[Tips] Cách Bật cơ chế Tối Tự Động lúc Đêm Về Trên iPhone

Rate this post

cơ chế tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iOS là một trong những tính năng được yêu thích. Tính năng này mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Vậy cơ chế Dark Mode là gì? Nó mang lại những lợi ích nào? Cách bật cơ chế tối tự động lúc đêm về trên iPhone như vậy nào?

Tất cả những băn khoăn của người chơi sẽ được vấn đáp trong nội dung bài viết ngay dưới đây. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

cơ chế tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iPhone là gì?

cơ chế tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iPhone là cơ chế tự động chuyển bảng màu của giao diện monitor từ màu sáng sang nền tối hơn. cơ chế mang lại cho monitor iPhone màu tối thích hợp với môi trường ánh sáng yếu.

cơ chế tối tạo sự thoải mái và bảo vệ mắt lúc người tiêu dùng sử dụng Máy tính xách tay vào đêm hôm. lúc sử dụng Máy tính xách tay monitor quá sáng do môi trường xung quanh người chơi sẽ cảm thấy khó chịu đựng. Lúc này chúng ta thường tự động điều chỉnh độ sáng cho thích hợp.

Tuy nhiên trên iOS 13 trở lên sẽ xuất hiện cơ chế Dark Mode tự động. Chỉ việc chọn tính năng này mỗi lúc người chơi sử dụng Máy tính xách tay lúc đêm về, iPhone chuyển sang cơ chế tối tự động.

Một số tham khảo thêm

Lợi ích của cơ chế tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iPhone

Lợi ích của cơ chế tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iPhone mang lại cho người tiêu dùng. Cụ thể lúc người chơi sử dụng Máy tính xách tay trong không gian tối, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh độ sáng monitor thích hợp.

 • Bảo vệ và tạo sự thoải mái cho mắt của người tiêu dùng.
 • người chơi Rất có thể thoải mái xem Máy tính xách tay nhưng mà không làm tương tác tới người phía cạnh.
 • Tiết kiệm Sạc Pin cho Máy tính xách tay iPhone.

Chế độ tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iPhone là gì?

Cách bật cơ chế tối tự động lúc đêm về trên iPhone

lúc hoàn thành upgrade phiên thời kỳ lên iOS 13 lần trước tiên hệ thống sẽ hỏi người tiêu dùng có sử dụng cơ chế tối không? Nếu người chơi đồng ý thì người chơi không cần điều chỉnh nữa. Trong trường hợp từ chối người chơi Rất có thể bật cơ chế Dark Mode trên iPhone bằng 2 cách sau:

Cách một: Bật cơ chế tối tự động lúc đêm về trên iPhone qua Trung tâm điều khiển

 • Bước một: Mở monitor chính Máy tính xách tay iPhone => Mở Trung tâm điều khiển.
 • Đối với Máy tính xách tay iPhone sử dụng Face ID: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ góc phải phía trên monitor xuống dưới.
 • Đối với Máy tính xách tay iPhone sử dụng Touch ID: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ dưới lên trên monitor.

Bật chế độ tối tự động khi đêm về trên iPhone qua Trung tâm điều khiển

 • Bước 2: Trên giao diện Trung tâm điều khiển nhấn giữ cột điều khiển độ sáng => Chọn bật Chế tộ tối.

Cách bật chế độ tối tự động khi đêm về trên iPhone qua Trung tâm điều khiển

Như vậy monitor đã chuyển sang cơ chế tối người chơi thoải mái sử dụng Máy tính xách tay về đêm.

người chơi hoàn toàn Rất có thể bật/ tắt cơ chế tự điều chỉnh độ sáng monitor trên iPhone. Để tắt cơ chế tối chúng ta thao tác tương tự với bước một. Tại bước 2 chọn tắt cơ chế tối là hoàn thành.

Cách 2: Bật/ tắt cơ chế tự điều chỉnh độ sáng monitor trên iPhone qua thiết đặt

người tiêu dùng Rất có thể bật/ tắt cơ chế tự điều chỉnh độ sáng monitor trên iPhone qua thiết đặt. những bước thực hiện cực đơn giản, người chơi cùng xem nhé. Lỡ có bước nào xem qua nhưng mà không hiểu thì để lại bình luận phía dưới bài viết để được tương trợ.

Bật cơ chế Dark Mode trên iPhone qua thiết đặt

Để Bật cơ chế Dark Mode trên iPhone qua thiết đặt cần tiến hành những bước:

 • Bước một: Trên monitor Máy tính xách tay iPhone truy cập vào tính năng thiết đặt => Trên giao diện thiết đặt chọn monitor và độ sáng.
 • Bước 2: Để bật cơ chế tối chọn Tối.
 • Bước 3: Nếu muốn thiết đặt cơ chế tối tự động tiếp tục chọn Tự động => vận chuyển thanh gạt từ trái sang phải trên dòng sản phẩm tương ứng để bật.

Sau lúc thiết đặt hệ thống tự động thay đổi lúc trời tối hoặc sáng thích hợp.

Bật/ tắt chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone qua Cài đặt

Tắt cơ chế Dark Mode trên iPhone qua thiết đặt

 • Bước một: Trên monitor Máy tính xách tay iPhone truy cập vào tính năng thiết đặt => Trên giao diện thiết đặt chọn monitor và độ sáng.
 • Bước 2: Để bật cơ chế tối chọn Sáng.
 • Bước 3: Nếu muốn thiết đặt cơ chế tối monitor tự động tiếp tục chọn Tự động => vận chuyển thanh gạt từ trái sang phải trên dòng sản phẩm tương ứng để bật.

Nội dung bài viết trên đây san sẻ cách bật cơ chế tối tự động lúc đêm về trên iPhone. người chơi hãy thiết đặt tính năng này và san sẻ kết quả với chúng tôi nhé. Chúc những người chơi thực hiện thành công.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.