Tòa án tiết lộ sự tham gia của gia đình SBF trong vụ án FTX

Rate this post

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2023, John J. Ray III, Giám đốc điều hành hiện tại của FTX, người đứng đầu nhóm điều tra, tiết lộ sự liên quan của gia đình SBF với vụ phá sản FTX và tuyên bố rằng ông không nghi ngờ gì về việc gia đình SBF đã được trả tiền.

Sự tham gia của gia đình SBF được tiết lộ

Cha mẹ của người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đang bị điều tra vì bị cáo buộc liên quan đến công việc kinh doanh của con trai họ. Joseph Bankman và Barbara Fried, hai giáo sư Stanford, đã bị cáo buộc có hành vi sai trái.

Tuy nhiên, John J. Ray III, Giám đốc điều hành hiện tại của FTX, gần đây đã điều tra cha mẹ của SBF và liệu Joseph Bankman có phải là nhân viên hay không. Anh ấy đã mổ xẻ thêm về sự sụp đổ của FTX trước Quốc hội Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành mới và người đứng đầu bộ phận tái cấu trúc FTX cho biết: “Anh ấy đã nhận được các khoản thanh toán. Chắc chắn, các khoản thanh toán đã được thực hiện cho gia đình.

Giám đốc điều hành của FTX nêu chi tiết nó được thiết kế và một khoản bất động sản trị giá 121 triệu đô la ở Bahamian được cho là có liên quan đến SBF. FTX đã thanh toán cho Bankman trước khi nộp đơn phá sản theo Chương 11. Sau khi ông từ chức, gia đình phải đối mặt với những hóa đơn pháp lý quan trọng từ luật sư mà SBF đã thuê.

Các cáo buộc cũng liên quan đến các khoản đầu tư của FTX/Alameda vào Genesis Digital (một công ty khai thác bitcoin, không giống với công ty môi giới/người cho vay Genesis), ảnh hưởng của thất bại của Terra/Luna và Three Arrows Capital đối với FTX và các hoạt động giao dịch liên quan đến FTT và SRM.

SEC cũng muốn biết thêm từ gia đình SBF về những tuyên bố của họ trên Twitter và trong các cuộc phỏng vấn với @TiffanyFong, @KelseyTuocvà @Andrewrsorkin về khả năng thanh toán của FTX. Ngoài ra, họ muốn có lời giải thích cho tuyên bố “sợ hãi” của Gary Wang và việc Nishad Singh “xấu hổ và tội lỗi”.

Chuyển động đệ trình bởi John J. Ray III

Về vấn đề này, nhóm xử lý vụ việc FTX đã đệ trình một kiến ​​nghị yêu cầu thẩm phán cấp phép trát đòi hầu tòa cho Sam Bankman-Fried, các giám đốc điều hành của FTX và Alameda cũng như các thành viên gia đình của SBF.

John J. Ray III tin rằng khi kiến ​​nghị được chấp thuận, trát đòi hầu tòa sẽ đến tay SBF, Zixiao “Gary” Wang (đồng sáng lập FTX & CTO), Nishad Singh (đồng sáng lập FTX & giám đốc kỹ thuật), và Caroline Ellison (Giám đốc điều hành Alameda.

Các khoản phí mà SBF phải đối mặt bao gồm việc FTX huy động được hơn 1,8 tỷ đô la từ các nhà đầu tư vốn cổ phần, bao gồm 90 nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ. Theo đơn khiếu nại của SEC, tiền của các nhà đầu tư của FTX đã được chuyển đến Alameda Research LLC, quỹ phòng hộ tiền điện tử do tư nhân nắm giữ.

Người ta còn tranh luận rằng SBF đã sử dụng tiền của khách hàng FTX cho các khoản đầu tư mạo hiểm không được tiết lộ, mua bất động sản quan trọng và quyên góp chính trị.

Cùng với các câu hỏi thông thường về tài chính, cấu trúc công ty, v.v., họ đặc biệt tò mò muốn biết về bất kỳ cuộc kiểm toán nào, chuyển giao hoặc liên lạc với chính quyền Bahamian, các khoản đóng góp chính trị và từ thiện cũng như bất kỳ cuộc kiểm toán nào.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *