Tổ chức từ thiện được tài trợ bởi cựu giám đốc điều hành của FTX dưới sự giám sát của các cơ quan giám sát của Vương quốc Anh

Rate this post

Các cơ quan quản lý từ Vương quốc Anh (Anh) đã khởi xướng một cuộc điều tra chống lại những người được ủy thác của Quỹ đầu tư mạo hiểm hiệu quả.

Quỹ đầu tư mạo hiểm hiệu quả được tài trợ đáng kể bởi cựu Giám đốc điều hành & đồng sáng lập của FTX, Sam Bankman-Fried (SBF) vào tháng 4 năm 2022. Vào thời điểm đó, SBF đã thu hút được sự nổi tiếng rất lớn cho quỹ này. SBF đã quyên góp một số tiền khổng lồ cho tổ chức này và thu được sự đồng cảm lớn từ toàn bộ lĩnh vực Tiền điện tử. Quỹ này được đăng ký tại Anh, xứ Wales, Hà Lan và Hoa Kỳ và cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức phù hợp với mục tiêu của họ.

Gần đây, các nhà quản lý của Vương quốc Anh đã khởi xướng một cuộc điều tra chống lại Quỹ đầu tư mạo hiểm hiệu quả, để tìm hiểu xem liệu những người được ủy thác hoàn thành nhiệm vụ của họ, cũng như kiểm tra mối quan hệ giữa những người được ủy thác và các nhà tài trợ.

Giám đốc điều hành tạm thời của Effective Ventures, Howie Lempel, đã chính thức nói về cuộc điều tra này và xác nhận rằng quỹ sẽ hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra. Lempel cũng xác nhận rằng nền tảng không có quỹ tiếp xúc với sàn giao dịch FTX, vì vậy nền tảng sẽ vận hành công việc của mình một cách suôn sẻ mà không có bất kỳ áp lực tài chính nào.

FTX phá sản & Quyên góp từ thiện

Dưới sự lãnh đạo của SBF, sàn giao dịch FTX đã mất một số tiền rất lớn do sử dụng tiền sai mục đích. Vào tuần đầu tiên của tháng 11 năm 2022, Exchange đã không thể rút tiền cho tất cả người dùng và cuối cùng vào ngày 19 tháng 11, sàn giao dịch đã đệ đơn phá sản với hơn 100 công ty liên kết của mình.

Chỉ vài tuần trước, Giám đốc điều hành hiện tại của FTX, Johan Ray III, đã ra lệnh cho tất cả mọi người, công ty và tổ chức, bao gồm cả các quỹ từ thiện, trả lại tiền cho sàn giao dịch, số tiền được sàn giao dịch FTX gửi thay mặt cho các cựu quan chức FTX một cách phi đạo đức.

Sàn giao dịch FTX cũng cảnh báo rằng họ sẽ có hành động pháp lý phù hợp, nếu các bên được liên kết không trả lại tiền, có lợi cho các khách hàng FTX đã mất tất cả số tiền của họ trên sàn giao dịch.

Đọc thêm: Robert Kiyosaki giải thích lý do tại sao Bitcoin tăng giá

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *