến nhu cầu tiêu dùng. sự tiêu thụ.

Tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu đang dần được cải thiện - Ảnh 1.

Hyundai ngày 21/7 đã ghi nhận lợi nhuận quý tốt nhất trong 8 năm. Kết quả này một phần là do tình trạng thiếu chip toàn cầu đã giảm xuống. Hiện tại, công ty có kế hoạch tăng cường sản xuất xe trong nửa cuối năm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

ABB, một nhà cung cấp chính cho ngành công nghiệp ô tô, cho biết nút thắt cung cấp chip bán dẫn hiện đã giảm bớt.

Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ, cạnh tranh với Siemens của Đức và Schneider Electric của Pháp, dự đoán mức tăng trưởng doanh thu hai con số của họ có thể tăng gấp đôi trong ba tháng tới khi nguồn cung chip tăng lên, đồng nghĩa với việc công ty có thể cung cấp robot, động cơ và ổ đĩa khách hàng đặt hàng.

Giám đốc điều hành Bjorn Rosengren cho biết năng lực sản xuất tại các nhà sản xuất chip đang tăng lên, trong khi nhu cầu từ các lĩnh vực khác, chẳng hạn như điện tử tiêu dùng, dường như thấp hơn, cho phép phân bổ nhiều hơn. nhiều chip hơn cho khách hàng như ABB.

Ngoài ra, việc nối lại nguồn cung cấp khí đốt từ Nga sang châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sau khi ngừng hoạt động để bảo dưỡng cũng đã gửi “tín hiệu tốt cho thị trường” – mặc dù lượng khí đốt vẫn dưới khả năng của đường ống.

Trong khi đó, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Phần Lan Nokia bày tỏ hy vọng rằng tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu sẽ giảm bớt vào cuối năm nay, vì hãng đã báo cáo lợi nhuận hàng quý cao hơn kỳ vọng của công ty. thị trường.

Tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu đang dần được cải thiện - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Pekka Lundmark cho biết: “Xu hướng chung trong ngành bán dẫn hiện là tích cực, nhưng chúng tôi tiếp tục gặp khó khăn trong quý II.

Electrolux – nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất châu Âu – dự đoán những hạn chế trong chuỗi cung ứng sẽ giảm bớt trong nửa cuối năm nhưng cảnh báo nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Cuộc khủng hoảng Ukraine vẫn còn hiện hữu.

Tuy nhiên, CEO Jonas Samuelson đánh giá tình hình nguồn cung, bao gồm cả chất bán dẫn, có vẻ khả quan hơn trong quý 3 và 4 so với quý trước.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.