“Tôi chỉ muốn trọng tài xem xét lại tình huống với IRS”

Rate this post

Trận Playoffs đầu tiên của VBA 2022 đã kết thúc đúng như mong đợi của người hâm mộ. Hai đội cống hiến một thế trận nghẹt thở và kết quả chỉ được định đoạt ở những phút cuối trận.

Tuy nhiên, một số tranh cãi đã nổ ra về tình huống tiếng còi khai cuộc cất lên khi trận đấu chỉ còn hơn 10 giây. Lúc này, Saigon Heat dẫn trước Ho Chi Minh City Wings tới 3 điểm. Heat có quyền kiểm soát bóng, và City Wings phải sử dụng chiến thuật “đổi lỗi lấy thời gian”, đưa bóng về tay càng sớm càng tốt.

Nhưng trước tình huống phạm lỗi, các cầu thủ City Wings đã cố gắng chống đỡ với mục tiêu cướp bóng. Điều này dẫn đến tình huống sau:

Saigon Heat cố gắng đưa bóng vào sân để chờ đối phương phạm lỗi và bóng đến chân Alonzo Stafford. Ngoại binh này đã phải chịu sức ép từ hàng thủ của hai cầu thủ City Wings là DeSean Parsons và Marko Chí Anh, rồi gục xuống phần sân nhà.

Trọng tài đứng gần nơi xảy ra tình huống nhất là ông Lê Trường Giang đã quyết định thổi phạt đền lỗi vi phạm. Nhưng ngay sau đó, trọng tài chính Triệu Chí Thành với góc nhìn thứ hai từ phía sau đã thổi phạt Marko Chí Anh và xác định cầu thủ của City Wings phạm lỗi xô đẩy.

Cuối cùng, quyết định được thực hiện bởi ông Triệu Chí Thành, xác định tình huống Chí Anh đẩy lỗi trước sự đáp trả của các cầu thủ City Wings.

Về phần cầu thủ bị phạm lỗi là Alonzo Stafford, ngoại binh Saigon Heat cho rằng anh chắc chắn bị ảnh hưởng bởi các cầu thủ City Wings.

Nhìn từ cuối sân, có vẻ như Marko Chí Anh đã tác động vào Alonzo Stafford trong một tình huống phòng ngự – Ảnh: Việt Long

Stafford cũng nói thêm rằng anh ta tiếp tục “kiểm tra tay” và đẩy như thế này trong suốt trò chơi: “Cả hai tay của anh ấy đều đặt trên người tôi và tôi cảm thấy như mình bị xô đẩy. Chắc chắn là có một tác động nào đó và tôi đã mất thăng bằng ”.

Bên kia chiến tuyến, Ho Chi Minh City Wings không bình luận nhiều về việc đúng sai trong quyết định của trọng tài. Đích thân HLV Erik Olson từ chối trả lời phỏng vấn của các phóng viên.

Đối với các cầu thủ, họ cảm thấy rằng các trọng tài ít nhất nên xem xét tình huống thông qua IRS (Hệ thống phát lại tức thì). Lý do họ đưa ra là hai trọng tài đưa ra hai quyết định khác nhau.

“Đó là một quyết định khó khăn cho đội của chúng tôi. Tình huống diễn ra rất nhanh và hai trọng tài đưa ra hai quyết định khác nhau. Cá nhân tôi hy vọng họ sẽ xem xét lại một lần nữa để xác định cách tốt nhất.

Khi đó, dù kết quả thế nào, tôi cũng hoàn toàn đồng ý và không có ý kiến ​​gì thêm. Tôi chỉ ước họ sẽ xem nó ngay lúc đó ”.DeSean Parsons đã chia sẻ.

Phản ứng của Vincent Nguyễn sau khi chứng kiến ​​quyết định của trọng tài – Ảnh: Việt Long

Dù kết quả thế nào thì người có quyền quyết định cuối cùng vẫn là trọng tài trên sân – ông Triệu Chí Thành. Kết quả của trận đấu cũng được kết thúc với phần thắng thuộc về Saigon Heat ở ván 1.

Cũng cần biết rằng khi đó, City Wings vẫn đang dẫn trước 3 điểm và nếu có bóng họ vẫn cần ghi bàn để quân bình tỷ số mới mong đưa trận đấu vào hiệp phụ. Parsons cho biết việc cần làm lúc này là chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân Hồ Xuân Hương.

“Chúng tôi không thể thay đổi những gì đã xảy ra và chúng tôi cũng có những sai lầm cần được sửa chữa. Tôi và các đồng đội sẽ xem lại băng ghi hình trận đấu, rút ​​kinh nghiệm và cố gắng bảo vệ phần sân nhà ở Ván 2. ”Stafford thêm vào.

Trận 2 của loạt trận Playoffs 1 giữa Ho Chi Minh City Wings và Saigon Heat sẽ diễn ra vào lúc 19h30 thứ Hai, ngày 22/8 tại SVĐ Hồ Xuân Hương, sân nhà của Wings.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *