Toàn bộ phi đội F-35 của Mỹ đã hoạt động trở lại sau sự cố ghế phóng

Rate this post

Phi đội F-35 của Mỹ đã nối lại hoạt động bay bình thường sau khi kiểm tra hàng trăm thiết bị phóng không xác định được nguy cơ hỏng hóc. Ảnh: US Air Force.

Phát ngôn viên của Bộ chỉ huy các hoạt động trên không của Không quân Mỹ, Alexi Worley, cho biết vào ngày 15/8, các kỹ thuật viên đã thử nghiệm 706 thiết bị phóng từ 349 chiếc F-35, cũng như vật tư. Thêm các thiết bị đẩy dự phòng. Không quân Mỹ hiện có khoảng 376 chiếc F-35A trong đội bay của mình.

Trong số các thiết bị đó, những người kiểm tra đã phát hiện ra 4 thiết bị có vấn đề và đã thay thế chúng. Bà Worley cho biết các cuộc kiểm tra sau đó đối với 4 thiết bị bị nghi ngờ cho thấy chúng không bị lỗi.

Nữ phát ngôn viên cũng cho biết một số lượng nhỏ F-35A đang được bảo dưỡng tại kho, vẫn chưa được kiểm tra sức đẩy của ghế phóng, nhưng những đánh giá đó sẽ được thực hiện trong tương lai. 90 ngày, bắt đầu từ 19/7. Vì những chiếc F-35 này đang được bảo dưỡng và không thể ở trong tình trạng bay nên việc thử nghiệm ghế phóng tiềm năng sẽ được lên kế hoạch sau.

Thiết bị phóng có chứa bột magiê để đẩy phi công ngồi trên ghế ra khỏi buồng lái trong trường hợp khẩn cấp. Khi một vụ phóng được kích hoạt, bột magiê đó bốc cháy, tạo ra lực đẩy phi công ra khỏi máy bay và mở dù.

Một cuộc kiểm tra định kỳ của phi đội F-35 tại Căn cứ Không quân Hill ở Wyoming vào tháng 4 đã phát hiện thấy một cánh quạt lỏng lẻo và thiếu pin nổ. Nhân viên tại căn cứ đã kiểm tra một số chiếc F-35 khác và quyết định đó không phải là vấn đề lớn đối với phi đội, sau đó cho phép các máy bay chiến đấu bay trở lại.

Xem video ghế phóng của máy bay F-35 (Nguồn: Martin-Baker)

Tuy nhiên, Martin-Baker, công ty sản xuất ghế phóng, cũng phát hiện thêm hai động cơ đẩy bị lỗi trong kho của mình trong cùng tháng 4. Công ty nhận thấy rằng trong quá trình kiểm tra chất lượng sau đó, dây chuyền sản xuất của họ đã sản xuất ra các bộ đẩy bị lỗi.

Ngay sau đó, Văn phòng Chương trình Liên hợp F-35 đã ra lệnh kiểm tra tất cả các ghế phóng trong vòng 90 ngày.

Bộ Tư lệnh Giáo dục và Đào tạo Hàng không của Không quân Hoa Kỳ cũng tạm thời cho hàng trăm máy bay huấn luyện, trong đó có 203 chiếc T-38 Talons và 76 chiếc T-6 Texan II, để xem ghế phóng của chúng. Bạn đã gặp vấn đề tương tự chưa? Cơ quan này ngày 15/8 cho biết vẫn đang tiến hành thanh tra và không cho phép học sinh bay trong đợt thanh tra này.

F-35 Lightning II (Tia chớp) là tên gọi chung của 3 biến thể máy bay khác nhau dựa trên thiết kế cơ sở X-35 của dự án phát triển máy bay chiến đấu kết hợp một chỗ ngồi (JSF), có khả năng tàng hình và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. các nhiệm vụ như hỗ trợ cận chiến, không chiến, ném bom chiến thuật …

Dự án F-35 là dự án nghiên cứu và sản xuất vũ khí lớn nhất của Mỹ và các nước đồng minh kể từ sau Chiến tranh Lạnh, thể hiện qua số lượng máy bay dự kiến ​​được chế tạo trong năm tới. 2035 lên đến hàng nghìn căn, trung bình dự kiến ​​xây dựng hơn 100 căn mỗi năm.

Nhưng trong 20 năm nghiên cứu và phát triển F-35, dự án máy bay chiến đấu liên hợp này ngày càng trở nên tốn kém và nảy sinh nhiều vấn đề. Chi phí phát triển F-35 đã lên tới 1,7 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành một trong những chương trình vũ khí đắt đỏ nhất thế giới. Bất chấp điều đó, F-35 liên tiếp gặp phải hàng loạt sự cố, từ đơn giản đến nghiêm trọng, khiến dự án này khiến Lầu Năm Góc “đau đầu”.

Trong quá trình phát triển và bay thử F-35 kết thúc vào tháng 4/2018, các kỹ sư của Bộ Quốc phòng Mỹ đã phát hiện ra 941 khiếm khuyết trên chiếc tiêm kích tàng hình này.

Tính đến đầu năm 2021, nhà thầu Lockheed Martin đã hoặc đang trong quá trình chuyển giao 970 chiếc F-35. Tổng cộng, Mỹ và các đồng minh đã đặt mua 3.200 chiếc máy bay chiến đấu loại này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *