“Tôi đã nghĩ về việc tận hưởng tuổi già trong viện dưỡng lão”

Rate this post

Diễn viên Hiền Mai được mệnh danh là “nữ hoàng ảnh lịch” những năm 90 của thế kỷ trước. Hiền Mai nổi tiếng nhất với vai cô giáo Mai trong phim Tuổi thần tiên phát sóng năm 1995. Cô được yêu thích bởi nhan sắc xinh đẹp, đậm chất Á Đông. Một thời, hình ảnh của Hiền Mai phủ sóng rộng rãi khắp cả nước trên ảnh lịch treo tường, bìa lưu bút …

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Hiền Mai tạm gác sự nghiệp để cùng con trai sang Mỹ du học. Gần đây, trong cuộc trò chuyện với con người Việt NamHiền Mai có những chia sẻ thú vị về cuộc sống hiện tại ở trời Tây.

Hiền Mai và con trai Tony trong chuyến thăm Hà Nội. (Ảnh: FBNV)

Hiền Mai tiết lộ hướng đi cho con trai Tony

Diễn viên Hiền Mai vừa cùng con trai sang Mỹ chuẩn bị nhập học. Cuộc sống của mẹ con bạn có ổn định không?

– Hiện tại, tôi và Tony đã sang Mỹ được khoảng chục ngày. Tôi và mẹ bắt đầu quen với cuộc sống mới ở đây. Nhiều thứ xáo trộn nhưng không sao vì chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ các bạn ở đây.

Cùng con chuẩn bị cho cuộc sống mới ở nơi xa lạ, chắc hẳn bạn gặp không ít khó khăn?

– May mắn là chồng tôi vừa từ Việt Nam bay sang Mỹ. Hiện tại, anh ấy đang ở đây để cùng tôi chăm sóc con nhỏ. Dự kiến ​​đầu tháng 9 chồng tôi sẽ về Việt Nam để điều hành công việc, tôi sẽ ở lại đây để đồng hành cùng con trai. Hiện tại mình cũng đang học bằng lái xe, đang muốn thuê nhà cho 2 mẹ con ở, mình muốn có thể thuê được địa điểm gần trường Tony để tiện cho con hơn.

Con trai Hiền Mai sẽ du học Mỹ chuyên ngành gì? Bạn có thể bật mí một chút về hành trình mới của mình được không?

– Tony rất thích âm nhạc và nghệ thuật, nhưng vợ chồng tôi muốn hướng con theo kinh tế. Tôi cũng là người làm nghệ thuật nên tôi hiểu nghệ thuật không phải là con đường dễ dàng. Không phải cứ muốn theo thì phải có duyên làm nghệ thuật thì mới được Tổ đãi. Có những người học nghệ thuật, âm nhạc rất bài bản nhưng khi ra nghề vẫn chưa nổi tiếng. Nhưng cũng có những người không cố ý chọn theo đuổi nghệ thuật, nhưng thành công và sự nổi tiếng vẫn đến với họ. Tôi muốn con học kinh tế để vững vàng hơn, trưởng thành hơn.

Tony rất yêu và tự hào về mẹ của mình. (Ảnh: FBNV)

Các bạn trẻ ngày nay rất năng động và rất dễ thích nghi, Tony năm nay cũng vừa tròn 18 tuổi. Tại sao chị vẫn quyết định cùng con sang Mỹ mà không để con tự lập?

– Thực ra từ nhỏ Tony được vợ chồng tôi khá cưng chiều vì là con một nên luôn được bố mẹ chăm sóc, bảo bọc. Nếu Tony tự lập, có lẽ cậu ấy sẽ sớm trưởng thành và tự lo cho bản thân, nhưng chúng tôi cảm thấy không ổn. Cuộc sống ở Mỹ có nhiều điều mới mẻ và xa lạ với tôi. Vả lại, ở Mỹ, mọi thứ phức tạp lắm, tôi không kiểm soát được.

Có những vấn đề hiển nhiên tồn tại ở Mỹ như bạo lực học đường, phân biệt đối xử với người châu Á, trộm cướp, thi thoảng xảy ra các vụ xả súng hàng loạt … Chính vì vậy tôi lo lắng rất nhiều. Tôi muốn được ở bên bạn trong thời gian đầu. Khi cuộc sống ổn định, cô ấy thích nghi tốt với mọi thứ tôi sẽ về Việt Nam.

Quyết định sang Mỹ du học là nguyện vọng của Tony hay do vợ chồng Hiền Mai quyết định?

– Nói thật, việc đưa Tony sang Mỹ du học là chủ ý của vợ chồng tôi, có thể thấy, hiện nay điều kiện học tập ở Việt Nam cũng rất tốt, cuộc sống ở Việt Nam cũng có nhiều điều thuận lợi và tốt cho các con. Nhưng tôi nghĩ việc cho con đi du học sẽ là cơ hội tốt hơn để chúng trưởng thành. Không chỉ học hỏi kiến ​​thức, mà còn mở rộng thế giới quan của họ. Tony cũng mang hai quốc tịch Việt – Mỹ nên tôi nghĩ cũng nên cho anh ấy về Mỹ học. Trong tương lai, con tôi chọn làm việc ở Mỹ hay về Việt Nam, tôi sẽ toàn quyền quyết định.

“Nữ hoàng ảnh lịch” luôn lo lắng, cầu mong cho các con có một tương lai tốt đẹp. (Ảnh: FBNV)

“Nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai: “Tôi không muốn trở thành gánh nặng cho con”

Sắp tới, Hiền Mai và gia đình có dự định sang Mỹ định cư không?

– Chồng tôi luôn muốn quay lại Mỹ định cư vì anh ấy lớn lên ở đây. Và tôi không muốn điều đó, đối với tôi Việt Nam luôn là nhà, là quê hương và là cuộc sống của tôi. Nước Mỹ có thể hiện đại hơn, đẹp hơn, nhưng điều tôi cần là hòa bình. Và không nơi nào tôi tìm thấy cảm giác đó ngoài Việt Nam. Tôi không thể nói chắc chắn tương lai sẽ ra sao. Tuy nhiên, hiện tại, tôi vẫn mong muốn được yên bề gia thất ở quê nhà.

“Nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai mong muốn được già trên quê hương Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

Ở tuổi 55, chị nghĩ cuộc sống của mình sẽ ra sao khi về già với nhau?

– Những người lớn tuổi đời trước luôn quan niệm con cái phải hiếu thảo, phải báo hiếu, phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già. Suy nghĩ của Hiền Mai không phải như vậy. Có thể 12-15 năm nữa, tôi cũng sẽ làm mẹ chồng, tôi cũng sẽ có con dâu khi Tony lớn lên và lập gia đình. Tôi nghĩ mình sẽ trở thành mẹ chồng thế hệ mới. Tôi sẽ tâm lý và làm mọi cách để con tôi thoải mái nhất.

Tôi cũng không quá quan tâm đến việc con trai mình sẽ báo hiếu hay chăm sóc mình như thế nào. Tôi không muốn trở thành nỗi lo lắng và gánh nặng của con mình. Tôi cũng đã nghĩ đến việc cùng chồng vào viện dưỡng lão. Chúng ta sẽ có thêm bạn bè, cùng nhau vui hưởng tuổi già. Tôi đã nghĩ về điều đó.

Vẻ đẹp mặn mà của “nữ hoàng ảnh lịch” ở tuổi 55. (Ảnh: FBNV)

Phụ nữ luôn sợ già, nhưng có vẻ như Hiền Mai không sợ điều đó?

– Không chỉ phụ nữ mà ai cũng sợ tuổi già. Nhưng không ai có thể tránh khỏi việc già đi, một ngày nào đó mình sẽ già đi, điều gì phải đến, chắc chắn sẽ đến. Vì vậy, sợ hãi sẽ không giải quyết được gì. Tại sao mình không vô tư tận hưởng hạnh phúc, làm những điều mình yêu thích ở hiện tại. Tôi luôn chấp nhận mọi thứ đến với mình và làm những điều mà tôi thích thú.

Tôi không ép mình vào một chế độ giảm cân nào để giữ dáng. Tôi cũng rất lười tập thể dục và thậm chí không bao giờ đi spa chăm sóc da mặt. Cuộc sống của tôi không có nhiều thứ phải lo lắng, ở cạnh chồng mà tôi như “cưng chiều”. Anh ấy chăm sóc và vun vén mọi thứ cho gia đình. Lần này sang Mỹ một mình, tôi cũng hoang mang nhiều thứ và lo lắng không biết chồng sẽ xoay sở ra sao nếu không có anh ở đây. (cười).

Vẻ đẹp trẻ trung của diễn viên Hiền Mai. (Ảnh: FBNV)

Danh hiệu “nữ hoàng ảnh lịch” có khiến bạn cảm thấy áp lực khi nhan sắc rồi cũng sẽ lụi tàn?

– “Nữ hoàng ảnh lịch” là danh hiệu mà tôi được khán giả ưu ái dành cho mình. Tôi cảm thấy đó là điều mình may mắn và hạnh phúc khi có được. Tony cũng tự hào về mẹ khi được mọi người yêu mến và gọi với danh hiệu “nữ hoàng ảnh lịch”. Tôi đã trải qua nhiều biến cố, sau một tai nạn khủng khiếp khiến tôi bị rách mặt, gãy xương sống. Thậm chí, tôi không dám soi gương và nghĩ rằng mình sẽ không còn cơ hội quay trở lại làm việc. Nhưng tôi đã bình phục như một phép màu, tôi vẫn được mọi người yêu quý và đón nhận. Sau tất cả, tôi luôn nghĩ, đúng là nhan sắc có thể phai tàn, nhưng tình yêu và những kỷ niệm đẹp tôi đã để lại trong lòng những người tôi yêu thương sẽ vẫn vẹn nguyên!

Cảm ơn “nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai về những chia sẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *